Gen Z đón Giáng sinh ở nhà: Trang trí góc sống ảo cực xịn, "kết đôi" với deadline cuối năm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chia sẻ về kế hoạch đón Giáng sinh năm nay, nhiều bạn trẻ tại TP.HCM đã chọn quây quần bên gia đình thay vì đến các địa điểm vui chơi công cộng như nhiều năm trước để đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch. 

Khác với mọi năm trước, nhiều gia đình ở khu xóm đạo tại Quận 8 năm nay không trang trí Giáng sinh nhiều để hạn chế tình trạng tụ tập đông người.

Bạn Đức Tiến, sinh sống gần xóm đạo Quận 8, cho biết: “Dọc đường Phạm Thế Hiển chỉ treo đèn màu mà không dựng các hang đá lớn như những năm trước. Các nhà thờ đã trang trí nhưng vô cùng đơn giản, hạn chế nhiều người ra vào để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh. Nhà mình có dựng hang đá nhỏ trước sân để có không khí Giáng sinh nhưng không làm hoành tráng như nhiều năm trước".

Khu vực Phạm Thế Hiển (Quận 8) chỉ trang trí đèn màu, không dựng nhiều hang đá như những năm trước. (Clip: Đức Tiến)

Chia sẻ về kế hoạch trong đêm Giáng sinh, bạn Đạt Phạm (Quận 8) cho biết năm nay sẽ quây quần bên gia đình trong thời khắc đặc biệt này thay vì đi chơi cùng bạn bè như nhiều năm trước. Từ những ngày đầu tháng 12, cậu bạn đã trổ tài dựng hang đá nho nhỏ trên chiếc đàn piano trong phòng để mang chút không khí Giáng sinh vào nhà.

“Mình tận dụng lại những món đồ trang trí từ năm ngoái nên cũng không tốn quá nhiều chi phí. Để tiết kiệm diện tích, mình dựng cây thông treo tường. Mỗi tối ngắm căn phòng “lên đèn” khiến mình vô cùng háo hức mong đến đêm Giáng sinh. Đó cũng là góc “sống ảo” siêu xịn của mình, khỏi phải ra ngoài đông đúc, chen lấn”, cậu bạn chia sẻ.

Trổ tài trang trí Giáng sinh, biến căn phòng thành không gian "sống ảo" siêu xịn. (Clip: Đạt Phạm)

Gen Z đón Giáng sinh ở nhà: Trang trí góc sống ảo cực xịn, "kết đôi" với deadline cuối năm ảnh 1

Cây thông Noel treo tường, lúc "lên đèn" vô cùng rực rỡ lại tiết kiệm diện tích. (Ảnh: Đạt Phạm)

Bạn Ngọc Khánh (Quận 2) vốn thuộc team “yêu bếp” nên trổ tài khéo tay tự làm những chiếc bánh quy xinh xắn của mùa Giáng sinh để gửi tặng bạn bè, đồng nghiệp.

Gen Z đón Giáng sinh ở nhà: Trang trí góc sống ảo cực xịn, "kết đôi" với deadline cuối năm ảnh 2

Team "yêu bếp" trổ tài làm bánh mì gửi tặng bạn bè, đồng nghiệp trong dịp Giáng sinh. (Ảnh: Ngọc Khánh)

Ngoài ra, nhiều cư dân mạng còn hài hước cho biết kế hoạch trong đêm Giáng sinh là… ôn thi hoặc chạy deadline cuối năm. Bạn Quỳnh Anh (sinh viên năm 3) chia sẻ: “Giáng sinh hay Tết Dương lịch thì mình vẫn không hề cô đơn chút nào vì deadline vẫn luôn là "người bạn" đồng hành bên mình và đây là thời điểm cần phải nộp các bài luận cuối kì".

Gen Z đón Giáng sinh ở nhà: Trang trí góc sống ảo cực xịn, "kết đôi" với deadline cuối năm ảnh 3

Còn đây là lịch trình đón Giáng sinh, Tết dương lịch của hội F.A.

Gen Z đón Giáng sinh ở nhà: Trang trí góc sống ảo cực xịn, "kết đôi" với deadline cuối năm ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

Tuyên bố của Hoàng tử Harry: Khẳng định mình vẫn thuộc danh sách kế vị của Hoàng gia Anh

HHT - Liên quan đến việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải cung cấp lực lượng cảnh sát bảo vệ khi anh và vợ con quay về, công chúng đang có nhiều tranh cãi. Đặc biệt, toàn bộ tuyên bố của phía Hoàng tử Harry cũng mới được đăng công khai, trong đó khẳng định Harry vẫn có tên trong danh sách kế vị của Hoàng gia Anh.
Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022: Dù tranh cãi vẫn có nhiều điểm đặc sắc đáng để mong chờ

HHT - "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2022" có những thay đổi mới về nhân sự và nội dung chương trình khiến một số khán giả cảm thấy hụt hẫng. Tuy nhiên, chương trình cũng có rất nhiều điểm đặc sắc hứa hẹn tiếp tục là món ăn tinh thần hấp dẫn dành cho khán giả truyền hình trong đêm Giao thừa.
Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

HHT - Hoàng tử Harry - người đã cùng vợ con rời khỏi Hoàng gia Anh - bất ngờ lại có một hành động gây tranh cãi, đồng thời nói rằng anh muốn đưa các con về thăm nước Anh. Thông tin này được đưa ra ngay sau khi Nữ hoàng Anh vừa có một quyết định khó khăn đối với một thành viên trong gia đình.