"Food in the nude" - trào lưu mới đang dậy sóng tại các siêu thị ở New Zealand

"Food in the nude" - trào lưu mới đang dậy sóng tại các siêu thị ở New Zealand
HHT - Sáng kiến này được các siêu thị tại New Zealand gọi vui là "nude shopping" - tuy nhiên, khách hàng vẫn được khuyến cáo vẫn phải mặc đồ đủ khi đi đến siêu thị!

Vừa qua, con số các siêu thị ở New Zealand tham gia vào "phong trào nude shopping" ngày càng tăng. Đây còn được dự đoán sẽ trở thành "trào lưu" trong năm 2019 này. Theo đó, thực phẩm được sẽ được trưng bày "không quần áo" - không đóng trong bao bì trên các quầy hàng ở siêu thị. Doanh số đã tăng lên hơn 300% sau khi các siêu thị thực hiện "trào lưu" này.

Một nhóm các siêu thị ở thành phố Christchurch đã chạm đến con số đáng mơ ước trong doanh thu khi quyết định từ bỏ việc sử dụng bao bì nhựa để đựng hoặc bọc các loại rau, củ, quả. Việc không đóng gói bao bì các loại thực phẩm còn khiến cho khách hàng thật sự thích thú, vì chính họ có thể ngửi thấy được mùi hoa quả, rau xanh đang chín.

"Food in the nude" - trào lưu mới đang dậy sóng tại các siêu thị ở New Zealand ảnh 1

"Điều này thật sự làm cho khách hàng rất thích thú. Nó giúp họ có cảm giác như đang trở về tuổi thơ, cùng đi chợ với bố mẹ và ngửi thấy mùi cam, mùi quýt rất tươi..." - ông Nigel Bond, chủ một trong những siêu thị cho biết. Quả đúng như thế, bọc rau củ quả trong nhựa và ni-lon đã ngăn chặn khách hàng trải nghiệm sự tươi mới của các loại thực phẩm đó.

Trong số 300 triệu tấn nhựa được sản xuất mỗi năm trên toàn thế giới, một nửa được sử dụng chỉ một lần rồi vứt đi, số còn lại thì chỉ có 9% được tái chế. Ở New Zealand, khoảng 252.000 tấn chất thải nhựa được đưa vào bãi rác mỗi năm, một con số đáng báo động với thiên nhiên, đặc biệt ảnh hưởng đến biển và đại dương.

Ý tưởng này xuất hiện khi ông Bond đi đến các chuỗi siêu thị ở Mỹ và ông đã quá ấn tượng với cách sắp xếp thực phẩm tươi sống đầy tính nghệ thuật tại đây. Bond lập tức mang ý tưởng này nói với những nhà cung cấp thực phẩm, đặc biệt là các chủ vườn rau củ quả. Họ hoàn toàn đồng ý với sáng kiến không đóng bao bì trong bọc nhựa của ông.

"Food in the nude" - trào lưu mới đang dậy sóng tại các siêu thị ở New Zealand ảnh 2

Để giữ được độ tươi xanh của thực phẩm, một hệ thống làm lạnh kèm phun sương đã được lắp đặt tại các kệ trưng bày. Nhờ được phun sương mà các loại rau củ quả đã loại bỏ được 99% vi khuẩn, ngoài ra còn giúp tươi lâu nhờ giữ được màu sắc và kết cấu của rau củ.

Sắp tới đây, các mặt hàng thực phẩm khác như thịt và hải sản cũng sẽ được trưng bày không bao bì. Ngoài ra, các khay đựng trưng bày sản phẩm cũng sẽ được tái chế nhằm giảm tải con số 80 triệu khay bị bỏ đi mỗi năm.

"Food in the nude" - trào lưu mới đang dậy sóng tại các siêu thị ở New Zealand ảnh 3
Theo nzherald
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thể Đa Fashion Show: “Thả đê, bung xõa đê” định kiến để diện quần áo “không giới tính”

Thể Đa Fashion Show: “Thả đê, bung xõa đê” định kiến để diện quần áo “không giới tính”

HHT - Mang tinh thần “Phụ nữ có thể mặc vest thì đàn ông có quyền mặc váy”, Thể Đa Fashion Show đốn tim các bạn trẻ bởi không gian thời trang không ranh giới. Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của Top 10 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam Ngô Bảo Ngọc, Hoa hậu Ban Mai, nhà hoạt động bình đẳng giới Mia Nguyễn...