Fashionista - Bắt đầu từ những chứ "dám", bạn dám không?

Fashionista - Bắt đầu từ những chứ "dám", bạn dám không?
HHT - Một fashionista không nhất thiết phải tốt nghiệp khóa học thời trang, bởi mỗi người có phong cách của riêng mình. Tuy vậy, không phải phong cách của ai cũng lọt mắt nhìn của số đông, và phong cách, đôi khi chỉ bắt đầu bởi chữ “dám”!

Dám… tạm biệt đồ cũ

Việc nói lời chia tay với những bộ đồ do chính mình lựa chọn luôn là một thử thách với các tín đồ thời trang. Nhưng hãy gạt nước mắt và nhớ rằng, giữ lại những bộ đồ mà bạn chắc rằng mình sẽ không bao giờ đụng đến nữa sẽ khiến bạn khó khăn hơn trong việc định hình phong cách riêng, thậm chí tiếp tay cho việc tạo ra những “thảm họa thời trang”. Nếu những bộ đồ còn tốt, đừng ngại ngần tặng lại hay thanh lý.

Quần jeans và áo phông không bao giờ lỗi mốt! Luôn có cách để phối lại hoặc cải biên chúng, khiến những chiếc quần, chiếc áo đó trở thành “đồ độc”!

Fashionista - Bắt đầu từ những chứ "dám", bạn dám không? ảnh 1

Dám nhìn thẳng vào gương!

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng việc lục tung tủ đồ để phối từng chiếc áo, chiếc váy, áo khoác, vòng cổ,… cho đến khi đúng ý là cả một quá trình dài và mệt mỏi, đặc biệt nếu bạn nghĩ đến đống bừa bộn mình phải sắp xếp lại sau đó (!). Bắt kịp các xu hướng trên thế giới là một điều cần thiết của các tín đồ thời trang, nhưng cũng hãy nhớ rằng, không phải xu hướng nào cũng hợp với bạn. Người khác mặc đẹp không có nghĩa bạn cũng thế. Thử “xoay” xu hướng và tiếp cận theo một cách khác hay táo bạo phối đồ theo cách của riêng mình. Nếu nhìn vào gương và cảm thấy tự tin thì tức là bạn đã thành công rồi!

Dám nhận “gạch đá”

Mỗi người có một gu thời trang khác nhau, dĩ nhiên bạn không thể mong đợi tất cả mọi người dễ dàng chấp nhận phong cách của mình. Thậm chí, nếu bạn là “lính mới tò te” đang trên con đường thử nghiệm phong cách, những “gạch đá” từ người khác (đôi khi là từ các tín đồ thời trang khác) có thể khiến bạn chùn bước và nghi ngờ bản thân. Luôn nhớ rằng, đừng để bất cứ ai khiến bạn thấy xấu hổ vì chính gu thời trang của mình.

Fashionista - Bắt đầu từ những chứ "dám", bạn dám không? ảnh 2

Dám thử!

Điều kiện cần và đủ trong con đường trở thành một fashionista chính là dám thử. Mix & Match! Bạn không thể biết liệu những bộ đồ kia liệu có trở thành “kiệt tác” không trừ khi bận chúng lên người. Cũng đừng ngại hôm nay theo phong cách “cô bạn nhà bên” mà ngay hôm sau đã bận đồ Goth! Những vấp váp ban đầu sẽ khiến bạn trưởng thành và hiểu bản thân mình hơn.

Thế nào, bạn có “dám” trở thành một người đi đầu xu hướng, hay ít nhất mặc-không-cần-phải-giống-ai không nào?!

MOMO

MỚI - NÓNG
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
HHT - Các thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia Anh, và cũng là những người thân nhất của Hoàng tử William, đều đăng lời chúc mừng sinh nhật anh vào hôm nay. Trong những lời chúc mừng đó, họ đều dùng tước hiệu trang trọng dành cho William và đăng những hình ảnh rất tình cảm. Nhưng có những điều đáng chú ý hơn hẳn trong những bức ảnh được đăng.

Có thể bạn quan tâm

Cô gái có khuôn mặt giống Miss Universe 2018 Catriona Gray chinh chiến Miss World Vietnam

Cô gái có khuôn mặt giống Miss Universe 2018 Catriona Gray chinh chiến Miss World Vietnam

HHT - Cuộc thi Miss World Vietnam 2021 tiếp tục nhận được nhiều hồ sơ đăng ký, trong đó có những gương mặt từng ghi dấu tại ấn tại các cuộc thi sắc đẹp! Mới đây nhất là người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương, đã từng lọt Top 5 Hoa Hậu Việt Nam 2020, cô gái có khuôn mặt được cho là rất giống Miss Universe 2018 Catriona Gray.