Fanpage triệu người theo dõi NEU Confessions “mất tích”, còn bị tố ăn cắp chất xám?

HHT - Ít giờ gần đây, trên các diễn đàn mạng xã hội liên tục rộ lên thông tin fanpage NEU Confessions bị “tố cáo” dẫn đến "bay màu".

Nhắc đến fanpage NEU Confessions, có lẽ các bạn trẻ cũng không còn xa lạ gì khi đây chính là một trong những fanpage lớn, chuyên đăng tải về các vấn đề học tập, cuộc sống, xã hội không chỉ riêng của trường ĐH Kinh tế Quốc dân mà còn quy tụ từ rất nhiều những trường Đại học khác.

Thế nhưng trong ngày 6/4, cộng đồng mạng đã rộ lên thông tin trang fanpage này bị “report” dẫn đến "bay màu". Qua xác thực, fanpage hơn 3 triệu likes này đã không còn được tìm thấy trên thanh tìm kiếm của Facebook.

Fanpage triệu người theo dõi NEU Confessions “mất tích”, còn bị tố ăn cắp chất xám? ảnh 1 NEU Confessions biến mất khỏi Facebook trong ngày 6/4.

Trước đó, trên mạng xã hội đã xuất hiện một bài viết kêu gọi các sinh viên, cựu sinh viên của trường ĐH Kinh tế Quốc dân cùng nhau “report” trang fanpage này. Bài đăng kêu gọi tẩy chay trang fanpage NEU Confessions ngay sau đó đã thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ.

Fanpage triệu người theo dõi NEU Confessions “mất tích”, còn bị tố ăn cắp chất xám? ảnh 2 Bài đăng kêu gọi “report” fanpage NEU Confessions với lý do ăn cắp chất xám, xào bài…

Nhiều người cho rằng, có lẽ đây chính là nguyên nhân khiến trang fanpage về sinh viên lớn nhất cả nước “bốc hơi” trong ngày 6/4. Nhiều sinh viên của trường NEU sau khi nắm được thông tin đã tỏ ra... vui mừng khi các bạn trẻ này cho rằng, trang fanpage này hoàn toàn không phải là một trang chính thống và việc thường xuyên đăng tải những bài đăng nhạy cảm, sai sự thật sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của trường.

Tuy nhiên, cũng có không ít người tỏ ra bất ngờ và buồn bã khi từ lâu họ đã trở thành “fan cứng” của page cũng như theo dõi các câu chuyện, bài viết gây xôn xao dư luận trên NEU Confessions.

Thông tin từ phía đại diện của trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, NEU Confessions hoàn toàn không phải là một trang do trường thành lập mà là do một nhóm các cựu sinh viên của trường tạo ra. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân không tham gia quản lý fanpage cũng như trường hoàn toàn không liên quan gì đến fanpage như nhiều người vẫn hay lầm tưởng.

MỚI - NÓNG
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
HHT - Chiều 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XII long trọng tổ chức Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".