Gen Z vừa học tiếng Anh vừa tấu hài: Nghe dịch "sầu riêng", "rau muống" mà "tức lồng ngực"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không chỉ sáng tạo "từ điển teen" tiếng Việt, Gen Z còn nghĩ ra 7749 cách dịch các từ tiếng Anh theo phong cách tấu hài khiến cộng đồng mạng cười ngất.

* Bài viết chống chỉ định hội thanh niên nghiêm túc.

Ngoài trend nói chuyện tiếng Anh lẫn tiếng Việt theo kiểu “nửa Tây nửa ta” xuất phát từ màn livestream gây tranh cãi của Chi Pu, gần đây đông đảo Gen Z còn sáng tạo nhiều từ vựng theo kiểu dịch “word-by-word” Anh - Việt. Hiểu nôm na, đây là cách chuyển ngữ từng từ một và bất ngờ được nhiều Gen Z sử dụng trở lại để vừa học tiếng Anh, vừa tấu hài.

Trong nhóm dành cho những bạn trẻ yêu thích tiếng Anh có hơn 267.000 thành viên, một cư dân mạng đã thắc mắc từ vựng “sầu riêng” và “rau muống” được chuyển ngữ sang tiếng Anh thế nào và đông đảo Gen Z đã nhiệt tình đưa ra đáp án bằng cách chuyển ngữ “word-by-word”.

Gen Z vừa học tiếng Anh vừa tấu hài: Nghe dịch "sầu riêng", "rau muống" mà "tức lồng ngực" ảnh 1

Cách chuyển ngữ "word-by-word" của Gen Z khi vừa học tiếng Anh vừa tấu hài.

Cụ thể, từ “sầu” sẽ được dịch thành “sorrow” hoặc “sad” (hiểu theo nghĩa nỗi buồn) và từ “riêng” sẽ là “only” hoặc “private” (mang tính cá nhân). Sau đó, các “cố vấn online” đã ghép từ “sầu riêng” thành… “only sorrow” hoặc “sad private”.

Còn với từ vựng “rau muống” cũng được Gen Z chuyển ngữ theo phong cách “word-by-word” tấu hài không kém. Theo đó, từ “rau” sẽ được dịch là “vegetable” và từ “muống” sẽ là… “want-g”. Dĩ nhiên, đây là những cách dịch hài hước và hoàn toàn không đúng bạn nhé!

Gen Z vừa học tiếng Anh vừa tấu hài: Nghe dịch "sầu riêng", "rau muống" mà "tức lồng ngực" ảnh 2

Sầu riêng trong tiếng Anh được dịch là "durian", còn rau muống là "water spinach" hay "water morning glory". (Ảnh minh họa từ Internet)

Một cách chuyển ngữ "hảo tiếng Anh" khác của Gen Z là từ "banana" nghĩa là trái chuối sẽ trở thành... "nảinana" khi có ai hỏi nải chuối được "Engsub" là gì.

Gen Z vừa học tiếng Anh vừa tấu hài: Nghe dịch "sầu riêng", "rau muống" mà "tức lồng ngực" ảnh 3

Cách Gen Z dịch từ "nải chuối" sang tiếng Anh, xem mà muốn "chằm Zn". (Ảnh: Ở đây chỉ thích nói English)

Một pha tấu hài cực mặn đến từ chủ tiệm cắt tóc có tâm hồn của Gen Z khi hóm hỉnh "Engsub" từ "hớt" thành từ "hurt" do hai từ này có cách phát âm na ná với nhau.

Gen Z vừa học tiếng Anh vừa tấu hài: Nghe dịch "sầu riêng", "rau muống" mà "tức lồng ngực" ảnh 4

Nghe tên tiệm tóc như này bạn có dám vào không? (Ảnh: Nguyễn Sang)

Gen Z vừa học tiếng Anh vừa tấu hài: Nghe dịch "sầu riêng", "rau muống" mà "tức lồng ngực" ảnh 5

"Chúc ngủ ngon" dịch theo phong cách "word-by-word" của Gen Z. (Ảnh: Ở đây chỉ thích nói English)

Với trình sáng tạo vô biên, từ điển Gen Z luôn được cập nhật liên tục. Trước đây, nhiều cư dân mạng đã biến tấu những từ như "dak" (dark), bủh (burh) từ lỗi gõ Telex và trở thành hot trend trên mạng xã hội.

Gen Z vừa học tiếng Anh vừa tấu hài: Nghe dịch "sầu riêng", "rau muống" mà "tức lồng ngực" ảnh 9
MỚI - NÓNG
Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?
Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?
HHT - Thanh niên này, được cho là ở Ấn Độ, đã rất “sáng tạo” trong việc làm đẹp: Anh ta tận dụng luồng hơi mà nồi áp suất xả ra để tranh thủ vuốt và tạo kiểu tóc cho mình. Video “sấy tóc” bằng nồi áp suất này đã được xem tới hơn 11 triệu lượt, và cư dân mạng có những ý kiến rất trái ngược nhau.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ

Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ

HHT - Bộ phim tài liệu (dự kiến gồm 2 phần) của đài BBC về mối quan hệ giữa Hoàng gia Anh và vợ chồng Harry - Meghan đã khiến các thành viên Hoàng gia nổi giận, dùng cả văn bản lẫn hành động để phản đối. Sau khi giữ im lặng trong những vấn đề mà gia đình mình nêu ra về bộ phim, thì Hoàng tử Harry cũng có lời than phiền, nhưng là để bảo vệ vợ anh.
Một người Đài Loan gây phẫn nộ vì gọi xe cấp cứu 39 lần/ năm để được đi "taxi miễn phí"

Một người Đài Loan gây phẫn nộ vì gọi xe cấp cứu 39 lần/ năm để được đi "taxi miễn phí"

HHT - Một người đàn ông ở Đài Loan đã gọi xe cấp cứu 39 lần trong một năm vừa rồi, nhưng lý do không phải là anh ta thường xuyên gặp tình huống khẩn cấp, mà chỉ vì anh ta coi xe cấp cứu như là taxi miễn phí của mình. Hành động của người này đã vừa bị phát hiện và rất gây phẫn nộ vì một chi tiết nữa.
Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Lionel Messi giành Quả bóng vàng 2021, Cristiano Ronaldo đứng thứ mấy và phản ứng thế nào?

Lionel Messi giành Quả bóng vàng 2021, Cristiano Ronaldo đứng thứ mấy và phản ứng thế nào?

HHT - Như rất nhiều người dự đoán, cuối cùng thì Lionel Messi đã giành Quả bóng vàng 2021 (2021 Ballon d’Or). Cristiano Ronaldo đã không đến dự lễ trao giải, mặc dù anh có tên trong Top 10 cầu thủ xuất sắc. Thay vì xuất hiện, Ronaldo đã có bài đăng trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của dư luận.