GAP kiện Kanye West có gì để hóng, rốt cuộc vụ này ai sai ai đúng?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hợp đồng đã kết thúc nhưng những lùm xùm xung quanh việc hợp tác giữa thương hiệu GAP và rapper Kanye West vẫn chưa chấm dứt. Rốt cuộc vụ này là sao?
GAP kiện Kanye West có gì để hóng, rốt cuộc vụ này ai sai ai đúng? ảnh 1

Mọi chuyện vẫn tốt đẹp cho đến tháng 9/2022, nam rapper và thương hiệu GAP ngừng hợp tác.

Thương hiệu GAP đã kiện Kanye West và đòi tiền đền bù 2 triệu đôla vì những thiệt hại đối với tài sản cho thuê sau khi chấm dứt hợp đồng với anh. Đầu đuôi cũng là do những hành vi gây tranh cãi của Ye khiến cho thương vụ hợp tác YEEZY GAP phải chấm dứt.

Sau đó, Kanye đã tự ý thực hiện và sửa chữa cửa hàng mà không có sự tham gia hoặc chấp thuận của thương hiệu. Nhưng điều này đã vi phạm thỏa thuận chiến lược và khiến bên cho thuê là công ty Art City Center kiện GAP, bắt họ phải chịu hết những chi phí xây sửa. GAP tất nhiên là không đồng ý và chuyển yêu cầu bồi thường cho phía nam rapper.

GAP kiện Kanye West có gì để hóng, rốt cuộc vụ này ai sai ai đúng? ảnh 2

Kanye vẫn chưa có phản hồi chính thức nhưng nhiều khả năng nam rapper phải chịu trách nhiệm cho toàn bộ chuyện này.

Hợp tác với Kanye West đã từng đem lại lợi ích cho nhiều thương hiệu, vì vậy mà GAP đã đặt trọn niềm tin yêu hi vọng vào anh trong lần hợp tác giữa Yeezy GAP năm 2020. Họ đã mạnh tay kí kết một thỏa thuận hợp tác kéo dài 10 năm.

GAP kiện Kanye West có gì để hóng, rốt cuộc vụ này ai sai ai đúng? ảnh 3

Khi Gap đang gặp khó khăn họ đã đặt nhiều hi vọng vào sự hợp tác với Kanye.

GAP khi ấy đang gặp khó khăn về tài chính và thua lỗ khoảng 1 tỷ USD do đại dịch COVID-19. Còn Kanye West thì đang rất thành công trong việc xây dựng thương hiệu Yeezy, được sản xuất và tiêu thụ bởi Adidas. Đó là lí do mà GAP rất hy vọng sự kết hợp này sẽ hồi sinh thương hiệu.

Mọi chuyện vẫn tốt đẹp cho đến nó trở nên tồi tệ đi, tự nhiên không hiểu sao hồi cuối 2022, Ye có những phát biểu bị lên án gay gắt vì phân biệt chủng tộc và bài trừ người Do Thái. Vụ này đã khiến Balenciaga và Adidas bực mình và chấm dứt mối quan hệ với anh.

GAP đã cố ở lại nhưng suốt 1 năm rưỡi họ chỉ ra mắt được có 2 mặt hàng là áo khoác phao và hoodie. Đến tháng 9/2022, các luật sư của Kanye West đã thông báo về đề nghị ngừng hợp tác giữa nam rapper và thương hiệu.

GAP kiện Kanye West có gì để hóng, rốt cuộc vụ này ai sai ai đúng? ảnh 4

Suốt 1 năm rưỡi GAP và Kanye chỉ ra mắt được có 2 mặt hàng là áo khoác phao và hoodie.

GAP kiện Kanye West có gì để hóng, rốt cuộc vụ này ai sai ai đúng? ảnh 5
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.