Gần 80 học sinh, giáo viên Tiểu học Xuân Phương (Hà Nội) cách ly tại trường: Thương lắm, cố lên nhé!

HHT - Mới đây, một em học sinh lớp 3E trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 nên gần 80 học sinh và giáo viên tiếp xúc gần với em học sinh này trở thành F1 và được cách ly ngay tại trường.

Bạn L.Đ.N.K - học sinh lớp 3E (trường Tiểu học Xuân Phương) là con của BN 1694 cũng đã được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngay trong đêm 30/1, 80 học sinh và giáo viên trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã được đưa đi cách ly tập trung ngay tại trường.

Đây là những trường hợp F1 (người tiếp xúc gần với bệnh nhân, bao gồm học sinh cùng lớp với bệnh nhân, học sinh ngủ bán trú học cùng khối và giáo viên, nhân viên chăm sóc).

Gần 80 học sinh, giáo viên Tiểu học Xuân Phương (Hà Nội) cách ly tại trường: Thương lắm, cố lên nhé! ảnh 1 Các bạn học sinh trường Tiểu học Xuân Phương thực hiện cách ly tại trường học.

Cô Nguyễn Thị Hương, Trưởng phòng Giáo dục quận Nam Từ Liêm chia sẻ với báo chíthay vì đi cách ly tại bệnh viện, quận Nam Từ Liêm đã quyết định sử dụng trường Tiểu học Xuân Phương thành nơi cách ly tập trung cho toàn bộ các học sinh, giáo viên, cán bộ nhân viên thuộc diện F1 của trường.

Gần 80 học sinh, giáo viên Tiểu học Xuân Phương (Hà Nội) cách ly tại trường: Thương lắm, cố lên nhé! ảnh 2
Gần 80 học sinh, giáo viên Tiểu học Xuân Phương (Hà Nội) cách ly tại trường: Thương lắm, cố lên nhé! ảnh 3
Cô Hương cho biết: "Trường Tiểu học Xuân Phương là trường mới xây, có cơ sở vật chất rất khang trang với phòng bán trú riêng, đầy đủ bếp ăn, đủ điều kiện đáp ứng cho việc sinh hoạt, ăn ở trong những ngày cách ly. Đây cũng là môi trường quen thuộc với các em học sinh". Ngoài những học sinh, giáo viên thuộc diện F1 cách ly tập trung tại trường, toàn bộ các học sinh và giáo viên còn lại của trường cũng phải thực hiện tự cách ly tại nhà do được tính thuộc diện F2. Vì các em học sinh còn nhỏ nên nhiều phụ huynh đã tình nguyện vào cách ly với con của mình.
Gần 80 học sinh, giáo viên Tiểu học Xuân Phương (Hà Nội) cách ly tại trường: Thương lắm, cố lên nhé! ảnh 4

Một phụ huynh của trường chia sẻ trên Facebook: "Nhìn những hình ảnh lớp 3 tay xách đồ lỉnh kỉnh mà thương quá. Tiểu học Xuân Phương cố lên. Các con lớp 3E cùng các thầy cô cố lên. Chúng ta hãy đoàn kết tự tin chiến thắng dịch nhé".

Gần 80 học sinh, giáo viên Tiểu học Xuân Phương (Hà Nội) cách ly tại trường: Thương lắm, cố lên nhé! ảnh 5
Gần 80 học sinh, giáo viên Tiểu học Xuân Phương (Hà Nội) cách ly tại trường: Thương lắm, cố lên nhé! ảnh 6
Gần 80 học sinh, giáo viên Tiểu học Xuân Phương (Hà Nội) cách ly tại trường: Thương lắm, cố lên nhé! ảnh 7
Thông tin này được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội nhanh chóng đã thu hút sự chú ý, quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều người đã để lại bình luận động viên, quan tâm tới thầy cô, học sinh và phụ huynh trong trường.

- Thương các con quá, mới học lớp 3 còn chưa tự lập, chưa tự lo được cho bản thân. Giờ phải cách ly cũng là một "thử thách" đáng nhớ đây. 

- Các con và thầy cô giữ gìn sức khoẻ, chiến thắng dịch bệnh nhé. Đọc tin mà rơi nước mắt thương các con.

- Mọi người động viên các con cho các con đỡ buồn nhé. Có các thầy cô, bạn bè cùng ở trong đó thì các con cũng đỡ tủi thân phần nào.

Ảnh: Nguyễn Quỳnh Trang
MỚI - NÓNG
Những chia sẻ từ trái tim
Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

HHT - Sáng ngày 17/5, Hoa hậu Đỗ Thị Hà có mặt tại trường THCS Giảng Võ, Hà Nội để tham dự diễn đàn “Điều em muốn nói” do Hội Đồng Đội TƯ phối hợp với Báo Tiền Phong, Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Ba Đình tổ chức. Người đẹp diện bộ vest hồng thanh lịch, để tóc thẳng và trang điểm nhẹ nhàng.
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.