Gần Tết nhiều người đi xe rất ẩu, Đài Loan đã đưa ra hình phạt mới, đáng sợ nhưng hiệu quả

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Để phạt những người đi xe ẩu vào dịp gần Tết Nguyên Đán, cũng là để cảnh cáo tất cả mọi người tham gia giao thông, Đài Loan đã có một hình phạt mới, bắt đầu áp dụng luôn. Hình phạt này độc đáo và đáng sợ, nhưng có vẻ rất hiệu quả, đang được cư dân mạng nói đến rất nhiều.

Dịp gần Tết Nguyên Đán, rất nhiều người tham gia giao thông đi ẩu - đây là vấn đề của nhiều nước châu Á chứ không riêng ở đâu. Từ năm này sang năm khác, những lời cảnh báo vẫn được đưa ra nhưng tình hình chưa được cải thiện.

Bởi vậy, Đài Loan đã vừa đưa ra một hình phạt “đặc biệt” cho những người đi xe ẩu vào dịp gần Tết, đặc biệt là những người có nồng độ cồn vượt mức cho phép thì bất kỳ lứa tuổi nào cũng bị phạt. Hình phạt đã được áp dụng luôn cho 11 người đi ẩu ở thành phố Cao Hùng: Họ bị cảnh sát đưa tới… nhà tang lễ thành phố và phải làm công việc dọn dẹp tại đó trong một đêm. Những người này phải lau dọn sàn nhà, nhà lạnh và cả nơi hỏa táng, để họ hiểu là cái chết đáng sợ thế nào.

Gần Tết nhiều người đi xe rất ẩu, Đài Loan đã đưa ra hình phạt mới, đáng sợ nhưng hiệu quả ảnh 1

Nơi những người đi xe ẩu phải thực hiện án phạt. Ảnh: O.C.

Một trong số những người bị phạt sau đó nói: “Tôi phải lau cửa của các ngăn lạnh và biết rằng trong đó có người đã qua đời. Tôi chưa bao giờ ở gần cái chết đến như thế, nên tôi có cảm giác rất hãi hùng. Sau này chắc chắn tôi sẽ đi xe cẩn thận hơn”. Một người khác thì sợ hãi đến run lên và thề rằng sẽ không bao giờ dám đi ẩu nữa.

Gần Tết nhiều người đi xe rất ẩu, Đài Loan đã đưa ra hình phạt mới, đáng sợ nhưng hiệu quả ảnh 2

Vừa làm vừa run. Ảnh: O.C.

Theo truyền thông địa phương, Thị trưởng thành phố Cao Hùng đã thông báo rằng, hình phạt này sẽ được áp dụng luôn từ giờ trở đi, chứ không chỉ trong dịp Tết nữa.

Gần Tết nhiều người đi xe rất ẩu, Đài Loan đã đưa ra hình phạt mới, đáng sợ nhưng hiệu quả ảnh 3

Phải lau dọn suốt cả một đêm. Ảnh: O.C.

Hình phạt này được bàn tán rất nhiều trên mạng xã hội, nhiều người nói rằng nó đúng là đáng sợ thật, nhưng hẳn là hiệu quả. Thậm chí, nhiều netizen ở các nước khác cũng kêu gọi các nhà chức trách ở nước họ có những biện pháp tương tự để giảm tai nạn giao thông, nhất là ở thời điểm gần các dịp lễ hội lớn.

Gần Tết nhiều người đi xe rất ẩu, Đài Loan đã đưa ra hình phạt mới, đáng sợ nhưng hiệu quả ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm