"Food Diary" của tvN gây tranh cãi khi bắt nghệ sĩ tự nuôi gà rồi giết thịt

"Food Diary" của tvN gây tranh cãi khi bắt nghệ sĩ tự nuôi gà rồi giết thịt
HHT - Những tranh luận về quan điểm đạo đức đã nổ ra sau khi tập thử nghiệm của "Food Diary" phát sóng.

tvN gần đây đã cho ra mắt chương trình thực tế mới Food Diary vào ngày 30 tháng 5, nhằm mục đích thể hiện quá trình hoàn chỉnh về cách thức tạo ra một món ăn, bao gồm cả việc suy nghĩ về xuất xứ thực phẩm.

Trong thực tế, chương trình đã mở ra các cuộc tranh luận khi hỏi phản ứng của cư dân mạng sau tập phim thử nghiệm. Trong đó, những khách mời nổi tiếng gồm NCT Taeyong, Oh My Girl YooA, BoA, Lee Soo Geun, Park Sung Kwang, Seo Jang Hoon và người mẫu Niklas Klabunde) đã tự nuôi những con gà từ khi còn trong trứng, sau đó dùng chúng làm món gà hầm. 

"Food Diary" của tvN gây tranh cãi khi bắt nghệ sĩ tự nuôi gà rồi giết thịt ảnh 1

Những người nổi tiếng bày tỏ thái độ: "Tôi nghĩ rằng chuyện này sẽ rất khó khăn. Tôi phải ăn con vật tôi tự nuôi dưỡng à?", Nhưng Lee Soo Geun, người có kinh nghiệm nhà nông, lập luận: "Mục tiêu của chúng ta là có một cuốn nhật ký thực phẩm. Chúng được nuôi để làm thức ăn".

Các chuyên gia cũng chia thành hai phe sau chương trình. Một giáo sư từ Đại học Dongyang nói: "Tôi nghĩ chương trình này sẽ bị ghét bỏ. Bạn không nấu thịt gà có sẵn mà nuôi một con gà từ trong trứng, hạnh phúc vì nó nở và sau đó lại ăn nó. Một bên là gà với tư cách là thức ăn, và bên khác là chú gà mà bạn đã theo dõi và dành tình cảm. Không có gì sai trái về mặt đạo đức với những người ăn thịt gà mà họ nuôi. Nhưng những người bị tổn thương bởi quá trình như vậy cũng nên được tôn trọng".

"Food Diary" của tvN gây tranh cãi khi bắt nghệ sĩ tự nuôi gà rồi giết thịt ảnh 2

Tuy nhiên, một giáo sư từ Đại học Kangwon nghĩ ngược lại: "Gà trong chương trình và gà ở một trang trại đều là gà. Có lý do cho sự tồn tại của chúng. Gà ở các trang trại cũng tạo mối liên hệ với con người. Bạn đang hình thành một tiêu chuẩn kép nếu bạn chia gà này như thế này và như thế. Cảm xúc không đi ngược lại bản chất của thức ăn".

Cư dân mạng cũng có ý kiến trái chiều. Một số người tin rằng không cần thiết phải ghi hình toàn bộ quá trình nở, bao gồm cả phản ứng hạnh phúc của những người nổi tiếng khi trứng nở, trong khi những người khác ủng hộ quan điểm thịt nào cũng là thịt. Một số người khác thậm chí còn tin rằng chương trình sẽ châm ngòi cho cuộc tranh luận mới về người ăn chay.

"Food Diary" của tvN gây tranh cãi khi bắt nghệ sĩ tự nuôi gà rồi giết thịt ảnh 3

Chương trình Food Diary vẫn chưa tiết lộ các thành viên cuối cùng có phải ăn thịt gà tự nuôi hay không. Trong buổi họp báo của chương trình, PD của Food Diary nói: "Ăn hay không ăn chúng là một quá trình, chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn lập kế hoạch, vì vậy hãy xem chương trình để tìm hiểu".

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
HHT - Trước thềm Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiều đại biểu đã gửi gắm tâm tư, mong muốn và kỳ vọng Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ có những quyết sách lớn để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).

Có thể bạn quan tâm

"Nữ Luật Sư Kỳ Lạ" thành công ngoài mong đợi, bộ ba diễn viên chính dẫn đầu bảng xếp hạng danh tiếng

"Nữ Luật Sư Kỳ Lạ" thành công ngoài mong đợi, bộ ba diễn viên chính dẫn đầu bảng xếp hạng danh tiếng

HHT - Mới đây, bảng xếp hạng (BXH) danh tiếng dành cho diễn viên truyền hình có "độ phủ sóng" lớn nhất trong tháng 7 đã chính thức được Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc công bố. Những cái tên đầu bảng đều là diễn viên thủ vai cho những tác phẩm truyền hình đình đám màn ảnh nhỏ xứ Kim chi hiện tại.