Gặp gỡ Tuệ Anh, cô nàng người mẫu ảnh 16 tuổi từng lên Vogue Online

Gặp gỡ Tuệ Anh, cô nàng người mẫu ảnh 16 tuổi từng lên Vogue Online
HHT - Mới 16 tuổi đã được xuất hiện với tư cách người mẫu trên website tạp chí thời trang nổi tiếng thế giới Vogue Online. Thế nhưng, con đường trở thành người mẫu ảnh của Tuệ Anh không hề trải đầy hoa hồng!

Làm quen thật nhanh

Tên đầy đủ: Nguyễn Tuệ Anh
Ngày “oe oe”: 18/1/2001
Cư dân của trường Quốc tế Singapore SIS Gamuda Garden.
Thành tích: Làm mẫu cho nhiều nhãn hàng như Lamode, Urban Nineteens, Chicbae21, xuất hiện trên Portfolio Website của tạp chí Vogue Ý...

Gặp gỡ Tuệ Anh, cô nàng người mẫu ảnh 16 tuổi từng lên Vogue Online ảnh 1

Vượt lên cú sốc bị bắt nạt nhờ… quyết định ngày mưa

Vào năm cấp Hai, Tuệ Anh chuyển từ một trường tư thục Việt Nam vào trường quốc tế hiện giờ. Luôn bị ám ảnh bởi nỗi lo không có bạn bè chơi cùng, Tuệ Anh cố gắng bám níu theo những “nhóm bạn” trông ngầu, giàu và nổi. Tuệ Anh đã làm những việc mà khiến bản thân bạn í hiện giờ thật sự xấu hổ khi nhớ lại như nói xấu và bắt nạt người khác. Chỉ đến khi bị chính những người mà bạn ấy tin tưởng trở mặt, Tuệ Anh mới biết mình sai như thế nào.

Gặp gỡ Tuệ Anh, cô nàng người mẫu ảnh 16 tuổi từng lên Vogue Online ảnh 2

Sau đó, Tuệ Anh cũng bị bắt nạt nhưng cô bạn không dám chia sẻ với ai, chỉ có thể khóc một mình. Đó là một ngày xấu trời, mưa to như bão, Tuệ Anh quyết định đi ra khỏi nhà để đi... mua quần áo dưới thời tiết ảm đạm ấy. Quyết định không-bình-thường đó đã cho bạn ấy cơ hội gặp được chị chủ shop quần áo Urban Nineteens, và được chị mời đi chụp lookbook.

Gặp gỡ Tuệ Anh, cô nàng người mẫu ảnh 16 tuổi từng lên Vogue Online ảnh 3

“Cái cảm giác được đứng trước ống kính, được tạo dáng và được nhìn thấy thành quả sau một buổi chụp ảnh thật sự xóa đi tất cả mệt mỏi và stress từ việc học hành, gia đình, bạn bè...” - cô người mẫu trẻ chia sẻ. Từ đó Tuệ Anh đã dần vượt lên con người cũ và hóa thân thành một "tắc kè hoa" đầy tiềm năng.

Gặp gỡ Tuệ Anh, cô nàng người mẫu ảnh 16 tuổi từng lên Vogue Online ảnh 4

Từng trốn nhà vì đam mê tuổi trẻ

Tuệ Anh háo hức kể lại: “Đối với người mẫu nghiệp dư thì việc phát triển cực kì khó. Đã có một thời gian dài, tớ phải đi hỏi từng shop một, xin một chân làm mẫu. Có hôm đi chụp về muộn vẫn phải làm bài, thức đến 2 - 3 giờ sáng. Đã có lúc tớ rất nản và muốn bỏ, nhưng do yêu nghề quá nên không dám".

Gặp gỡ Tuệ Anh, cô nàng người mẫu ảnh 16 tuổi từng lên Vogue Online ảnh 5

"Cái khó khăn nữa là làm mẫu ảnh, chắc chắn sẽ có những lúc bị lo lắng về cơ thể mình. Tớ sinh ra, màn hình phẳng từ trước ra sau, cầm kiếm chém trước chém sau chắc... không có gì rơi xuống (haha), nên đôi khi bị áp lực chuyện tập tành, ăn uống để mặc vừa đồ đi chụp. Đáng nhớ nhất đối với tớ là cảm giác đang tập trung tạo dáng, tự nhiên điện thoại nhấp nháy hiện hai chữ “mẫu hậu” hoặc “đại ca” mà thót hết cả tim".

Gặp gỡ Tuệ Anh, cô nàng người mẫu ảnh 16 tuổi từng lên Vogue Online ảnh 6

"Lần gần nhất tớ đi chụp lúc 7 giờ tối, bị mẹ “triệu hồi” về nhà. Cả đám đang chụp cứ cuống hết cả chân cả tay, chụp cho nhanh để kịp chạy về. Khác với những bạn khác, tớ không bao giờ được đi chơi và luôn phải ở nhà vì bố mẹ luôn lo lắng, đến nỗi khi tớ 14 tuổi mới biết phố cổ ở đâu. Mỗi lần đi chụp, tớ lại phải nói lý do là con đi học nhóm, con đi làm bài để trốn ra khỏi nhà”.

Gặp gỡ Tuệ Anh, cô nàng người mẫu ảnh 16 tuổi từng lên Vogue Online ảnh 7

Lời nhắn của Tuệ Anh

“Nếu muốn nổi bật thì mình phải có nét riêng. Đừng thấy tự ti vì mình mắt bị lệch, lông mày quá dày, mặt quá sắc hay mình quá “phẳng”. Hãy nhớ là mình càng khác người ta, mình càng tự tin về nét đẹp của mình thì sẽ càng thành công”.

Gặp gỡ Tuệ Anh, cô nàng người mẫu ảnh 16 tuổi từng lên Vogue Online ảnh 8

NHO KHOA - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

HHT - Cuộc đụng độ giữa 2 đội bóng Hà Nội FC và Hải Phòng FC tại trận Siêu Cúp Quốc gia - Cúp THACO 2022 đang nhận được nhiều sự quan tâm của các fan bóng đá. Với loạt thành tích hiện có, Hà Nội FC đang được các chuyên gia, khán giả đánh giá cao và đặt nhiều kỳ vọng hơn so với Hải Phòng FC.