Fan xôn xao trước tin Phạm Băng Băng và quản lý bị bắt vì gian lận thuế

Fan xôn xao trước tin Phạm Băng Băng và quản lý bị bắt vì gian lận thuế
HHT - Tin tức Phạm Băng Băng và quản lý bị cảnh sát bắt giữ đang khiến showbiz châu Á chấn động.

Suốt hai tháng qua, dư luận đã không ngừng xì xầm rằng Phạm Băng Băng đang gặp nhiều rắc rối lớn. Mọi chuyện bắt đầu vào cuối tháng 5, khi MC Thôi Vĩnh Nguyên đã vạch trần sự việc một ngôi sao hạng A đã dùng “hợp đồng âm dương” khi đóng phim để trốn thuế. Ngôi sao này đã ký hai hợp đồng với nhà sản xuất, hợp đồng công khai có giá trị thấp, hợp đồng bí mật mới là khoản thù lao thực tế cô này được nhận, cao hơn rất nhiều. Mục tiêu của hợp đồng âm dương là để trốn thuế.

Phạm Băng Băng và quản lý Mục Hiểu Quang

Sau đó, khán giả nhanh chóng khoanh vùng nhân vật mà MC Thôi Vĩnh Nguyên nhắc đến chính là Phạm Băng Băng. Cho dù cả hai bên Thôi Vĩnh Nguyên  lẫn  Phạm Băng Băng đều khẳng định thông tin này không đúng, nhưng chi cục thuế tỉnh Vô Tích - nơi đặt công ty của Phạm Băng Băng vẫn tiến hành điều tra độ xác thực của câu chuyện. Cũng từ đó mà cơ quan chức năng Trung Quốc đã quyết định điều tra về chuyện hợp đồng âm dương trong showbiz, và đã nắm được danh sách hơn 100 nghệ sĩ có hành vi trốn thuế bằng nhiều cách.

Fan xôn xao trước tin Phạm Băng Băng và quản lý bị bắt vì gian lận thuế ảnh 2

Trong hai tháng qua, Phạm Băng Băng đã gần như biến mất khỏi mọi sự kiện. Ngay cả tài khoản Weibo với 63 triệu người theo dõi của cô cũng không được cập nhật, khi trước đó Phạm Băng Băng rất chăm chia sẻ mọi thứ trên mạng xã hội. Phạm Băng Băng cũng không xuất hiện trong một số sự kiện của nhãn hàng mà làm người đại diện. Chính vì thế mà khán giả đã đồn đoán rằng Phạm Băng Băng đang bị điều tra, phong tỏa mọi hoạt động và còn bị cấm xuất cảnh.

Fan xôn xao trước tin Phạm Băng Băng và quản lý bị bắt vì gian lận thuế ảnh 3

Mới đây, nhiều tờ báo Đài Loan và Hồng Kông đều đưa tin rằng Phạm Băng Băng cùng quản lý Mục Hiểu Quang đã bị bắt giữ để điều tra vì hành vi trốn thuế, làm giả giấy tờ sổ sách cũng như phi tang chứng cứ. Theo các nguồn tin này, Phạm Băng Băng bị tạm giam trong hai ngày 29-30/7 và hiện đã được thả, còn Mục Hiểu Quang vẫn đang bị cảnh sát giữ lại để thẩm vấn.

Hiện giờ, các phóng viên không thể liên lạc được với Phạm Băng Băng, công ty quản lý của cô cũng chưa có thông báo chính thức nào, càng khiến dư luận tin rằng Phạm Băng Băng đang gặp rắc rối thực sự. Bởi trước đây, mỗi khi có tin đồn không tốt, công ty chủ quản luôn phản ứng rất nhanh để bảo vệ tên tuổi cho cô.

Theo Apple Daily
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm