Ghé thăm chợ hoa đầu mối lớn nhất Hà Nội dịp Rằm tháng Giêng

Ghé thăm chợ hoa đầu mối lớn nhất Hà Nội dịp Rằm tháng Giêng
HHT - Đêm trước Rằm tháng Giêng tại chợ hoa Quảng An, không khí người mua kẻ bán diễn ra tấp nập. Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc ánh đèn ở khu chợ hoa được thắp lên sáng rực một góc đường.

Chợ hoa Quảng An (Quận Tây Hồ) nằm trên đê Nghi Tàm, từ lâu đã được nhiều người biết đến là một trong những khu chợ lâu đời ở Hà Nội, đây cũng là khu chợ đầu mối cung cấp hoa tươi đi khắp Thủ đô. Phiên chợ thường bắt đầu từ 9h tối và kết thúc vào 4 đến 5 giờ sáng hôm sau. Vào ngày Rằm tháng Giêng, không khí mua bán diễn ra càng nhộn nhịp. Khách hàng tới mua hoa không chỉ là người mua buôn nhỏ lẻ mà có cả các bạn trẻ, du khách nước ngoài.

Ghé thăm chợ hoa đầu mối lớn nhất Hà Nội dịp Rằm tháng Giêng ảnh 1
Cả khu chợ sáng bừng một khoảng, người mua kẻ bán ra vào tấp nập.
Ghé thăm chợ hoa đầu mối lớn nhất Hà Nội dịp Rằm tháng Giêng ảnh 2
Khu chợ ngập tràn sắc màu với nhiều loại hoa như: hoa cúc, lan, ly, hoa hồng,… với nhiều màu sắc, kích cỡ bông khác nhau. Người mua có thể dễ dàng lựa chọn được cho mình những bông hoa ưng ý nhất.
Ghé thăm chợ hoa đầu mối lớn nhất Hà Nội dịp Rằm tháng Giêng ảnh 3
Tiểu thương đang vận chuyển hoa từ trên xe tải tới các gian hàng tại chợ.
Ghé thăm chợ hoa đầu mối lớn nhất Hà Nội dịp Rằm tháng Giêng ảnh 4

Vào ngày Rằm thì giá hoa đắt hơn rất nhiều so với ngày thường. Cụ thể giá hoa ly giao động từ 150 nghìn đồng đến 180 nghìn đồng/ bó 10 cành. Hoa phăng 50 nghìn đồng/ bó 10 cành. Hoa hướng dương 50 nghìn đồng/ bó 10 cành, hoa hồng Pháp 200 nghìn đồng/ 50 bông,...

Ghé thăm chợ hoa đầu mối lớn nhất Hà Nội dịp Rằm tháng Giêng ảnh 5
Ghé thăm chợ hoa đầu mối lớn nhất Hà Nội dịp Rằm tháng Giêng ảnh 6
Vào những lúc rảnh rỗi, chủ cửa hàng lại tranh thủ bó những bó hoa để giao tới tay khách hàng trong trạng thái đẹp nhất.
Ghé thăm chợ hoa đầu mối lớn nhất Hà Nội dịp Rằm tháng Giêng ảnh 7
Chợ họp đông vui nhất là khoảng 1-2 giờ sáng. Tiếng xe cộ, tiếng cười nói buôn bán xôn xao cứ ngỡ chỉ gặp ở ban ngày, nhưng nay nó xuất hiện cả ban đêm.
Ghé thăm chợ hoa đầu mối lớn nhất Hà Nội dịp Rằm tháng Giêng ảnh 8
Theo cô Thủy (Long biên, Hà Nội) chủ 1 cửa hàng hoa tại chợ cho biết: “Vào ngày Rằm thì hoa cúc là loại hoa được bày bán nhiều nhất và được ưa chuộng nhất”.
Ghé thăm chợ hoa đầu mối lớn nhất Hà Nội dịp Rằm tháng Giêng ảnh 9

Khách hàng của chợ hoa không chỉ có những tiểu thương hay những người bán hoa rong mà còn có cả các bà, các cô, các mẹ nhưng người muốn mua nhưng bông hoa tươi thấm đẫm sương đêm để trang trí thêm cho ngôi nhà của mình. Và còn có cả những bạn trẻ, những vị khách du lịch nước ngoài trên tay cầm chiếc máy ảnh đến khám phá chợ hoa đêm.

Ghé thăm chợ hoa đầu mối lớn nhất Hà Nội dịp Rằm tháng Giêng ảnh 10
Ngoài việc mua hoa thì rát nhiều bạn trẻ tới để thăm quan, chụp ảnh phiên chợ đẹp nhất Hà thành.
Ghé thăm chợ hoa đầu mối lớn nhất Hà Nội dịp Rằm tháng Giêng ảnh 11
Ghé thăm chợ hoa đầu mối lớn nhất Hà Nội dịp Rằm tháng Giêng ảnh 12
Ghé thăm chợ hoa đầu mối lớn nhất Hà Nội dịp Rằm tháng Giêng ảnh 13

Bên cạnh vẻ đẹp của sắc hoa, người đi chợ cũng có dịp hiểu hơn về cuộc sống của những người dân lao động mưu sinh từ khi mặt trời còn chưa ló rạng. Đến khi mặt trời bắt đầu lên, cả Hà Nội lại bừng tỉnh với dòng người hối hả ngược xuôi, với những chiếc xe hoa đi rong chở hoa tới từng ngóch ngách Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm