G-Dragon hay Hyuna không phải là idol có album solo sớm nhất sau khi debut cùng nhóm nhạc đâu!

G-Dragon hay Hyuna không phải là idol có album solo sớm nhất sau khi debut cùng nhóm nhạc đâu!
HHT - Ai cũng nghĩ thành viên nào càng tài năng và nổi tiếng thì càng được sớm thực hiện album solo của riêng mình. Nhưng hóa ra những idol nắm giữ kỷ lục này lại là những cái tên khiến bạn bất ngờ.
G-Dragon hay Hyuna không phải là idol có album solo sớm nhất sau khi debut cùng nhóm nhạc đâu! ảnh 1

T.O.P nhóm BIG BANG phải chờ đúng 3 năm 10 tháng mới được tung ra album solo đầu tay mang tên Turn it up. Mà thực ra chính ca khúc Turn in Up sau này đã trở thành bài tặng kèm trong album chung của G-Dragon T.O.P.

G-Dragon hay Hyuna không phải là idol có album solo sớm nhất sau khi debut cùng nhóm nhạc đâu! ảnh 2

Zico nhóm Block B đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng, với cột mốc 3 năm 7 tháng. Trước khi debut, Zico đã từng là một rapper lâu năm, nên đủ sức cáng đáng hẳn một album và Tough Cookie đã phát hành vào cuối năm 2014.

G-Dragon hay Hyuna không phải là idol có album solo sớm nhất sau khi debut cùng nhóm nhạc đâu! ảnh 3

Ngay khi phát triển sự nghiệp solo, Hyorin nhóm Sistar đã thực hiện hẳn một album đầy đủ chứ không phải mini-album. Love & Hate ra đời sau khi Hyorin gia nhập Sistar được 3 năm 5 tháng.

G-Dragon hay Hyuna không phải là idol có album solo sớm nhất sau khi debut cùng nhóm nhạc đâu! ảnh 4

Yoseob của Beast/ Highlight chỉ cần chờ 3 năm 1 tháng là đã có mini-album riêng của mình rồi. Chưa kể tác phẩm này còn do thành viên Junhyung đứng ra sản xuất nên càng thêm ý nghĩa.

G-Dragon hay Hyuna không phải là idol có album solo sớm nhất sau khi debut cùng nhóm nhạc đâu! ảnh 5

Trưởng nhóm G-Dragon của BIG BANG tung ra album riêng đầu tay vào tháng 8/2009, tròn 3 năm kể từ khi BIG BANG ra mắt khán giả. Album này của G-Dragon khiến mọi người vô cùng kinh ngạc, khi biết một mình anh tự sáng tác cả 10 ca khúc.

G-Dragon hay Hyuna không phải là idol có album solo sớm nhất sau khi debut cùng nhóm nhạc đâu! ảnh 6

Đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng là Hyuna nhóm 4minute với cột mốc 2 năm 11 tháng. Album Change đã rất thành công khi ấy, với 5 tuần liền lọt vào Top 10 của bảng xếp hạng Gaon.

G-Dragon hay Hyuna không phải là idol có album solo sớm nhất sau khi debut cùng nhóm nhạc đâu! ảnh 7

Sunggyu nhóm Infinite chỉ cần 2 năm 5 tháng là đã được ra mắt với tư cách ca sĩ solo rồi. Mini-album Another Me ra mắt tháng 11/2012 đã lập kỷ lục là đĩa CDs bán chạy nhất Hàn Quốc trong tháng đó, với hơn 60 nghìn bản.

G-Dragon hay Hyuna không phải là idol có album solo sớm nhất sau khi debut cùng nhóm nhạc đâu! ảnh 8

Hóa ra Taeyang mới là nhân vật được solo sớm nhất nhóm BIG BANG. Chỉ sau 1 năm 9 tháng kể từ khi debut, Taeyang đã có mini-album Hot. Ca khúc chủ đề Only look at me đã từng giành giải thưởng tại lễ trao giải âm nhạc Hàn Quốc năm 2008.

G-Dragon hay Hyuna không phải là idol có album solo sớm nhất sau khi debut cùng nhóm nhạc đâu! ảnh 9

Sau 7 tháng ra mắt cùng nhóm nhạc I.O.I, Sejeong đã giới thiệu single đầu tay Flower way. Một tuần sau đó, Sejeong đã có chiến thắng đầu tiên tại chương trình Show Champion. Hiện giờ Sejeong là thành viên nhóm Gugudan.

G-Dragon hay Hyuna không phải là idol có album solo sớm nhất sau khi debut cùng nhóm nhạc đâu! ảnh 10

Ai cũng bất ngờ khi biết Jieun nhóm Secret mới là idol ra riêng sớm nhất ở K-Pop. Đúng hai tháng sau khi nhóm Secret debut, thì Jieun đã phát hành single Yesterday trong đó cô hát cùng Hwanhee nhóm Fly to the Sky.

HẢI PHONG - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm