Funraiser - gây quỹ hỗ trợ cho học sinh khó khăn cùng teen THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khởi động từ tuần đầu tháng 9, chỉ trong vòng gần 5 tuần triển khai, Funraiser đã gây quỹ thành công và trao quà tặng trực tiếp cho các bạn ngay trong đầu tháng 10, đạt được mục tiêu đề ra là hỗ trợ kịp thời cho học sinh khó khăn chưa có thiết bị học.

Chương trình Funraiser được thành lập vào tháng 9/2021 bởi 2 bạn Trịnh Phương Linh, học sinh lớp 12 Nga và Lê Vân Ly, học sinh lớp 12 Song Bằng trường THPT, 2 cô bạn này đều là học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Funraiser - gây quỹ hỗ trợ cho học sinh khó khăn cùng teen THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam ảnh 1

Funraiser hướng đến mục đích chính là gây quỹ để trao tặng thiết bị, công cụ học tập giúp đỡ học sinh nghèo. Chương trình Funraiser được chia thành các giai đoạn hoạt động và hiện nay đã hoàn thành giai đoạn 1. Hoạt động giai đoạn này là gây quỹ thiết bị điện tử có giá trị sử dụng tốt và gây quỹ tiền mặt. Funraiser làm việc trực tiếp với UBND các xã và hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mê Linh để trao tặng các phần quà đến những bạn học sinh nghèo ở xã Tiến Thắng và Tiến Thịnh, Mê Linh, Hà Nội.

Funraiser - gây quỹ hỗ trợ cho học sinh khó khăn cùng teen THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam ảnh 2

Khởi động từ tuần đầu tháng 9, chỉ trong vòng gần 5 tuần triển khai, Funraiser đã gây quỹ thành công và trao tặng quà trực tiếp cho các bạn ngay trong đầu tháng 10, đạt được mục tiêu đề ra là hỗ trợ kịp thời cho học sinh khó khăn chưa có thiết bị học.

Funraiser - gây quỹ hỗ trợ cho học sinh khó khăn cùng teen THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam ảnh 3

Chỉ trong vòng 5 tuần triển khai, Funraiser đã gây quỹ được: 16.046.261 đồng và 19 thiết bị điện tử, thiết bị kết nối internet cùng các quyên góp khác bao gồm sách học và sách đọc, đồ dùng học tập…

Tổng kết giai đoạn 1, Funraiser trao tặng được 8 bộ máy tính gồm máy và các thiết bị đi kèm là chuột, tai nghe.

Trịnh Phương Linh, người sáng lập ra chương trình Funraiser, chia sẻ: "Mình gọi đây là chương trình bởi từ ban đầu mình muốn tập trung thực hiện công tác hoạt động thiện nguyện và bỏ bớt đi các quy trình như tuyển gọi thành viên để tập trung hỗ trợ học sinh khó khăn sớm và kịp thời. Trong giai đoạn 1, Funraiser được thực hiện bởi 3 thành viên cốt lõi với toàn bộ tấm lòng và trái tim, hướng đến việc góp phần xây dựng môi trường học tập bình đẳng, tích cực trong xã hội và lan toả tinh thần thiện nguyện đến cho cộng đồng.

Mình nhớ lại quãng thời gian bắt đầu chương trình, đó là những ngày trước thềm khai giảng năm học mới 2021 - 2022. Khi đó, mình thấy tình hình học tập trực tuyến trên cả nước còn rất nhiều khó khăn, ngay trên địa bàn thủ đô Hà Nội cũng đưa tin rất nhiều về các hoàn cảnh học sinh nghèo vượt khó nhưng chưa vượt qua được khó khăn chỉ vì không có thiết bị điện tử kết nối mạng để theo học trên trường, trên lớp. Mình đã lên ý tưởng về cách thức hoạt động và nội dung chương trình, sau đó nhanh chóng mời gọi những người bạn cùng trường để bắt tay vào thực hiện Funraiser.

Mình và các bạn đã triển khai chương trình được gần 3 tháng, mình thấy bản thân đã nhận được rất nhiều khi trao đi. Khi trao tặng những phần quà cho các bạn, mình thấy đó không chỉ là một thiết bị hỗ trợ học tập mà nó còn là công cụ giúp các bạn được tiếp tục đến trường, để các bạn không phải từ bỏ ước mơ được học hành của bản thân!".

Funraiser - gây quỹ hỗ trợ cho học sinh khó khăn cùng teen THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam ảnh 4
Funraiser - gây quỹ hỗ trợ cho học sinh khó khăn cùng teen THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam ảnh 5
Funraiser - gây quỹ hỗ trợ cho học sinh khó khăn cùng teen THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam ảnh 6

Hiện nay, chương trình Funraiser đang tiếp tục được triển khai. Giai đoạn 2 của chương trình là bán tranh in và bưu thiếp với 100% lợi nhuận góp vào quỹ mua thêm thiết bị cho các bạn học sinh nghèo cần hỗ trợ. Các sản phẩm của Funraiser được lên ý tưởng, sản xuất và tổ chức bán bởi chính các bạn qua trang mạng xã hội của Funraiser. Dự kiến cuối năm 2021, chương trình Funraiser sẽ tổng kết quỹ giai đoạn 2 và đi trao tặng quà đến những hoàn cảnh khó khăn khác.

Funraiser - gây quỹ hỗ trợ cho học sinh khó khăn cùng teen THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Miss Grand International 2021 Thùy Tiên: Sinh viên trường Top, trình độ ngoại ngữ đáng nể

Miss Grand International 2021 Thùy Tiên: Sinh viên trường Top, trình độ ngoại ngữ đáng nể

HHT - Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International 2021) Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã có những chia sẻ đầu tiên sau khi đăng quang: "Hôm nay, giấc mơ đã thành hiện thực và Tiên muốn nói rằng nếu bạn có ước mơ hãy can đảm và hết mình theo đuổi nó. Tiên đã làm được, bạn cũng sẽ làm được...".
Trôi chảy song ngữ Anh - Thái, điểm cộng giúp Thùy Tiên xứng đáng giành vương miện

Trôi chảy song ngữ Anh - Thái, điểm cộng giúp Thùy Tiên xứng đáng giành vương miện

HHT - Đêm chung kết Miss Grand International 2021 đã diễn ra ở Bangkok, Thái Lan tối 4/12 với chiến thắng thuyết phục của đại diện Việt Nam - Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Vượt qua 60 thí sinh tranh tài, nàng hậu ghi điểm nhờ khả năng ngoại ngữ cực ổn, "nuốt mic" phần thi hùng biện và ứng xử làm nức lòng người hâm mộ.
Chi tiết lạ trong bài đăng mừng 801 bàn thắng của Cristiano Ronaldo khiến ai cũng phì cười

Chi tiết lạ trong bài đăng mừng 801 bàn thắng của Cristiano Ronaldo khiến ai cũng phì cười

HHT - Cristiano Ronaldo cứ lập những kỷ lục vô tiền khoáng hậu từ lần này sang lần khác. Mỗi lần như vậy, anh cũng đều đặn đăng bài lên mạng xã hội để mừng những dấu mốc trong sự nghiệp. Tuy nhiên, với cột mốc mới nhất thì bài đăng của Ronaldo có một chi tiết rất lạ, mà nhiều người nghĩ hẳn là đội ngũ truyền thông của anh đã mắc lỗi “ngượng chưa kìa”.
Sự thật về bộ trang phục kỳ lạ nặng 50 kg, có 7 hình người của Miss Grand Malaysia 2021

Sự thật về bộ trang phục kỳ lạ nặng 50 kg, có 7 hình người của Miss Grand Malaysia 2021

HHT - Đại diện của Malaysia tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 (Miss Grand International 2021) đã mang đến một bộ trang phục khiến ai cũng phải sửng sốt: Nó nặng 50 kg và đính kèm 7 hình người. Một số người cho rằng bộ trang phục trông hơi sợ, nhưng hóa ra có cả một câu chuyện đằng sau đó.
Vụ chủ shop thời trang đánh đập nữ sinh vì nghi ăn trộm đồ: Cơ quan công an vào cuộc

Vụ chủ shop thời trang đánh đập nữ sinh vì nghi ăn trộm đồ: Cơ quan công an vào cuộc

HHT - Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một chủ shop thời trang M.H ở Thanh Hóa đánh đập một nữ sinh 15 tuổi gây xôn xao mạng xã hội. Theo nội dung được chia sẻ, nữ sinh trong clip bị nghi ăn trộm chiếc váy tại shop. Người được cho là chủ shop sau đó đã thẳng tay kéo áo, đánh đập, thậm chí dùng kéo cắt áo ngực của nữ sinh.