Gần 4000 học sinh, sinh viên tham gia S-Race Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 25/12, giải chạy S-Race 2022 đã diễn ra tại cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An thu hút sự tham gia của gần 4.000 học sinh, sinh viên trên địa bản tỉnh trong không khí hào hứng và sôi động.

S-Race Nghệ An là mốc thứ 5 trên hành trình S-Race 2022, được tổ chức tại cánh đồng hoa hướng dương nổi tiếng thuộc Trang trại bò sữa công nghệ cao TH, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Hàng năm, nơi đây thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch mỗi khi đến mùa hoa. Tại điểm đến đặc biệt này, S-Race có sự tham gia của gần 4000 học sinh, sinh viên, thầy cô giáo và cha mẹ học sinh trên địa bàn tỉnh, chính thức ghi danh S-Race trở thành giải chạy có học sinh, sinh viên tham gia trực tiếp và trực tuyến nhiều nhất châu Á.

Gần 4000 học sinh, sinh viên tham gia S-Race Nghệ An ảnh 1

Các bạn học sinh, sinh viên chinh phục đường chạy hoa hướng dương tại S-Race Nghệ An sáng 25/12

Cũng như các chặng trước đó, S-Race Nghệ An có nội dung thi đấu dành cho 3 nhóm tuổi: học sinh THCS (11 - 14 tuổi); học sinh THPT (15 - 17 tuổi); sinh viên các trường cao đẳng và đại học (18 - 23 tuổi). Cự ly thi đấu 3 km dành cho sinh viên nam và nam sinh THPT; 1,5 km dành cho nam sinh THCS, sinh viên nữ, nữ sinh THPT và nữ sinh THCS. Ban tổ chức trao các giải cá nhân từ Hạng Nhất đến Hạng 10 căn cứ trên thành tích về đích của mỗi vận động viên ở 6 nội dung thi đấu; 3 giải tập thể (tương ứng 3 cấp học) cho đơn vị có nhiều vận động viên tham dự nhất. Tổng giá trị giải thưởng của S-Race Nghệ An là 132 triệu đồng. Cùng với hoạt động thi đấu, những sân chơi trải nghiệm thể thao như bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá, nhảy dây… cũng mang đến không khí hào hứng của một ngày hội thể thao sôi động dành cho học sinh, sinh viên.

Gần 4000 học sinh, sinh viên tham gia S-Race Nghệ An ảnh 2

Với sự quyết tâm của các bạn trẻ trên đường chạy, S-Race tiếp tục khẳng định vị thế là giải chạy có quy mô và sức ảnh hưởng lớn nhất dành cho học sinh, sinh viên

Trên cao nguyên Phủ Quỳ xanh mướt, đường chạy giữa cánh đồng hoa hướng dương còn có sự góp mặt của 800 thầy cô giáo và phụ huynh tham gia hoạt động hưởng ứng S-Race Teacher, S-Race Family với cự ly 1,5 km để cổ vũ giải chạy. Những cái nắm tay của thầy trò, cha mẹ và các con dọc hành trình đã tạo nên một nét riêng của S-Race 2022, lan toả những cảm xúc tích cực, tình yêu thương và sự kết nối.

Gần 4000 học sinh, sinh viên tham gia S-Race Nghệ An ảnh 3

400 phụ huynh cùng con tham gia S-Race Family 1,5km để cổ vũ giải đấu

“Mọi thứ đều rất tuyệt vời”, cô bạn Vũ Thị Lê Nhi, trường THPT Cờ Đỏ chia sẻ cảm xúc khi cùng bạn bè và thầy cô tham gia chặng thứ 5 của S-Race 2022 “Khi nhìn thấy cánh đồng hoa hướng dương bạt ngàn trước mắt, em cảm thấy việc mình cố gắng dậy sớm, rồi cố gắng kiên trì chạy về đích là vô cùng xứng đáng” - Lê Nhi nói.

Gần 4000 học sinh, sinh viên tham gia S-Race Nghệ An ảnh 4

Những bước chân chinh phục mạnh mẽ và đầy bản lĩnh trên đường chạy của các bạn trẻ

Là giải chạy tiên phong có quy mô lớn nhất dành cho học sinh, sinh viên, S-Race 2022 được tổ chức tại 5 địa phương, lần lượt tại Quảng Nam, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hà Nội và Nghệ An, thu hút hơn 30.000 học sinh, sinh viên, thầy cô giáo và phụ huynh tham dự. Với thông điệp Vì tầm vóc Việt, những chủ đề nối tiếp nhau qua các mốc sự kiện S-Race 2022 tạo nên một hành trình đầy cảm hứng, đề cao những tố chất tốt đẹp của thế hệ trẻ như lòng dũng cảm, sự kiên trì, thái độ chuẩn mực, lòng biết ơn và khát vọng vươn lên.

60 vận động viên đạt giải thưởng của S-Race Nghệ An sẽ tiếp nối 240 đại sứ S-Race ở các chặng trước đó góp phần truyền cảm hứng đến 25 triệu học sinh, sinh viên khắp Việt Nam.

Khép lại sự kiện, S-Race vinh dự được nhận 1 kỷ lục Việt Nam và 1 kỷ lục châu Á bao gồm: Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên có số lượng vận động viên tham gia thi đấu trực tiếp và trực tuyến tại 63 tỉnh, thành phố nhiều nhất Việt NamGiải chạy học đường bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến có số lượng học sinh, sinh viên tham gia nhiều nhất Châu Á. Trong những năm tiếp theo, S-Race sẽ được tổ chức thường niên và trở thành một chuỗi sự kiện thể thao, một sân chơi lành mạnh, truyền cảm hứng sống tích cực cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

S-Race 2022 nhận được sự đồng hành của Tập đoàn TH, tiếp nối chuỗi hoạt động mà tập đoàn này đã thực hiện trong nhiều năm qua với khát vọng “Vì tầm vóc Việt” và mục tiêu nâng cao sức khỏe học đường, nâng cao tầm vóc, thể lực, trí lực của thế hệ tương lai Việt Nam, góp phần định hướng một thế hệ trẻ toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỹ.

Anh hùng Lao động Thái Hương, Nhà Sáng lập Tập đoàn TH và thương hiệu TH true MILK, nhấn mạnh: “Một quốc gia chỉ vững mạnh khi con người được phát triển toàn diện cả thể lực và trí lực, trong đó yếu tố tiên quyết cho sự phát triển này không những là nguồn dinh dưỡng thiết yếu như lúa, gạo, thực phẩm và các sản phẩm sữa mà cần có một chế độ chăm sóc sức khỏe bền vững. Chúng tôi luôn tâm niệm rằng đầu tư vào phát triển thể lực và trí lực là phát triển nòi giống của dân tộc, là đầu tư vào phát triển mang tính chiến lược của quốc gia”.

MỚI - NÓNG
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm