Gen Z chốt lương nghìn đô nhờ quan điểm: "Tăng lương là điều kiện cần để giữ chân nhân viên"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, trong chương trình “Cơ Hội Cho Ai?”, hai ứng viên đã nhận được câu hỏi phản biện: “Theo bạn, tăng lương có phải là cách tốt nhất để giữ chân nhân viên?”. Màn đối đầu của cả hai mang đến cho người xem những góc nhìn thú vị và thực tế.

Theo đó, hai ứng viên kể trên gồm: Nguyễn Trần Thiên Phú, 29 tuổi, cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh trường Đại học Duy Tân và Hoàng Thị Giang Na, 22 tuổi, hiện đang theo học tại trường Đại học Luật Hà Nội.

Thiên Phú là người đưa ra quan điểm trước. Anh cho rằng tăng lương chỉ là điều kiện cần, không phải điều kiện đủ trong việc giữ chân nhân viên. Trong khi đó, Giang Na đưa ra quan điểm khác biệt với đối thủ. Cô quả quyết tăng lương chính là điều kiện cần thiết và tiên quyết trong việc giữ chân nhân viên. Vì lương chính là nguồn thu nhập giúp mỗi người trang trải các nhu cầu trong cuộc sống.

Gen Z chốt lương nghìn đô nhờ quan điểm: "Tăng lương là điều kiện cần để giữ chân nhân viên" ảnh 1

Sếp Tiến (Chủ tịch HĐQT FPT Telecom) đặt câu hỏi cho Thiên Phú: “Nếu hiện tại mức lương của em là 12 triệu/ tháng và có một công ty khác mời em về làm việc với mức lương 24 triệu/ tháng, thì em có đồng ý hay không?”.

Trả lời sếp Tiến, anh chàng cho hay sẽ cân nhắc kỹ, nếu công việc đó quá áp lực và không phù hợp thì anh sẽ không nhận lời. Thay vào đó, anh sẽ nỗ lực cống hiến ở công ty hiện tại để từ mức lương 12 triệu/ tháng, qua thời gian sẽ dần được gia tăng.

Gen Z chốt lương nghìn đô nhờ quan điểm: "Tăng lương là điều kiện cần để giữ chân nhân viên" ảnh 2

Sếp Tiến tiếp tục đặt câu hỏi cho Giang Na: “Nếu mức lương hiện tại của em là 14 triệu/ tháng và có một công ty mà em rất yêu thích, như Elise của chị Lưu Nga chẳng hạn, mời em về làm việc với mức lương 12 triệu/ tháng, thì em có nhận lời không?.

Cô gái Nùng chia sẻ vì vùng quê cô sống có điều kiện sinh hoạt khá khó khăn, nên cô luôn nắm bắt bất kỳ cơ hội nào đến với mình. Cô khẳng định nếu công việc đó phù hợp với năng lực của bản thân, cô yêu thích nó và mức lương đó đủ trang trải cuộc sống thường nhật, cũng như dư một chút để cô cho vào quỹ dự phòng, thì cô sẽ nhận lời làm việc.

Gen Z chốt lương nghìn đô nhờ quan điểm: "Tăng lương là điều kiện cần để giữ chân nhân viên" ảnh 3

Sếp Quyền (Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Thắng Lợi Group) tiếp lời đặt câu hỏi cho 2 ứng viên: “Giữa một công việc lương cao nhưng không vui và một công việc lương thấp hơn nhưng vui, thì 2 bạn sẽ chọn công việc nào?”.

Giang Na trả lời cô sẽ ưu tiên lựa chọn cơ hội công việc giúp cô có cơ hội trau dồi, rèn luyện để có thể thăng tiến. Mặt khác, Thiên Phú khẳng định anh sẽ lựa chọn công việc mang lại thử thách dù có mức lương thấp hơn. Chàng trai sinh năm 1993 cho rằng, sau khi chinh phục được thử thách thì trải nghiệm đó sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao hơn sau này.

Gen Z chốt lương nghìn đô nhờ quan điểm: "Tăng lương là điều kiện cần để giữ chân nhân viên" ảnh 4

Lắng nghe chia sẻ của cặp đôi ứng viên, Sếp Tiến có lời khuyên: “Tôi khuyên 2 bạn nhé. Mới ra trường, còn trẻ thì hãy cố gắng làm những gì ra tiền, thật nhiều tiền, rồi mới làm việc mình thích. Vì nếu bây giờ làm việc mình thích trước, về cơ bản thì không ra tiền đâu”.

Kết thúc vòng Đối mặt, Giang Na nhận được 4/5 bình chọn, Thiên Phú chỉ nhận được 1/5 bình chọn. Giang Na giành chiến thắng và bước tiếp vào Vòng chinh phục. Ở vòng này, Giang Na tiếp tục nhận được 5 đèn xanh từ các sếp và bước tiếp vào vòng cuối cùng.

Gen Z chốt lương nghìn đô nhờ quan điểm: "Tăng lương là điều kiện cần để giữ chân nhân viên" ảnh 5

Ở Vòng Cơ Hội Cho Ai, Giang Na nhận được lời mời công việc từ các Sếp. Mức lương kỳ vọng của Giang Na là 15 triệu đồng. Tuy có nhiều hơn một offer cao hơn mức lương mong muốn, nhưng Giang Na quyết định không sử dụng Quyền Thương lượng, lựa chọn đầu quân về với Tập đoàn FPT cho vị trí Trưởng nhóm Sport Digital với mức lương 20.000.102 đồng.

Gen Z chốt lương nghìn đô nhờ quan điểm: "Tăng lương là điều kiện cần để giữ chân nhân viên" ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?