Gần 5.000 người xếp hàng dưới mưa, khi biết nguyên nhân ai cũng xúc động và làm theo

Gần 5.000 người xếp hàng dưới mưa, khi biết nguyên nhân ai cũng xúc động và làm theo
HHT - Sau khi thực hiện chiến dịch, đã có gần 5.000 người xếp hàng dưới mưa để chờ lấy máu xét nghiệm, hy vọng có thể cứu sống cậu bé 5 tuổi mắc bệnh ung thư bạch cầu.

Ngày 28/12/2018, cậu bé Oscar Saxelby-Lee (5 tuổi) đến từ Worcester, bang Massachusetts, Mỹ, bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư bạch cầu ác tính, sau khi phát hiện thấy những vết bầm tím kỳ lạ trên cơ thể. Tính từ thời điểm phát hiện ra bệnh, các bác sĩ cho biết Oscar chỉ còn 3 tháng nữa để tìm người hiến tặng tế bào gốc. 

Gần 5.000 người xếp hàng dưới mưa, khi biết nguyên nhân ai cũng xúc động và làm theo ảnh 1
Oscar Saxelby-Lee bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư bạch cầu ác tính.

Lúc này, bố mẹ cậu bé đã nhanh chóng lập chiến dịch "Tay trong tay vì Oscar" với hy vọng sẽ có người cứu sống cậu bé. Đáp lại lời kêu gọi của gia đình cậu bé Oscar, cuối tuần qua, gần 5.000 người đã xếp hàng nhiều giờ dưới mưa tại trường tiểu học Pitmaston để chờ xét nghiệm máu. Hành động này khiến gia đình Oscar vô cùng xúc động và biết ơn.

Gần 5.000 người xếp hàng dưới mưa, khi biết nguyên nhân ai cũng xúc động và làm theo ảnh 2
Bố mẹ của cậu bé Oscar.

Một người bạn của gia đình chia sẻ: "Tình trạng của Oscar rất tồi tệ. Bình thường cậu bé vẫn có thể chống nạng để đi bộ đến cửa hàng trong bệnh viện nhưng bây giờ cậu bé chỉ có thể nằm yên một chỗ, thậm chí còn không ăn uống được gì. Libby Olivia (mẹ của bé Oscar) luôn phải túc trực tại bệnh viện và cố gắng giữ thái độ tích cực. Đó là cơn ác mộng tồi tệ nhất đối với bậc làm cha làm mẹ". 

Gần 5.000 người xếp hàng dưới mưa, khi biết nguyên nhân ai cũng xúc động và làm theo ảnh 3
Gần 5.000 người xếp hàng dưới mưa chờ lấy máu xét nghiệm để hiến tạng cho cậu bé.

Tổ chức từ thiện tiến hành cuộc xét nghiệm máu (DKMS) cho biết, kỷ lục về số người đăng ký tham gia một sự kiện kiểm tra hiến tạng mới chỉ là 2.200 người nhưng lần này, số người đến trường tiểu học với hy vọng cứu sống cậu bé đã gấp đôi con số ấy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm