Gặp gỡ những "chiến binh" hùng biện tiếng Anh của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Gặp gỡ những "chiến binh" hùng biện tiếng Anh của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa
HHT - Vượt qua hơn 100 đội đối thủ “nặng ký” khác, 6 học sinh Trường Chuyên Trần Đại Nghĩa (TP. Hồ Chí Minh) đã xuất sắc giành cúp vô địch khu vực miền Nam tại Cuộc thi Global Champions 2018.

Cuộc thi Global Champions là sân chơi rèn luyện kỹ năng và tiếng Anh dành cho các bạn học sinh THPT. Nhân dịp Global Champions 2019 được phát động, cùng gặp gỡ nhóm thí sinh của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa - những nhà vô địch mùa giải trước. 

Có thể nói, chiến thắng này chính là niềm tự hào của cả đội cùng với hành trình của sự nỗ lực từng thành viên, kết nối đội nhóm để phát huy sức mạnh của tri thức và kỹ năng, khả năng ngôn ngữ và tinh thần bứt phá  và vượt lên chính mình. Khi tham gia cuộc thi, các bạn ấy phải sử dụng 100% kỹ năng tiếng Anh để vượt qua các thử thách về thể lực kết hợp kỹ năng mềm, thể hiện tài năng cá nhân và cuối cùng là Hùng biện tiếng Anh trên sân khấu. 

Gặp gỡ những "chiến binh" hùng biện tiếng Anh của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa ảnh 1
Đội vô địch được xướng tên khi xuất sắc hoàn thành tốt cả phần thi Thể lực và Hùng biện trước đám đông bằng tiếng Anh, mang về phần thưởng 100 triệu tiền mặt.

Tuy 1 năm đã trôi qua, các bạn vẫn còn háo hức khi kể về cuộc thi và những bài học mình đã học được. Với tiếng Anh trôi chảy ngang người bản xứ, các bạn ấy đã tạo ấn tượng không chỉ với khả năng ngôn ngữ, mà còn là năng lực tư duy, sự chín chắn và một tinh thần học tập rất đáng ngưỡng mộ.

Để góp mặt trong Top 10 đội thi Hùng biện bằng tiếng Anh, các đội đã phải giải mật thư, vượt qua 8 trạm với các đề bài về văn hoá, thể thao, kỹ thuật, công nghệ, nghệ thuật, ngôn ngữ, tra cứu, giải Toán, và chạy đua thể lực.

Với sức ép cuộc đua cùng sự cạnh tranh gay gắt để giành chiến thắng, Uyên Thi chia sẻ: “Trở ngại về mặt thời gian là thử thách lớn nhất khi cả đội thực sự đã phải thực sự chạy đua để giành tấm vé mặt trong Top 10 của cuộc thi”. Trở ngại khác đó chính là “Làm thế nào để cả đội có thể đoàn kết cả một ngày để vượt qua tất cả thử thách?” Và câu trả lời là chiếc cúp vô địch hoàn toàn xứng đáng như các bạn chia sẻ: “Teamwork really makes the dreamwork!”

Địa điểm 8 trạm thi đấu trạm cũng như chủ đề của phần thi Hùng biện hoàn toàn không được thông báo trước để khai thác sự nhanh nhạy, ứng biến và xử lý tình huống của thí sinh. Cả đội chia sẻ rằng các bạn cũng cần chuẩn bị thể lực tốt cùng khả năng xử lý tình huống, áp dụng kiến thức và kỹ năng linh hoạt, thúc đẩy sự tự tin để chinh phục mọi thử thách. 

Gặp gỡ những "chiến binh" hùng biện tiếng Anh của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa ảnh 2
Để trở thành ngôi vô địch, các thí sinh đã trải qua nhiều thử thách và nhận lại nhiều kỹ năng.

Đội vô địch khu vực miền Nam cuộc thi Global Champions đã bức phá giới hạn bản thân để chinh phục ngôi vị cao nhất, mang về nhiều bài học bổ ích, kỉ niệm khó quên cùng tình bạn thật đẹp. Còn bạn, bạn đã sẵn sàng gia nhập đường đua Global Champions 2019?

Theo BTC
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.