Funraiser - gây quỹ hỗ trợ cho học sinh khó khăn cùng teen THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khởi động từ tuần đầu tháng 9, chỉ trong vòng gần 5 tuần triển khai, Funraiser đã gây quỹ thành công và trao quà tặng trực tiếp cho các bạn ngay trong đầu tháng 10, đạt được mục tiêu đề ra là hỗ trợ kịp thời cho học sinh khó khăn chưa có thiết bị học.

Chương trình Funraiser được thành lập vào tháng 9/2021 bởi 2 bạn Trịnh Phương Linh, học sinh lớp 12 Nga và Lê Vân Ly, học sinh lớp 12 Song Bằng trường THPT, 2 cô bạn này đều là học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Funraiser - gây quỹ hỗ trợ cho học sinh khó khăn cùng teen THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam ảnh 1

Funraiser hướng đến mục đích chính là gây quỹ để trao tặng thiết bị, công cụ học tập giúp đỡ học sinh nghèo. Chương trình Funraiser được chia thành các giai đoạn hoạt động và hiện nay đã hoàn thành giai đoạn 1. Hoạt động giai đoạn này là gây quỹ thiết bị điện tử có giá trị sử dụng tốt và gây quỹ tiền mặt. Funraiser làm việc trực tiếp với UBND các xã và hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mê Linh để trao tặng các phần quà đến những bạn học sinh nghèo ở xã Tiến Thắng và Tiến Thịnh, Mê Linh, Hà Nội.

Funraiser - gây quỹ hỗ trợ cho học sinh khó khăn cùng teen THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam ảnh 2

Khởi động từ tuần đầu tháng 9, chỉ trong vòng gần 5 tuần triển khai, Funraiser đã gây quỹ thành công và trao tặng quà trực tiếp cho các bạn ngay trong đầu tháng 10, đạt được mục tiêu đề ra là hỗ trợ kịp thời cho học sinh khó khăn chưa có thiết bị học.

Funraiser - gây quỹ hỗ trợ cho học sinh khó khăn cùng teen THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam ảnh 3

Chỉ trong vòng 5 tuần triển khai, Funraiser đã gây quỹ được: 16.046.261 đồng và 19 thiết bị điện tử, thiết bị kết nối internet cùng các quyên góp khác bao gồm sách học và sách đọc, đồ dùng học tập…

Tổng kết giai đoạn 1, Funraiser trao tặng được 8 bộ máy tính gồm máy và các thiết bị đi kèm là chuột, tai nghe.

Trịnh Phương Linh, người sáng lập ra chương trình Funraiser, chia sẻ: "Mình gọi đây là chương trình bởi từ ban đầu mình muốn tập trung thực hiện công tác hoạt động thiện nguyện và bỏ bớt đi các quy trình như tuyển gọi thành viên để tập trung hỗ trợ học sinh khó khăn sớm và kịp thời. Trong giai đoạn 1, Funraiser được thực hiện bởi 3 thành viên cốt lõi với toàn bộ tấm lòng và trái tim, hướng đến việc góp phần xây dựng môi trường học tập bình đẳng, tích cực trong xã hội và lan toả tinh thần thiện nguyện đến cho cộng đồng.

Mình nhớ lại quãng thời gian bắt đầu chương trình, đó là những ngày trước thềm khai giảng năm học mới 2021 - 2022. Khi đó, mình thấy tình hình học tập trực tuyến trên cả nước còn rất nhiều khó khăn, ngay trên địa bàn thủ đô Hà Nội cũng đưa tin rất nhiều về các hoàn cảnh học sinh nghèo vượt khó nhưng chưa vượt qua được khó khăn chỉ vì không có thiết bị điện tử kết nối mạng để theo học trên trường, trên lớp. Mình đã lên ý tưởng về cách thức hoạt động và nội dung chương trình, sau đó nhanh chóng mời gọi những người bạn cùng trường để bắt tay vào thực hiện Funraiser.

Mình và các bạn đã triển khai chương trình được gần 3 tháng, mình thấy bản thân đã nhận được rất nhiều khi trao đi. Khi trao tặng những phần quà cho các bạn, mình thấy đó không chỉ là một thiết bị hỗ trợ học tập mà nó còn là công cụ giúp các bạn được tiếp tục đến trường, để các bạn không phải từ bỏ ước mơ được học hành của bản thân!".

Funraiser - gây quỹ hỗ trợ cho học sinh khó khăn cùng teen THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam ảnh 4
Funraiser - gây quỹ hỗ trợ cho học sinh khó khăn cùng teen THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam ảnh 5
Funraiser - gây quỹ hỗ trợ cho học sinh khó khăn cùng teen THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam ảnh 6

Hiện nay, chương trình Funraiser đang tiếp tục được triển khai. Giai đoạn 2 của chương trình là bán tranh in và bưu thiếp với 100% lợi nhuận góp vào quỹ mua thêm thiết bị cho các bạn học sinh nghèo cần hỗ trợ. Các sản phẩm của Funraiser được lên ý tưởng, sản xuất và tổ chức bán bởi chính các bạn qua trang mạng xã hội của Funraiser. Dự kiến cuối năm 2021, chương trình Funraiser sẽ tổng kết quỹ giai đoạn 2 và đi trao tặng quà đến những hoàn cảnh khó khăn khác.

Funraiser - gây quỹ hỗ trợ cho học sinh khó khăn cùng teen THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.
Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Dear, Klairs đồng hành cùng chương trình Hạnh Phúc Xanh, phát động chiến dịch “Chung tay Trồng rừng - Giữ nước” góp 2000+ cây phủ xanh núi đá Thuận Nam, Ninh Thuận, phục hồi nguồn nước ngầm, hỗ trợ sinh kế cho người dân dưới tán rừng.
Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

HHT - Nếu hôm qua, thời tiết Đà Nẵng bình yên đến lạ dù bão Noru đang rình rập ngoài khơi thì hôm nay, Đà Nẵng trời đã bắt đầu nổi gió, mưa càng lúc càng lớn. Bên cạnh đó, thành phố cũng ban hành nhiều thông báo quan trọng trước giờ bão đổ bộ để bảo đảm an toàn cho người dân.