Gameshow hẹn hò gây tranh cãi vì "có nội dung nhạy cảm, không phù hợp văn hóa Việt"?

Gameshow hẹn hò gây tranh cãi vì "có nội dung nhạy cảm, không phù hợp văn hóa Việt"?
HHT - Mới đây, gameshow hẹn hò "Date & Kiss" đang trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng vì bị cho rằng có nội dung nhạy cảm, thậm chí là không phù hợp với Việt Nam.

Chương trình hẹn hò luôn thu hút dư luận bởi các tình tiết xảy ra khi những người chơi tìm hiểu nhau và lựa chọn một nửa cho mình trong khoảng thời gian ngắn. Một gameshow hẹn hò "mới toanh" đang trở thành tâm điểm trên mạng xã hội với một số đoạn cắt khiến mọi người tranh cãi, bởi những người chơi không chỉ tìm hiểu nhau theo motip thường thấy mà còn có cử chỉ thân mật như nắm tay, ôm, hôn... ngay trong lần gặp đầu tiên. 

Gameshow hẹn hò gây tranh cãi vì "có nội dung nhạy cảm, không phù hợp văn hóa Việt"? ảnh 1
Cảnh báo nội dung nhạy cảm bị cho là không phù hợp với một chương trình làm quen. 

Date & Kiss (Tạm dịch: Hẹn hò và Hôn) được giới thiệu là một chương trình thực tế về chuyện hẹn hò với mục đích đề cao cảm xúc cơ thể, ánh mắt theo hướng phương Tây hiện đại. Nội dung của show khá quen thuộc: một người chơi chính sẽ lựa chọn nửa kia của mình giữa hai người chơi phụ, người chơi chính có thể là nam hoặc nữ, người Việt Nam hoặc người nước ngoài, cộng đồng LGBT+. Để người chơi chính có thể nghe theo cảm xúc cơ thể và ánh mắt, cả hai đều sẽ giả định như đang yêu nhau và có hành động thân mật chỉ dành cho các cặp đôi.

Gameshow hẹn hò gây tranh cãi vì "có nội dung nhạy cảm, không phù hợp văn hóa Việt"? ảnh 2
Gameshow hẹn hò gây tranh cãi vì "có nội dung nhạy cảm, không phù hợp văn hóa Việt"? ảnh 3
Trong phần đầu tiên, một người chơi nam (nữ) sẽ làm quen với hai người khác. (Ảnh cắt từ tập 2 của Date & Kiss)
Gameshow hẹn hò gây tranh cãi vì "có nội dung nhạy cảm, không phù hợp văn hóa Việt"? ảnh 4
Sau đó, hai người chơi phụ sẽ lần lượt tiếp xúc trong phòng kín với người chơi chính. Khán giả "nổi da gà" khi chỉ vừa gặp gỡ, người chơi đã có những hành động thân mật quá mức. (Ảnh cắt từ tập 2 của Date & Kiss)

Dù chỉ mới lên sóng đến tập 2 nhưng chương trình thực tế này đã thu hút hơn 2 triệu lượt xem trên kênh Youtube chính, hàng ngàn lượt xem và nhiều lượt bình luận qua các clip trên Facebook. Tuy nhiên, số lượng người "thả like" không nhiều vì mọi người cho rằng chuyện thân mật với "người lạ" chỉ phù hợp với phương Tây như chương trình đã giới thiệu, không phù hợp với văn hóa Việt Nam. Bạn Trang Vũ bày tỏ: "Không thích chương trình này vì có rất nhiều cách để tìm hiểu đối tượng xem có hợp với mình hay không, chứ không phải vừa gặp là ôm hôn. Kiểu này chỉ là cảm giác nhất thời thôi chứ sẽ không dài lâu được".

Không chỉ vậy, format một người chơi sẽ thân mật với hai người khác trong cùng một buổi ghi hình cũng khiến nhiều người phản cảm. Tài khoản F.T nhận xét: "Tại sao phải thân mật mới tìm được cảm xúc? Trong cùng một buổi ghi hình mà anh chàng ôm bạn nữ này, hôn bạn nữ kia thì thể hiện rằng anh chàng này không tin tưởng được rồi. Show giới thiệu là theo hướn phương Tây hiện đại, vậy thì nên chiếu cho phương Tây xem thôi chứ với nước mình lại không hợp".

Gameshow hẹn hò gây tranh cãi vì "có nội dung nhạy cảm, không phù hợp văn hóa Việt"? ảnh 5
Dù đã có hành động thân mật với cả hai cô gái, nhưng sau cùng, chàng tria này sẽ chọn một người phù hợp với mình nhất để hẹn hò. (Ảnh cắt từ tập 2 của Date & Kiss)

Nhiều ý kiến còn cho rằng Date & Kiss đang "câu kéo" sự nổi tiếng khi chia sẻ các bài báo, bài đăng diễn đàn có ý kiến tiêu cực với nội dung chương trình hay cố tình đặt tiêu đề nhạy cảm cho các tập để thu hút lượt xem.

Gameshow hẹn hò gây tranh cãi vì "có nội dung nhạy cảm, không phù hợp văn hóa Việt"? ảnh 6
Các bài đăng có ý kiến tiêu cực với chương trình đều được Fanpage chia sẻ để thể hiện độ nóng. 

Tuy nhiên, một số khán giả lại cảm thấy hứng thú với kiểu hẹn hò "lạ" như Date & Kiss. Họ cho rằng tiếp xúc trực tiếp chính là ấn tượng rõ ràng nhất về đối phương, người chơi phải dám thể hiện, phá vỡ rào cản về truyền thống mới có thể tự tin tham gia. Hơn nữa, Date & Kiss còn cho phép người tham gia là cộng đồng LGBT+, một điều mà chắc hẳn không phải chương trình hẹn hò nào cũng dám đề cập tới.

Gameshow hẹn hò gây tranh cãi vì "có nội dung nhạy cảm, không phù hợp văn hóa Việt"? ảnh 7
Phần giới thiệu của tập 3 đang gây sốt vì sự xuất hiện của cộng đồng LGBT+. (Ảnh cắt từ teaser tập 3 của Date & Kiss)

Date & Kiss là chương trình hẹn hò theo format của MBC Holding Japan, được chiếu online vào thứ Hai mỗi tuần. Chỉ vừa "xuất xưởng" teaser của tập 3 nhưng gameshow đã gây "bão" với nhiều ý kiến trái chiều.

Còn bạn, bạn nghĩ thế nào về motip hẹn hò "phá cách" này? 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

HHT - Sự phẫn nộ của người hâm mộ hiện tại không phải là giọt nước tràn ly, mà đã "tràn lớn" từ lâu nhưng stylist của aespa vẫn chưa có động thái cẩn trọng hơn. Karina liên tục gặp vấn đề với trang phục khi trình diễn, lần trước là chất liệu cứng gây thương tích, lần này là chiếc áo bị rách khiến cô suýt gặp nạn "hớ hênh".