Gần Tết nhiều người đi xe rất ẩu, Đài Loan đã đưa ra hình phạt mới, đáng sợ nhưng hiệu quả

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Để phạt những người đi xe ẩu vào dịp gần Tết Nguyên Đán, cũng là để cảnh cáo tất cả mọi người tham gia giao thông, Đài Loan đã có một hình phạt mới, bắt đầu áp dụng luôn. Hình phạt này độc đáo và đáng sợ, nhưng có vẻ rất hiệu quả, đang được cư dân mạng nói đến rất nhiều.

Dịp gần Tết Nguyên Đán, rất nhiều người tham gia giao thông đi ẩu - đây là vấn đề của nhiều nước châu Á chứ không riêng ở đâu. Từ năm này sang năm khác, những lời cảnh báo vẫn được đưa ra nhưng tình hình chưa được cải thiện.

Bởi vậy, Đài Loan đã vừa đưa ra một hình phạt “đặc biệt” cho những người đi xe ẩu vào dịp gần Tết, đặc biệt là những người có nồng độ cồn vượt mức cho phép thì bất kỳ lứa tuổi nào cũng bị phạt. Hình phạt đã được áp dụng luôn cho 11 người đi ẩu ở thành phố Cao Hùng: Họ bị cảnh sát đưa tới… nhà tang lễ thành phố và phải làm công việc dọn dẹp tại đó trong một đêm. Những người này phải lau dọn sàn nhà, nhà lạnh và cả nơi hỏa táng, để họ hiểu là cái chết đáng sợ thế nào.

Gần Tết nhiều người đi xe rất ẩu, Đài Loan đã đưa ra hình phạt mới, đáng sợ nhưng hiệu quả ảnh 1

Nơi những người đi xe ẩu phải thực hiện án phạt. Ảnh: O.C.

Một trong số những người bị phạt sau đó nói: “Tôi phải lau cửa của các ngăn lạnh và biết rằng trong đó có người đã qua đời. Tôi chưa bao giờ ở gần cái chết đến như thế, nên tôi có cảm giác rất hãi hùng. Sau này chắc chắn tôi sẽ đi xe cẩn thận hơn”. Một người khác thì sợ hãi đến run lên và thề rằng sẽ không bao giờ dám đi ẩu nữa.

Gần Tết nhiều người đi xe rất ẩu, Đài Loan đã đưa ra hình phạt mới, đáng sợ nhưng hiệu quả ảnh 2

Vừa làm vừa run. Ảnh: O.C.

Theo truyền thông địa phương, Thị trưởng thành phố Cao Hùng đã thông báo rằng, hình phạt này sẽ được áp dụng luôn từ giờ trở đi, chứ không chỉ trong dịp Tết nữa.

Gần Tết nhiều người đi xe rất ẩu, Đài Loan đã đưa ra hình phạt mới, đáng sợ nhưng hiệu quả ảnh 3

Phải lau dọn suốt cả một đêm. Ảnh: O.C.

Hình phạt này được bàn tán rất nhiều trên mạng xã hội, nhiều người nói rằng nó đúng là đáng sợ thật, nhưng hẳn là hiệu quả. Thậm chí, nhiều netizen ở các nước khác cũng kêu gọi các nhà chức trách ở nước họ có những biện pháp tương tự để giảm tai nạn giao thông, nhất là ở thời điểm gần các dịp lễ hội lớn.

Gần Tết nhiều người đi xe rất ẩu, Đài Loan đã đưa ra hình phạt mới, đáng sợ nhưng hiệu quả ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

HHT - Một cô gái ở Singapore đã đăng lên một diễn đàn nhiều ảnh chụp màn hình tin nhắn của mình với một người tuyển dụng, bởi đôi bên đã cãi cọ qua lại và thậm chí xúc phạm nhau. Cô gái này muốn “bóc phốt” người tuyển dụng là có thái độ thô lỗ, nhưng nhiều netizen vừa buồn cười, vừa phê bình luôn cả cô.
Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

HHT - Sau gần 10 tháng hẹn hò, diễn viên Anh Tú và cô chủ tiệm nail Huyền My đã chính thức về chung một nhà. Lễ đính hôn của Huyền My và diễn viên Anh Tú diễn ra tại quê nhà cô dâu ở TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 18/5. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ người hâm mộ và đồng nghiệp.
Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
46 đội tham gia Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2022 - Cúp Nestlé MILO

46 đội tham gia Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2022 - Cúp Nestlé MILO

Lễ họp báo công bố nhà tài trợ Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc 2022 - Cúp Nestlé MILO vừa diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của các đại diện đến từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, cùng các cơ quan thông tấn, báo chí.