Gen Z gặp khó khi muốn tìm hoạt động ngoại khóa hay: Đã có mạng xã hội Projectube lo!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trường học nào cũng có vô số câu lạc bộ, mỗi câu lạc bộ lại tạo ra những dự án khác nhau khiến teen nhiều lúc bị "nhiễu loạn" vì có quá nhiều sự kiện hay ho cùng diễn ra. Sẽ ra sao nếu tất cả những dự án này cùng tham gia một "mạng xã hội" riêng biệt?

Projectube là dự án công nghệ thuộc Vietcode, một tổ chức công nghệ phi lợi nhuận được thành lập năm 2016 bởi các bạn teen trên khắp địa bàn Hà Nội. Vietcode giúp nâng cao hiểu biết và hỗ trợ các bạn trẻ trong việc học hỏi và phát triển các sản phẩm công nghệ qua các hoạt động, sự kiện nổi tiếng như Tech Invasion, Tech Talk InTO,...

Gen Z gặp khó khi muốn tìm hoạt động ngoại khóa hay: Đã có mạng xã hội Projectube lo! ảnh 1

Trong quá trình hoàn thành "sứ mệnh" giúp đỡ cộng đồng học sinh của Vietcode, Projectube đã ra đời. Đây là mạng xã hội được thiết kế riêng để kết nối các bạn trẻ và các tổ chức trên cả nước. Khi hoạt động ngoại khóa được coi trọng chẳng thua kém thành tích văn hóa, các tổ chức, CLB mới xuất hiện với số lượng "khủng" và đa dạng nhiều lĩnh vực. Các tổ chức tham gia Projectube sẽ đăng tải thông tin về sự kiện của mình hoặc những đợt tuyển CTV, giúp teen dễ dàng tìm kiếm cơ hội tham gia.

Gen Z gặp khó khi muốn tìm hoạt động ngoại khóa hay: Đã có mạng xã hội Projectube lo! ảnh 2

Projectube được chính thức ra mắt vào ngày 7/8 vừa qua. Đến nay, sản phẩm này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ và nhiều tổ chức "made-by-teen" trên cả nước. Hướng đến học sinh, sinh viên nên Projectube có sự xuất hiện của những tổ chức quen thuộc trong hoạt động ngoại khóa của các trường, chẳng hạn như Hanoi Food Rescure, Ams Advisor, Toán Mô hình Hà Nội...

Gen Z gặp khó khi muốn tìm hoạt động ngoại khóa hay: Đã có mạng xã hội Projectube lo! ảnh 3

Để sử dụng "mạng xã hội" này, bạn chỉ cần truy cập vào website https://www.projectube.org/ và đăng ký tài khoản cho cá nhân hoặc cho tổ chức, CLB của mình. Mỗi dự án đều được đính kèm các tags phân loại như khoa học, công nghệ, kỹ thuật... để giúp teen dễ tiếp cận hoạt động ngoại khóa mình mong muốn. Ngược lại, những dự án made-by-teen có thể thu hút sự chú ý từ các bạn trẻ quan tâm.

Có điểm cộng là dễ sử dụng, dễ đăng ký và dễ nhìn, Projectube đã kết nối không ít bạn trẻ và các hoạt động ngoại khóa. Sự kết nối này giúp "hồ sơ" ngoại khóa của chúng mình không còn bị giới hạn trong phạm vi một trường học. Ví dụ nha, nếu bạn là một Amser, bạn vẫn có thể tiếp cận với sự kiện đến từ các bạn ở THPT chuyên Ngoại ngữ hay bất cứ ngôi trường nào trên Projectube.

Năm học mới bắt đầu, hàng loạt dự án chuẩn bị lên kế hoạch cho đợt tuyển cộng tác viên. Bạn có thể nhanh tay tìm hiểu về Projectube để chớp cơ hội tham gia các dự án phù hợp với mình nhé!

Gen Z gặp khó khi muốn tìm hoạt động ngoại khóa hay: Đã có mạng xã hội Projectube lo! ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những trường hợp đã có Căn cước công dân gắn chip nhưng vẫn bị phạt, cụ thể là gì?

Những trường hợp đã có Căn cước công dân gắn chip nhưng vẫn bị phạt, cụ thể là gì?

HHT - Hiện nay, nước ta đang khuyến khích người dân đi đổi thẻ Căn cước công dân gắn chip để dễ dàng quản lý thông tin về cư trú. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, người dân dù đã có Căn cước công dân gắn chip nhưng vẫn bị phạt vì chưa thực hiện đúng quy định của pháp luật.