Gần 5 vạn du khách đến với Yên Tử trong 4 ngày đầu Xuân

Gần 5 vạn du khách đến với Yên Tử trong 4 ngày đầu Xuân
HHT - Ngay từ ngày mùng 1 Xuân Mậu Tuất 2018, nhiều du khách đã đến với Yên Tử và chỉ trong 4 ngày (tính đến hết ngày 4 tết) Yên Tử đã đón nhận khoảng gần 5 vạn du khách.
Gần 5 vạn du khách đến với Yên Tử trong 4 ngày đầu Xuân ảnh 1

Ngay trong mấy ngày đầu Xuân, lượng du khách đến với Yên Tử đã lên tới gần 5 vạn.

Theo thống kê của Ban quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử, trong 2 ngày đầu có khoảng hơn 8.000 du khách nhưng đến ngày mùng 3 Tết lượng khách về Yên Tử đã đạt 14.146 người; trong đó, khách đi cáp treo đạt trên 7.810 người, khách đi bộ là hơn 6.330 người (gồm cả người lớn và trẻ em), phí tham quan thu được đạt hơn 543 triệu đồng.

Gần 5 vạn du khách đến với Yên Tử trong 4 ngày đầu Xuân ảnh 2

Du khách chen chân tại Hoa Yên.

Riêng ngày mùng 4 Tết, lượng khách tăng cao hơn nhiều, ngay trong sáng cùng ngày du khách đã nườm nượp đổ về. Theo dự kiến của Ban quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử, lượng khách sẽ còn tiếp tục tăng mạnh, đặc biệt là vào dịp khai hội diễn ra vào ngày mùng 10 tới đây.

Gần 5 vạn du khách đến với Yên Tử trong 4 ngày đầu Xuân ảnh 3

Khu bán hàng được xây dựng theo phong cách độc đáo thu hút sự quan tâm của du khách.

Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù lượng khách đông nhưng tình trạng ANTT tại Yên Tử những ngày đầu Xuân diễn ra rất tốt, không có tình trạng ùn tại tại cáp treo hay bến xe điện.

Gần 5 vạn du khách đến với Yên Tử trong 4 ngày đầu Xuân ảnh 4

Nhiều hạng mục thuộc công trình thuộc Trung tâm lễ hội và du lịch Yên Tử đã hoàn thiện tạo điểm nhấn đối với du khách.

Năm nay nhiều hạng mục thuộc công trình Trung tâm lễ hội và du lịch Yên Tử cũng đã được hoàn thiện cũng tạo điểm nhấn về cảnh quan, các điểm bán hàng cũng được qui hoạch vào một khu với những ki-ốt được xây dựng theo một phong cách rất độc đáo nên không còn tình trạng lộn xộn, nhiều khu nhà dành cho du khách có nhu cầu nghỉ lại cũng đã đi vào hoạt động…

Gần 5 vạn du khách đến với Yên Tử trong 4 ngày đầu Xuân ảnh 5

Mặc dù du khách đông nhưng không xảy ra tình trạng ùn tắc tại cáp teo, bến xe điện.

Công tác thu phí cũng được Ban quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử sắp xếp, bố trí nhân viên làm việc liên tục nên đáp ứng được việc phục vụ nhu cầu du Xuân năm mới của người dân và du khách. Bên cạnh đó vấn đề vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được quan tâm, đảm bảo tốt nhất các điều kiện phục vụ du khách.

Gần 5 vạn du khách đến với Yên Tử trong 4 ngày đầu Xuân ảnh 6

Đền Cửa Ông tại Quảng Ninh cũng đón một lượng du khách lớn vào những ngày đầu năm, các bãi xe chật cứng.

Tại Quảng Ninh, không chỉ Yên Tử mà khu di tích Đền Của Ông (TP. Cẩm Phả) trong những ngày đầu xuân lượng khách du lịch đổ về đây cũng rất đông. Các bãi xe đều trong tình trạng chật kín.

Theo: AN NHIÊN - Dantri.com.vn

Theo DANTRI.COM.VN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm