Gặp người đàn ông có bộ râu dài... gần 7 mét

Gặp người đàn ông có bộ râu dài... gần 7 mét
HHT - Trong suốt 33 năm, ông Girdhar Vyas ở Ấn Độ chưa từng cạo râu mà chỉ dùng chanh và sữa mát-xa cho bộ râu "khủng" của mình mỗi tối.
Gặp người đàn ông có bộ râu dài... gần 7 mét ảnh 1
Ông Girdhar có bộ râu dài gần 7m

Ông Girdhar, 58 tuổi, sống tại Bikaner, Rajasthan cho rằng ông có bộ râu mép dài nhất thế giới. Bộ râu dài gần 7 mét đã biến ông thành người nổi tiếng ở làng. Có rất nhiều người muốn chụp ảnh cùng ông và bộ râu.

Girdhar cho biết ông bắt đầu nuôi râu từ năm 1985 và đang làm nhân viên công vụ. Hiện nay kỷ lục cho bộ râu mép dài nhất thế giới thuộc về ông Ram Singh cũng ở Ấn Độ. Tuy nhiên bộ râu của ông Ram chỉ dài có 5,8 mét, ngắn hơn Girdhar đến 1,2 mét.

Girdhar cực kỳ cẩn thận với bộ râu của mình. Ông dành tận 3 tiếng mỗi ngày để tiến hành chu trình chăm sóc, cắt tỉa và xoa dầu dưỡng cho râu. Girdhar cho biết nuôi râu dài đến tận 7 mét không phải là chuyện dễ dàng.

"Điều đầu tiên tôi làm sau khi thức dậy đó là trải râu ra giữa giường rồi cho dầu dưỡng vào một chiếc cốc để xoa lên râu. Tôi mất hẳn 2 tiếng chỉ để xoa dầu. Sau đó tôi lấy chanh và hạt tiêu đen mát-xa cho râu mỗi tối. Chu trình chăm sóc này làm bộ râu trở nên mềm hơn", ông kể.

Ông cho biết sẽ tiếp tục nuôi râu cho đến hết đời. Trong suốt 33 năm qua, ông chưa hề cạo râu mép một lần nào. Tuy nhiên Girdhar chỉ rửa râu mỗi năm một lần. Khi rửa râu ông cũng không hề dùng dầu gội đầu vì ông không quá tin tưởng vào các chất hóa học được dùng.

"Tôi chỉ dùng sữa đông và chanh. Khi đi tắm thì tôi thường buộc râu vào một chiếc túi để tránh bị ướt", ông kể.

Mặc dù rất yêu râu, chính Girdhar cũng phải thừa nhận rằng ông gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt thường ngày. Ông không thể ăn thoải mái như trước. Ông không thể ăn kem hay những món không ăn được với thìa vì râu rất có thể bị bẩn.

Gặp người đàn ông có bộ râu dài... gần 7 mét ảnh 2
Bộ râu khủng biến Girdhar thành người nổi tiếng.

"Người ta thường ngạc nhiên khi thấy bộ râu mép dài của tôi. Họ đặt cho tôi rất nhiều biệt danh. Người trong làng thì gọi tôi là "Người đàn ông ria mép".

Shiv Vyas, con trai Girdhar nói rằng anh rất tự hào về bố mình. Cả nhà Girdhar đều thấy vinh dự khi có người hỏi về ông.

"Đi đâu chúng tôi cũng được đối xử như ông hoàng bà chúa vậy. Tất cả là nhờ bộ râu của bố", Shiv kể. "Nuôi râu dài là một truyền thống của Rajasthan và bố tôi sẽ còn tiếp tục nuôi râu".

Ngày nào cũng có người tụ tập ngoài cửa nhà Girdhar để chụp ảnh. Girdhar nói rằng ông không thấy phiền chút nào cả.

"Họ chụp ảnh như thể tôi là một ngôi sao vậy. Tôi thấy rất vui vẻ. Mọi người thích tôi vì bộ râu dài này", ông nói.

Dù nhận được nhiều lời khen và sự ngưỡng mộ, Girdhar cũng nhận được rất nhiều chỉ trích vì nhiều người cho rằng nuôi râu dài như vậy thì không được sạch sẽ. Tuy nhiên Girdhar cho biết ông không để tâm bởi vẫn có nhiều người ngưỡng mộ và yêu thích ông. Có người ngày nào cũng đến gặp ông.

"Tôi có một người bạn làm thợ tóc. Anh ấy là người duy nhất chăm chút cho bộ râu của tôi. Tôi không để bất kỳ ai khác làm việc này", Girdhar kể.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục
HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản định danh điện tử nhanh chóng ngay trên điện thoại

HHT - Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập (chính là mã số định danh cá nhân của công dân), mật khẩu (được gửi qua tin nhắn SMS cho mỗi cá nhân) hoặc hình thức xác thực khác. Để thuận tiện hơn cho việc quản lý thì hiện nay, việc đăng ký tài khoản đã trở nên dễ dàng hơn, có thể làm trên điện thoại.