Fan xôn xao trước bằng chứng cho thấy SM Ent “trọng nam khinh nữ” ra mặt

Fan xôn xao trước bằng chứng cho thấy SM Ent “trọng nam khinh nữ” ra mặt
HHT - Có lẽ nào SM Ent lại thực sự phân biệt đối xử với các nhóm nhạc nữ của mình?

Chuyện là các chàng trai NCT vừa mới khoe một mẫu gậy cổ vũ. Tuy SM Ent chưa đưa ra thông báo rằng đây là lightstick chính thức của NCT, nhưng ai cũng ngầm hiểu như thế khi các thành viên đồng loạt cầm nó lên sân khấu.

Fan xôn xao trước bằng chứng cho thấy SM Ent “trọng nam khinh nữ” ra mặt ảnh 1

Điều đáng nói ở đây là NCT là nhóm nhạc trẻ tuổi nhất của SM Ent, nhưng đã sở hữu lightstick riêng trong khi rất nhiều đàn anh đàn chị chưa hề có. Chính xác hơn thì cho đến bây giờ, mới có 4 nhóm nhạc nhà SM được công ty sản xuất lightstick chính thức. Đó là EXO, Super Junior, TVXQNCT.

Fan xôn xao trước bằng chứng cho thấy SM Ent “trọng nam khinh nữ” ra mặt ảnh 2

Có thể thấy NCT được công ty SM Ent ưu ái ra mặt, debut chưa bao lâu đã có gậy cổ vũ của riêng mình. Trong khi TVXQ Super Junior phải hoạt động hơn 10 năm mới có niềm vui ấy. Cho đến giờ, một đàn anh khác của NCTSHINee vẫn chưa có gậy cổ vũ chính thức.

Fan xôn xao trước bằng chứng cho thấy SM Ent “trọng nam khinh nữ” ra mặt ảnh 3

Nhưng điều khiến các fan K-Pop bức xúc nhất, là cả bốn nhóm nhạc trên đều là nhóm nam. Nghĩa là chưa có nhóm nữ nào của SM Ent được công ty đầu tư chăm chút cho một chiếc gậy cổ vũ, cho dù họ có nổi tiếng cỡ nào, fandom hùng hậu đến đâu. SNSD, f(x)Red Velvet đều chưa hề có gậy cổ vũ chính thức, mặc dù các fandom đã tha thiết đề nghị SM Ent trong thời gian dài.

Fan xôn xao trước bằng chứng cho thấy SM Ent “trọng nam khinh nữ” ra mặt ảnh 4

Và thế là hàng loạt fan của các nhóm nữ đã lên tiếng trên Twitter, đề nghị SM Ent giải thích về nghi vấn họ kỳ thị các nhóm nhạc nữ. Đây là bằng chứng cho thấy SM Ent có phân biệt đối xử, có trọng nam khinh nữ và các fan muốn đòi quyền bình đẳng cho các cô gái nhà SM.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.