Gen Z tài năng trở thành Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM: Vào trường nghề theo đuổi đam mê

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chưa đầy 1 tháng, cậu bạn Trần Đặng Văn Tài, 18 tuổi, Gen Z đến từ trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, TP.HCM đã được xướng tên đến 2 lần trong những buổi lễ vinh danh trang trọng, gồm chương trình "Vinh danh thủ khoa" và "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2021".

Đạt số điểm 25,6 trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021, thế nhưng Trần Đặng Văn Tài lại quyết định "đầu quân" vào trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) chuyên ngành Cơ khí ô tô. Đầu tháng 12 vừa qua, Văn Tài là một trong 46 tân thủ khoa tuyển sinh đầu vào của các trường ĐH, CĐ được Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM vinh danh.

Gen Z tài năng trở thành Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM: Vào trường nghề theo đuổi đam mê ảnh 1

Văn Tài là một trong 14 gương mặt được vinh danh "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" năm nay.

Chàng thủ khoa Gen Z cảm thấy khá áp lực khi tự nhận rằng dù đạt thành tích cao là thủ khoa trường CĐ nhưng nếu so với các bạn cùng nhận danh hiệu này ở các trường ĐH thì "mình vẫn còn kém hơn các bạn ấy rất nhiều". Tuy nhiên, cậu bạn đã lấy đây làm động lực để bản thân luôn phấn đấu trên con đường đã chọn. Được biết, Văn Tài vừa được nhận vào một nhóm nghiên cứu khoa học của trường, thực hiện một đề tài về cải thiện hệ thống phun xăng trong ô tô. Đây cũng sẽ là một trong những mục tiêu phấn đấu của cậu bạn trong năm 2022.

Hy vọng được trở thành một phần của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam

Vốn đam mê ngành ô tô, yêu thích công việc thực hành, kỹ thuật, lại muốn chọn trường học phí thấp để giảm gánh nặng cho gia đình, Văn Tài quyết định theo hướng giáo dục nghề nghiệp.

Theo Văn Tài, cậu bạn chọn trường TDC vì nhà trường có giảng viên tốt và thiết bị đào tạo hiện đại, chương trình học có thời gian thực hành nhiều nên sẽ tạo cơ hội cọ xát thực tiễn, học được nhiều kỹ năng nghề. Bên cạnh đó, trường còn có phong trào hoạt động Đoàn rất mạnh. Được biết, mong muốn của Văn Tài là được tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, bởi quá trình làm thiện nguyện giúp cậu bạn trưởng thành hơn rất nhiều.

Đăng ký đi tình nguyện dù chưa chính thức vào trường

Tháng 8/2021, Trần Đặng Văn Tài đậu vào trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) với điểm số thủ khoa. Thời điểm này cũng là lúc dịch COVID-19 tại TP.HCM lên đến đỉnh, mọi hoạt động đình trệ, thành phố giãn cách nghiêm ngặt, nhiều người lâm vào tình cảnh khó khăn.

Gen Z tài năng trở thành Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM: Vào trường nghề theo đuổi đam mê ảnh 2

Vừa trở thành tân sinh viên, Tài đã nhanh chóng đăng ký tham gia chiến dịch tình nguyện.

Gen Z tài năng trở thành Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM: Vào trường nghề theo đuổi đam mê ảnh 3

Cậu bạn tham gia hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cùng các tình nguyện viên.

Gen Z tài năng trở thành Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM: Vào trường nghề theo đuổi đam mê ảnh 4

Văn Tài rất vui khi được tham gia góp sức cùng thành phố chiến đấu chống dịch.

Lúc này, TDC thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ cho sinh viên trường mắc kẹt lại TP.HCM. Khi nghe tin này, Văn Tài xung phong đăng ký tham gia đoàn vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm đến cho các sinh viên bị mắc kẹt tại ký túc xá, nhà trọ. Từ thời điểm TP.HCM bùng phát đợt dịch thứ 4 (tháng 4/2021), Văn Tài đã tham gia rất nhiều hoạt động chống dịch ở địa phương như hỗ trợ tiêm vắc xin, tuyên truyền phòng dịch, tặng túi an sinh…

Gen Z tài năng trở thành Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM: Vào trường nghề theo đuổi đam mê ảnh 5

Văn Tài (áo xanh, hàng trên từ trái qua) trong lễ vinh danh "Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM" năm 2021.

Với tinh thần xung kích và thành tích học tập vượt trội, ngày 31/12/2021, Văn Tài đã chính thức được TP.HCM vinh danh là "Công dân trẻ tiêu biểu của thành phố năm 2021".

Gen Z tài năng trở thành Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM: Vào trường nghề theo đuổi đam mê ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.
Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

HHT - Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?