Gen Z đón Giáng sinh ở nhà: Trang trí góc sống ảo cực xịn, "kết đôi" với deadline cuối năm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chia sẻ về kế hoạch đón Giáng sinh năm nay, nhiều bạn trẻ tại TP.HCM đã chọn quây quần bên gia đình thay vì đến các địa điểm vui chơi công cộng như nhiều năm trước để đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch. 

Khác với mọi năm trước, nhiều gia đình ở khu xóm đạo tại Quận 8 năm nay không trang trí Giáng sinh nhiều để hạn chế tình trạng tụ tập đông người.

Bạn Đức Tiến, sinh sống gần xóm đạo Quận 8, cho biết: “Dọc đường Phạm Thế Hiển chỉ treo đèn màu mà không dựng các hang đá lớn như những năm trước. Các nhà thờ đã trang trí nhưng vô cùng đơn giản, hạn chế nhiều người ra vào để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh. Nhà mình có dựng hang đá nhỏ trước sân để có không khí Giáng sinh nhưng không làm hoành tráng như nhiều năm trước".

Khu vực Phạm Thế Hiển (Quận 8) chỉ trang trí đèn màu, không dựng nhiều hang đá như những năm trước. (Clip: Đức Tiến)

Chia sẻ về kế hoạch trong đêm Giáng sinh, bạn Đạt Phạm (Quận 8) cho biết năm nay sẽ quây quần bên gia đình trong thời khắc đặc biệt này thay vì đi chơi cùng bạn bè như nhiều năm trước. Từ những ngày đầu tháng 12, cậu bạn đã trổ tài dựng hang đá nho nhỏ trên chiếc đàn piano trong phòng để mang chút không khí Giáng sinh vào nhà.

“Mình tận dụng lại những món đồ trang trí từ năm ngoái nên cũng không tốn quá nhiều chi phí. Để tiết kiệm diện tích, mình dựng cây thông treo tường. Mỗi tối ngắm căn phòng “lên đèn” khiến mình vô cùng háo hức mong đến đêm Giáng sinh. Đó cũng là góc “sống ảo” siêu xịn của mình, khỏi phải ra ngoài đông đúc, chen lấn”, cậu bạn chia sẻ.

Trổ tài trang trí Giáng sinh, biến căn phòng thành không gian "sống ảo" siêu xịn. (Clip: Đạt Phạm)

Gen Z đón Giáng sinh ở nhà: Trang trí góc sống ảo cực xịn, "kết đôi" với deadline cuối năm ảnh 1

Cây thông Noel treo tường, lúc "lên đèn" vô cùng rực rỡ lại tiết kiệm diện tích. (Ảnh: Đạt Phạm)

Bạn Ngọc Khánh (Quận 2) vốn thuộc team “yêu bếp” nên trổ tài khéo tay tự làm những chiếc bánh quy xinh xắn của mùa Giáng sinh để gửi tặng bạn bè, đồng nghiệp.

Gen Z đón Giáng sinh ở nhà: Trang trí góc sống ảo cực xịn, "kết đôi" với deadline cuối năm ảnh 2

Team "yêu bếp" trổ tài làm bánh mì gửi tặng bạn bè, đồng nghiệp trong dịp Giáng sinh. (Ảnh: Ngọc Khánh)

Ngoài ra, nhiều cư dân mạng còn hài hước cho biết kế hoạch trong đêm Giáng sinh là… ôn thi hoặc chạy deadline cuối năm. Bạn Quỳnh Anh (sinh viên năm 3) chia sẻ: “Giáng sinh hay Tết Dương lịch thì mình vẫn không hề cô đơn chút nào vì deadline vẫn luôn là "người bạn" đồng hành bên mình và đây là thời điểm cần phải nộp các bài luận cuối kì".

Gen Z đón Giáng sinh ở nhà: Trang trí góc sống ảo cực xịn, "kết đôi" với deadline cuối năm ảnh 3

Còn đây là lịch trình đón Giáng sinh, Tết dương lịch của hội F.A.

Gen Z đón Giáng sinh ở nhà: Trang trí góc sống ảo cực xịn, "kết đôi" với deadline cuối năm ảnh 7
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.