Gen Z gặp khó khi muốn tìm hoạt động ngoại khóa hay: Đã có mạng xã hội Projectube lo!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trường học nào cũng có vô số câu lạc bộ, mỗi câu lạc bộ lại tạo ra những dự án khác nhau khiến teen nhiều lúc bị "nhiễu loạn" vì có quá nhiều sự kiện hay ho cùng diễn ra. Sẽ ra sao nếu tất cả những dự án này cùng tham gia một "mạng xã hội" riêng biệt?

Projectube là dự án công nghệ thuộc Vietcode, một tổ chức công nghệ phi lợi nhuận được thành lập năm 2016 bởi các bạn teen trên khắp địa bàn Hà Nội. Vietcode giúp nâng cao hiểu biết và hỗ trợ các bạn trẻ trong việc học hỏi và phát triển các sản phẩm công nghệ qua các hoạt động, sự kiện nổi tiếng như Tech Invasion, Tech Talk InTO,...

Gen Z gặp khó khi muốn tìm hoạt động ngoại khóa hay: Đã có mạng xã hội Projectube lo! ảnh 1

Trong quá trình hoàn thành "sứ mệnh" giúp đỡ cộng đồng học sinh của Vietcode, Projectube đã ra đời. Đây là mạng xã hội được thiết kế riêng để kết nối các bạn trẻ và các tổ chức trên cả nước. Khi hoạt động ngoại khóa được coi trọng chẳng thua kém thành tích văn hóa, các tổ chức, CLB mới xuất hiện với số lượng "khủng" và đa dạng nhiều lĩnh vực. Các tổ chức tham gia Projectube sẽ đăng tải thông tin về sự kiện của mình hoặc những đợt tuyển CTV, giúp teen dễ dàng tìm kiếm cơ hội tham gia.

Gen Z gặp khó khi muốn tìm hoạt động ngoại khóa hay: Đã có mạng xã hội Projectube lo! ảnh 2

Projectube được chính thức ra mắt vào ngày 7/8 vừa qua. Đến nay, sản phẩm này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ và nhiều tổ chức "made-by-teen" trên cả nước. Hướng đến học sinh, sinh viên nên Projectube có sự xuất hiện của những tổ chức quen thuộc trong hoạt động ngoại khóa của các trường, chẳng hạn như Hanoi Food Rescure, Ams Advisor, Toán Mô hình Hà Nội...

Gen Z gặp khó khi muốn tìm hoạt động ngoại khóa hay: Đã có mạng xã hội Projectube lo! ảnh 3

Để sử dụng "mạng xã hội" này, bạn chỉ cần truy cập vào website https://www.projectube.org/ và đăng ký tài khoản cho cá nhân hoặc cho tổ chức, CLB của mình. Mỗi dự án đều được đính kèm các tags phân loại như khoa học, công nghệ, kỹ thuật... để giúp teen dễ tiếp cận hoạt động ngoại khóa mình mong muốn. Ngược lại, những dự án made-by-teen có thể thu hút sự chú ý từ các bạn trẻ quan tâm.

Có điểm cộng là dễ sử dụng, dễ đăng ký và dễ nhìn, Projectube đã kết nối không ít bạn trẻ và các hoạt động ngoại khóa. Sự kết nối này giúp "hồ sơ" ngoại khóa của chúng mình không còn bị giới hạn trong phạm vi một trường học. Ví dụ nha, nếu bạn là một Amser, bạn vẫn có thể tiếp cận với sự kiện đến từ các bạn ở THPT chuyên Ngoại ngữ hay bất cứ ngôi trường nào trên Projectube.

Năm học mới bắt đầu, hàng loạt dự án chuẩn bị lên kế hoạch cho đợt tuyển cộng tác viên. Bạn có thể nhanh tay tìm hiểu về Projectube để chớp cơ hội tham gia các dự án phù hợp với mình nhé!

Gen Z gặp khó khi muốn tìm hoạt động ngoại khóa hay: Đã có mạng xã hội Projectube lo! ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.
Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.