Gen Z vừa học tiếng Anh vừa tấu hài: Nghe dịch "sầu riêng", "rau muống" mà "tức lồng ngực"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không chỉ sáng tạo "từ điển teen" tiếng Việt, Gen Z còn nghĩ ra 7749 cách dịch các từ tiếng Anh theo phong cách tấu hài khiến cộng đồng mạng cười ngất.

* Bài viết chống chỉ định hội thanh niên nghiêm túc.

Ngoài trend nói chuyện tiếng Anh lẫn tiếng Việt theo kiểu “nửa Tây nửa ta” xuất phát từ màn livestream gây tranh cãi của Chi Pu, gần đây đông đảo Gen Z còn sáng tạo nhiều từ vựng theo kiểu dịch “word-by-word” Anh - Việt. Hiểu nôm na, đây là cách chuyển ngữ từng từ một và bất ngờ được nhiều Gen Z sử dụng trở lại để vừa học tiếng Anh, vừa tấu hài.

Trong nhóm dành cho những bạn trẻ yêu thích tiếng Anh có hơn 267.000 thành viên, một cư dân mạng đã thắc mắc từ vựng “sầu riêng” và “rau muống” được chuyển ngữ sang tiếng Anh thế nào và đông đảo Gen Z đã nhiệt tình đưa ra đáp án bằng cách chuyển ngữ “word-by-word”.

Gen Z vừa học tiếng Anh vừa tấu hài: Nghe dịch "sầu riêng", "rau muống" mà "tức lồng ngực" ảnh 1

Cách chuyển ngữ "word-by-word" của Gen Z khi vừa học tiếng Anh vừa tấu hài.

Cụ thể, từ “sầu” sẽ được dịch thành “sorrow” hoặc “sad” (hiểu theo nghĩa nỗi buồn) và từ “riêng” sẽ là “only” hoặc “private” (mang tính cá nhân). Sau đó, các “cố vấn online” đã ghép từ “sầu riêng” thành… “only sorrow” hoặc “sad private”.

Còn với từ vựng “rau muống” cũng được Gen Z chuyển ngữ theo phong cách “word-by-word” tấu hài không kém. Theo đó, từ “rau” sẽ được dịch là “vegetable” và từ “muống” sẽ là… “want-g”. Dĩ nhiên, đây là những cách dịch hài hước và hoàn toàn không đúng bạn nhé!

Gen Z vừa học tiếng Anh vừa tấu hài: Nghe dịch "sầu riêng", "rau muống" mà "tức lồng ngực" ảnh 2

Sầu riêng trong tiếng Anh được dịch là "durian", còn rau muống là "water spinach" hay "water morning glory". (Ảnh minh họa từ Internet)

Một cách chuyển ngữ "hảo tiếng Anh" khác của Gen Z là từ "banana" nghĩa là trái chuối sẽ trở thành... "nảinana" khi có ai hỏi nải chuối được "Engsub" là gì.

Gen Z vừa học tiếng Anh vừa tấu hài: Nghe dịch "sầu riêng", "rau muống" mà "tức lồng ngực" ảnh 3

Cách Gen Z dịch từ "nải chuối" sang tiếng Anh, xem mà muốn "chằm Zn". (Ảnh: Ở đây chỉ thích nói English)

Một pha tấu hài cực mặn đến từ chủ tiệm cắt tóc có tâm hồn của Gen Z khi hóm hỉnh "Engsub" từ "hớt" thành từ "hurt" do hai từ này có cách phát âm na ná với nhau.

Gen Z vừa học tiếng Anh vừa tấu hài: Nghe dịch "sầu riêng", "rau muống" mà "tức lồng ngực" ảnh 4

Nghe tên tiệm tóc như này bạn có dám vào không? (Ảnh: Nguyễn Sang)

Gen Z vừa học tiếng Anh vừa tấu hài: Nghe dịch "sầu riêng", "rau muống" mà "tức lồng ngực" ảnh 5

"Chúc ngủ ngon" dịch theo phong cách "word-by-word" của Gen Z. (Ảnh: Ở đây chỉ thích nói English)

Với trình sáng tạo vô biên, từ điển Gen Z luôn được cập nhật liên tục. Trước đây, nhiều cư dân mạng đã biến tấu những từ như "dak" (dark), bủh (burh) từ lỗi gõ Telex và trở thành hot trend trên mạng xã hội.

Gen Z vừa học tiếng Anh vừa tấu hài: Nghe dịch "sầu riêng", "rau muống" mà "tức lồng ngực" ảnh 9
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.
Bị lừa mua bánh Trung thu, một phụ nữ mất 1,3 tỷ trong tài khoản đang để dành mua nhà

Bị lừa mua bánh Trung thu, một phụ nữ mất 1,3 tỷ trong tài khoản đang để dành mua nhà

HHT - Vì tin “người bán bánh Trung thu” trên mạng, một phụ nữ đã nhanh chóng bị mất số tiền lớn trong tài khoản, mà số tiền đó bao gồm cả khoản cô để dành để trả trước mua căn hộ chung cư. Điều lạ là tiền được lấy khỏi tài khoản của cô mà cô không hề nhận được thông báo từ ngân hàng.