Gần 100 con cá voi bất ngờ tập hợp thành hình trái tim trước khi điều kỳ lạ xảy ra

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bầy gần 100 con cá voi đã tụ lại thành hình trái tim ở vùng biển phía Tây Australia. Nhưng đây không phải là điều lạ lùng duy nhất. Ngay sau đó, những con cá voi bất ngờ có hành động cực kỳ khó hiểu.

Những hình ảnh được ghi lại ở gần Bãi biển Cheynes, phía Tây Australia, mới đây đã cho thấy một bầy gần 100 con cá voi chụm lại với nhau, tạo thành hình trái tim, khiến bất kỳ ai nhìn thấy cũng ngạc nhiên.

Sự việc này bắt đầu khi một số người dân báo với Dịch vụ Công viên và Đời sống Hoang dã Quận Albany rằng có nhiều cá voi hoa tiêu đang tụ tập gần bờ biển. Sau đó, Dịch vụ nói trên đã chụp lại được hình ảnh ấn tượng của bầy cá voi.

Vì thấy hiện tượng này rất lạ nên các nhà chức trách của Ban Đa dạng Sinh học, Bảo tồn và Danh lam thắng cảnh (DBCA) của Úc bắt đầu theo dõi bầy cá voi, đồng thời đề nghị người dân tránh xa bờ biển.

Gần 100 con cá voi bất ngờ tập hợp thành hình trái tim trước khi điều kỳ lạ xảy ra ảnh 1

Gần 100 cá voi tập hợp thành hình trái tim. Ảnh: Allan Marsh/ DBCA.

Thật không may, sau đó “trái tim” tan rã và một chuyện lạ nữa đã xảy ra. Bầy cá voi bắt đầu bơi vào bờ biển và mắc kẹt trên bãi biển.

Các nhân viên ở DBCA vội tới bãi biển để cố gắng kiểm soát tình hình, cùng nhiều tình nguyện viên giúp đưa những con cá voi mắc cạn quay trở lại biển.

Gần 100 con cá voi bất ngờ tập hợp thành hình trái tim trước khi điều kỳ lạ xảy ra ảnh 2

Sau đó bầy cá voi bỗng nhiên lao vào bờ biển. Ảnh: NY Post.

Tiến sĩ Vanessa Pirotta, một nhà sinh vật học, nói với trang Sky News rằng hình ảnh bầy cá voi tập hợp thành hình trái tim “đẹp đến mức khó tin”, nhưng bà thừa nhận ngay cả các chuyên gia cũng “không biết” tại sao bầy cá voi lại cố ý lao vào bãi biển để mắc cạn như vậy.

Bà Pirotta nói: “Tôi chưa bao giờ thấy điều gì như thế. Cá voi hoa tiêu là loài sống ngoài khơi xa. Chuyện này là vô cùng lạ”.

Gần 100 con cá voi bất ngờ tập hợp thành hình trái tim trước khi điều kỳ lạ xảy ra ảnh 3

Nhân viên cứu hộ cố gắng giúp đưa cá voi quay lại biển. Ảnh: NY Post.

Mặc dù các nhân viên cứu hộ đã rất nỗ lực nhưng đáng tiếc là 51 con cá voi đã thiệt mạng.

Người dân tạm thời được yêu cầu tránh xa bãi biển “vì lý do an toàn”.

Gần 100 con cá voi bất ngờ tập hợp thành hình trái tim trước khi điều kỳ lạ xảy ra ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm