Gần 2 tháng sau ngày nhập học, sinh viên giật mình vì Đại học "chẳng như là mơ"

Gần 2 tháng sau ngày nhập học, sinh viên giật mình vì Đại học "chẳng như là mơ"
HHT - Chưa lên Đại Học thì tưởng đâu “Đại học là thiên đường” nhưng khi lên rồi mới biết đúng thật là “cuộc sống đâu lường trước điều gì”.

Ác mộng thể chất

Qua rồi cái thời tập thể dục là “1 2 3 hít thở hít thở hít thở”, thay vào đó khi lên Đại học, sinh viên sẽ được “nếm mùi” 1001 môn giáo dục thể chất. Đó là môn “khoai nhất” mà mỗi khi đến buổi học bạn chỉ mong... trời mưa to để được nghỉ. Nào là bóng rổ, bóng chuyền, khiêu vũ thể thao, đu xà, bơi lội đều yêu cầu những kỹ thuật khó nhất định mà "team lười vận động" không thể theo kịp. 

Gần 2 tháng sau ngày nhập học, sinh viên giật mình vì Đại học "chẳng như là mơ" ảnh 1
“Đã sinh ra mình còn sinh ra môn thể chất làm gì?” (Ảnh: ULIS)

Thi chạy chạm tiêu trong vòng 26 giây mới được 5 điểm hay mừng rơi lệ vì may mắn qua thể chất là "chuyện thường ngày ở huyện"! Chung quy lại, khi trượt môn bạn chỉ biết đổ lỗi “tại số” hay “đen thôi, đỏ quên đi”!

Giáo dục Quốc phòng - “ngày nắng đốt theo đêm mưa dội”

Sinh viên sẽ có khoảng một tháng để đi “nghỉ dưỡng” tại một địa điểm cách xa so với trường. Kì quân sự này sẽ giúp mỗi sinh viên gắn bó và đoàn kết với nhau hơn. Tuy nhiên, vẫn có những nỗi ám ảnh mà cả đời có khi chẳng ai quên!

Từ những “cú đêm” gần 1, 2h sáng mới ngủ bỗng dưng bạn bị bắt tắt điện đi ngủ, cấm dùng điện thoại từ lúc 21h tối. Thử hỏi còn gì “đau khổ” hơn khi không được lướt web, "chát chít" buổi đêm?

Gần 2 tháng sau ngày nhập học, sinh viên giật mình vì Đại học "chẳng như là mơ" ảnh 2
Muốn lười nhưng cuộc đời không cho phép. (Ảnh: Đào Thu Hiền)

Vốn là những “thánh lười” chuyên gia ngủ nướng sinh viên còn bị bắt dậy vào lúc 5h30 sáng để tập thể dục, chạy bộ, mỗi ngày thực hiện 11 chế độ và còn hàng nghìn quy tắc khác nữa. 

Những hôm nắng “cháy mặt” bị bắt leo đồi, tập bắn súng, gác đêm vào cái giờ mọi người ngủ hết và có thể bị “ăn phạt” bất cứ lúc nào nếu bạn chấp hành không đúng nội quy. Nếu chẳng may ai trong số các chiến sĩ vi phạm thì cả đại đội sẽ bị “ăn hành” cùng bạn. Xong kì quân sự đứa nào đứa nấy đen nhẻm y như vừa mới đi nhuộm da về, âu cũng vì “nắng gió thao trường”!

Triết học là cái gì, có ăn được không?

Đây được xem là môn học ám ảnh nhất đời sinh viên, có người phải học lại tới 3 lần nhưng vẫn chưa qua môn. Với khối lượng kiến thức khổng lồ và “khó nhằn” khiến ai cũng thấy nản khi học môn này.

Với những câu như: “Tư bản không thể xuất hiện từ lưu thông cũng không thể xuất hiện bên ngoài lưu thông. Nó phải xuất hiện trong lưu thông và đồng thời không phải trong lưu thông”, “vật chất là một phạm trù của triết học... Vật chất có trước, ý thức có sau, ý thức quyết định vật chất” thực sự là những kiến thức “hack não”  sinh viên. Bên cạnh đó, lại còn có đến... vài môn Triết, Tư tưởng khác nhau khiến teen hoảng loạn.

Gần 2 tháng sau ngày nhập học, sinh viên giật mình vì Đại học "chẳng như là mơ" ảnh 3

“Lạy ba cụ cho con qua môn”. (Ảnh: HUS troll)

Vì thế mà nhiều thanh niên cứ đến kì thi Triết là lại khấn vái trời phật, “cúng cụ Mác” để mong được qua môn.

Đăng kí tín chỉ - ai không nhanh tay thì “thất học”

Một số trường Đại học vẫn có giáo vụ sắp xếp lịch học trước như cấp 3 nhưng phần lớn học theo hình thức tín chỉ, "thân ai nấy lo".

Cuộc chiến đăng kí tín chỉ cũng là một trong những “cú sang chấn tâm lý’ của sinh viên khi vào Đại học. Nhiều sinh viên “liều mình” đi quán net ngồi đợi tới 2h, 3h sáng cũng chỉ mong đăng kí được tín chỉ để không phải thất học kì tới. Có người huy động mọi lực lượng từ bạn bè, người thân đăng nhập cùng chỉ mong nhấp được vào ô “ghi nhận”.

Gần 2 tháng sau ngày nhập học, sinh viên giật mình vì Đại học "chẳng như là mơ" ảnh 4
Chầu chực đăng kí tín chỉ. (Ảnh minh họa)

Nhưng đúng thật người tính luôn không bằng trời tính, mỗi khi đến giờ đăng kí tín chỉ là hệ thống lại “quay đều quay đều”. Sau trận chiến ấy lại không ít dòng tâm sự “kêu gào thất học” trên Facebook, còn có người chỉ đăng kí được 2 môn/kì do “số max nhọ” và mạng quá chậm!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?