Gặp người đàn ông có bộ râu dài... gần 7 mét

Gặp người đàn ông có bộ râu dài... gần 7 mét
HHT - Trong suốt 33 năm, ông Girdhar Vyas ở Ấn Độ chưa từng cạo râu mà chỉ dùng chanh và sữa mát-xa cho bộ râu "khủng" của mình mỗi tối.
Gặp người đàn ông có bộ râu dài... gần 7 mét ảnh 1
Ông Girdhar có bộ râu dài gần 7m

Ông Girdhar, 58 tuổi, sống tại Bikaner, Rajasthan cho rằng ông có bộ râu mép dài nhất thế giới. Bộ râu dài gần 7 mét đã biến ông thành người nổi tiếng ở làng. Có rất nhiều người muốn chụp ảnh cùng ông và bộ râu.

Girdhar cho biết ông bắt đầu nuôi râu từ năm 1985 và đang làm nhân viên công vụ. Hiện nay kỷ lục cho bộ râu mép dài nhất thế giới thuộc về ông Ram Singh cũng ở Ấn Độ. Tuy nhiên bộ râu của ông Ram chỉ dài có 5,8 mét, ngắn hơn Girdhar đến 1,2 mét.

Girdhar cực kỳ cẩn thận với bộ râu của mình. Ông dành tận 3 tiếng mỗi ngày để tiến hành chu trình chăm sóc, cắt tỉa và xoa dầu dưỡng cho râu. Girdhar cho biết nuôi râu dài đến tận 7 mét không phải là chuyện dễ dàng.

"Điều đầu tiên tôi làm sau khi thức dậy đó là trải râu ra giữa giường rồi cho dầu dưỡng vào một chiếc cốc để xoa lên râu. Tôi mất hẳn 2 tiếng chỉ để xoa dầu. Sau đó tôi lấy chanh và hạt tiêu đen mát-xa cho râu mỗi tối. Chu trình chăm sóc này làm bộ râu trở nên mềm hơn", ông kể.

Ông cho biết sẽ tiếp tục nuôi râu cho đến hết đời. Trong suốt 33 năm qua, ông chưa hề cạo râu mép một lần nào. Tuy nhiên Girdhar chỉ rửa râu mỗi năm một lần. Khi rửa râu ông cũng không hề dùng dầu gội đầu vì ông không quá tin tưởng vào các chất hóa học được dùng.

"Tôi chỉ dùng sữa đông và chanh. Khi đi tắm thì tôi thường buộc râu vào một chiếc túi để tránh bị ướt", ông kể.

Mặc dù rất yêu râu, chính Girdhar cũng phải thừa nhận rằng ông gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt thường ngày. Ông không thể ăn thoải mái như trước. Ông không thể ăn kem hay những món không ăn được với thìa vì râu rất có thể bị bẩn.

Gặp người đàn ông có bộ râu dài... gần 7 mét ảnh 2
Bộ râu khủng biến Girdhar thành người nổi tiếng.

"Người ta thường ngạc nhiên khi thấy bộ râu mép dài của tôi. Họ đặt cho tôi rất nhiều biệt danh. Người trong làng thì gọi tôi là "Người đàn ông ria mép".

Shiv Vyas, con trai Girdhar nói rằng anh rất tự hào về bố mình. Cả nhà Girdhar đều thấy vinh dự khi có người hỏi về ông.

"Đi đâu chúng tôi cũng được đối xử như ông hoàng bà chúa vậy. Tất cả là nhờ bộ râu của bố", Shiv kể. "Nuôi râu dài là một truyền thống của Rajasthan và bố tôi sẽ còn tiếp tục nuôi râu".

Ngày nào cũng có người tụ tập ngoài cửa nhà Girdhar để chụp ảnh. Girdhar nói rằng ông không thấy phiền chút nào cả.

"Họ chụp ảnh như thể tôi là một ngôi sao vậy. Tôi thấy rất vui vẻ. Mọi người thích tôi vì bộ râu dài này", ông nói.

Dù nhận được nhiều lời khen và sự ngưỡng mộ, Girdhar cũng nhận được rất nhiều chỉ trích vì nhiều người cho rằng nuôi râu dài như vậy thì không được sạch sẽ. Tuy nhiên Girdhar cho biết ông không để tâm bởi vẫn có nhiều người ngưỡng mộ và yêu thích ông. Có người ngày nào cũng đến gặp ông.

"Tôi có một người bạn làm thợ tóc. Anh ấy là người duy nhất chăm chút cho bộ râu của tôi. Tôi không để bất kỳ ai khác làm việc này", Girdhar kể.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.