G-Dragon (BIG BANG) lên thẳng Instagram phản đối việc album bị từ chối tại BXH Gaon

G-Dragon (BIG BANG) lên thẳng Instagram phản đối việc album bị từ chối tại BXH Gaon
HHT - Đây là lần hiếm hoi các fan thấy G-Dragon lên hẳn mạng xã hội để bày tỏ sự búc xúc của mình.

Mới đây, cả K-Pop phải xôn xao khi "bản cứng" album của Kwon Ji Yong của G-Dragon được phát hành dưới dạng USB thay vì CD như thông thường. Mỗi fan mua album sẽ nhận được một chiếc USB có màu đỏ được khắc trên đó tên, nhóm máu và sinh nhật của G-Dragon: Kwon Jiyong, nhóm máu A, 18/8/1988. Đây là một sự thay đổi khá mới lạ và nhận được nhiều sự ủng hộ của cư dân mạng.

G-Dragon (BIG BANG) lên thẳng Instagram phản đối việc album bị từ chối tại BXH Gaon ảnh 1

Tuy nhiên, bảng xếp hạng Gaon lại từ chối không đưa USB vào tổng số lượng album. Lý do khiến Gaon Chart không thể xem chiếc USB như một album thông thường, vì nó chẳng chứa bài hát nào cả. Cả album chỉ có đường dẫn đến địa chỉ để bạn tải bài hát, kèm theo các mã số để mở khóa. Gaon Chart là một bảng xếp hạng lớn của Hàn Quốc. Hành động của Gaon sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến thành tích của G-Dragon tại các giải thưởng âm nhạc.

G-Dragon (BIG BANG) lên thẳng Instagram phản đối việc album bị từ chối tại BXH Gaon ảnh 2

Sáng ngày 15 tháng 6, đích thân G-Dragon đã bày tỏ quan điểm của mình trên tài khoản Instagram về vấn đề này. Trưởng nhóm BIG BANG tỏ ra khá bức xúc: "Vấn đề là gì? Những người mà tôi chẳng biết họ là ai đang quyết định xem sản phẩm của tôi có phải là một album thực sư không sao?

Tất nhiên sẽ có những ý kiến trái chiều về việc phát hành album bằng cách này, nhưng thế giới đang thay đổi. Từ một cuộn băng ghi âm đã phát triển thành đĩa CD rồi tệp âm thanh để tải về... Chẳng phải điều quan trọng là những giai điệu hay sẽ lưu lại trong kí ức mỗi người, được nghe, được hát, những lời hát đem lại niềm an ủi, nước mắt và nụ cười, không bao giờ thay đổi qua thời gian hay sao?".

G-Dragon (BIG BANG) lên thẳng Instagram phản đối việc album bị từ chối tại BXH Gaon ảnh 3

Tuy không được công nhận tại Gaon, album mới của G-Dragon vẫn được Hiệp hội âm nhạc Hàn Quốc và bảng xếp hạng âm nhạc Hanteo chấp nhận. 

TRANG TRẦN

MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Truyền thông Hàn bất ngờ đính chính tranh cãi của V (BTS), thái độ dân mạng đổi 180 độ

Truyền thông Hàn bất ngờ đính chính tranh cãi của V (BTS), thái độ dân mạng đổi 180 độ

HHT - Sau chuyến tham dự show thời trang của CELINE và trở về Hàn Quốc, V (BTS) đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều khi bị cho rằng đã "ngó lơ" người hâm mộ và phóng viên đứng đợi tại sân bay. Tuy nhiên, dư luận gần như đã đổi chiều hoàn toàn khi truyền thông Hàn đồng loạt đính chính cho hành động lần này của nam thần tượng.
“Money Heist” (Phi Vụ Triệu Đô) bản Hàn: Hấp dẫn dù đã mất đi “yếu tố bất ngờ” của bản gốc

“Money Heist” (Phi Vụ Triệu Đô) bản Hàn: Hấp dẫn dù đã mất đi “yếu tố bất ngờ” của bản gốc

HHT - Ngay từ khi chưa lên sóng, sự kỳ vọng của khán giả dành cho “Money Heist” (Phi Vụ Triệu Đô) bản Hàn đã cao ngất ngưởng. Và với 6 tập của phần 1, trước nhiều ý kiến khen chê sôi nổi, có thể thấy sức hút mạnh mẽ của nhóm cướp đeo mặt nạ này trên màn ảnh vẫn chưa hạ nhiệt.