Gen Z vừa học tiếng Anh vừa tấu hài: Nghe dịch "sầu riêng", "rau muống" mà "tức lồng ngực"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không chỉ sáng tạo "từ điển teen" tiếng Việt, Gen Z còn nghĩ ra 7749 cách dịch các từ tiếng Anh theo phong cách tấu hài khiến cộng đồng mạng cười ngất.

* Bài viết chống chỉ định hội thanh niên nghiêm túc.

Ngoài trend nói chuyện tiếng Anh lẫn tiếng Việt theo kiểu “nửa Tây nửa ta” xuất phát từ màn livestream gây tranh cãi của Chi Pu, gần đây đông đảo Gen Z còn sáng tạo nhiều từ vựng theo kiểu dịch “word-by-word” Anh - Việt. Hiểu nôm na, đây là cách chuyển ngữ từng từ một và bất ngờ được nhiều Gen Z sử dụng trở lại để vừa học tiếng Anh, vừa tấu hài.

Trong nhóm dành cho những bạn trẻ yêu thích tiếng Anh có hơn 267.000 thành viên, một cư dân mạng đã thắc mắc từ vựng “sầu riêng” và “rau muống” được chuyển ngữ sang tiếng Anh thế nào và đông đảo Gen Z đã nhiệt tình đưa ra đáp án bằng cách chuyển ngữ “word-by-word”.

Gen Z vừa học tiếng Anh vừa tấu hài: Nghe dịch "sầu riêng", "rau muống" mà "tức lồng ngực" ảnh 1

Cách chuyển ngữ "word-by-word" của Gen Z khi vừa học tiếng Anh vừa tấu hài.

Cụ thể, từ “sầu” sẽ được dịch thành “sorrow” hoặc “sad” (hiểu theo nghĩa nỗi buồn) và từ “riêng” sẽ là “only” hoặc “private” (mang tính cá nhân). Sau đó, các “cố vấn online” đã ghép từ “sầu riêng” thành… “only sorrow” hoặc “sad private”.

Còn với từ vựng “rau muống” cũng được Gen Z chuyển ngữ theo phong cách “word-by-word” tấu hài không kém. Theo đó, từ “rau” sẽ được dịch là “vegetable” và từ “muống” sẽ là… “want-g”. Dĩ nhiên, đây là những cách dịch hài hước và hoàn toàn không đúng bạn nhé!

Gen Z vừa học tiếng Anh vừa tấu hài: Nghe dịch "sầu riêng", "rau muống" mà "tức lồng ngực" ảnh 2

Sầu riêng trong tiếng Anh được dịch là "durian", còn rau muống là "water spinach" hay "water morning glory". (Ảnh minh họa từ Internet)

Một cách chuyển ngữ "hảo tiếng Anh" khác của Gen Z là từ "banana" nghĩa là trái chuối sẽ trở thành... "nảinana" khi có ai hỏi nải chuối được "Engsub" là gì.

Gen Z vừa học tiếng Anh vừa tấu hài: Nghe dịch "sầu riêng", "rau muống" mà "tức lồng ngực" ảnh 3

Cách Gen Z dịch từ "nải chuối" sang tiếng Anh, xem mà muốn "chằm Zn". (Ảnh: Ở đây chỉ thích nói English)

Một pha tấu hài cực mặn đến từ chủ tiệm cắt tóc có tâm hồn của Gen Z khi hóm hỉnh "Engsub" từ "hớt" thành từ "hurt" do hai từ này có cách phát âm na ná với nhau.

Gen Z vừa học tiếng Anh vừa tấu hài: Nghe dịch "sầu riêng", "rau muống" mà "tức lồng ngực" ảnh 4

Nghe tên tiệm tóc như này bạn có dám vào không? (Ảnh: Nguyễn Sang)

Gen Z vừa học tiếng Anh vừa tấu hài: Nghe dịch "sầu riêng", "rau muống" mà "tức lồng ngực" ảnh 5

"Chúc ngủ ngon" dịch theo phong cách "word-by-word" của Gen Z. (Ảnh: Ở đây chỉ thích nói English)

Với trình sáng tạo vô biên, từ điển Gen Z luôn được cập nhật liên tục. Trước đây, nhiều cư dân mạng đã biến tấu những từ như "dak" (dark), bủh (burh) từ lỗi gõ Telex và trở thành hot trend trên mạng xã hội.

Gen Z vừa học tiếng Anh vừa tấu hài: Nghe dịch "sầu riêng", "rau muống" mà "tức lồng ngực" ảnh 9
MỚI - NÓNG
Sự thật phía sau clip "Nữ sinh gọi điện cho người yêu khóc thút thít trong giờ học online"
Sự thật phía sau clip "Nữ sinh gọi điện cho người yêu khóc thút thít trong giờ học online"
HHT - Theo nội dung đoạn clip, bạn nữ sinh thất tình, khóc lóc thảm thiết rồi gọi điện cho người yêu. Nhiều dân mạng để lại bình luận động viên, chia sẻ với cô bạn này và dặn dò nên chú ý tắt mic, không nên để việc cá nhân ảnh hưởng đến giờ học online. Thế nhưng sự thật phía sau lại khiến dân tình "ngã ngửa".

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động

Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động

HHT - Trong sự kiện vừa diễn ra, Hoàng tử William và Công nương Kate gặp một cậu bé đã mất mẹ vào năm ngoái. William đã ngồi trò chuyện một lúc lâu với cậu bé, và anh nhắc đến mẹ của mình - Công nương Diana. Mọi người đều nói rằng, có lẽ William là người phù hợp nhất để an ủi cậu bé này.
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội

Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội

HHT - Đây là vụ việc gây rúng động dư luận, hành vi của đối tượng là rất đáng lên án. Bởi vậy cơ quan điều tra sẽ làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ diễn biến hành vi của đối tượng, nhận thức của đối tượng và hậu quả đã gây ra đối với bé gái và xã hội để có hình thức xử lý phù hợp với quy định của pháp luật.
Không thể tham gia Táo Quân 2022, nghệ sĩ Xuân Bắc nhắn nhủ gì đến Duy Nam - Trung Ruồi?

Không thể tham gia Táo Quân 2022, nghệ sĩ Xuân Bắc nhắn nhủ gì đến Duy Nam - Trung Ruồi?

HHT - Thông tin nghệ sĩ Xuân Bắc vắng mặt trong chương trình "Táo Quân 2022" được đông đảo khán giả vô cùng quan tâm. Mới đây, "cựu Nam Tào" đã có những chia sẻ cảm xúc của mình về chặng đường đồng hành cùng "Táo Quân", nam nghệ sĩ cũng không quên gửi lời nhắn nhủ đến các "hậu bối" Trung Ruồi, Đỗ Duy Nam...
Phi công Pakistan không chịu lái máy bay tới đích vì hết ca làm việc đúng giữa chuyến bay

Phi công Pakistan không chịu lái máy bay tới đích vì hết ca làm việc đúng giữa chuyến bay

HHT - Một phi công của hãng hàng không ở Pakistan đã khiến hành khách phát điên khi từ chối lái tiếp máy bay tới điểm đến, với lý do là ca làm việc của mình đã kết thúc (dù máy bay chưa đến nơi) và anh sẽ không làm ngoài giờ. Tình huống trở nên "căng" đến độ phải có nhân viên an ninh can thiệp.