Ghé thăm làng chài xứ Quảng, ngắm nhìn bức bích họa cảm ơn thầy trò HLV Park Hang Seo

Ghé thăm làng chài xứ Quảng, ngắm nhìn bức bích họa cảm ơn thầy trò HLV Park Hang Seo
HHT - Dưới bàn tay của các họa sĩ, hơn 100 ngôi nhà ở làng chài thuộc tỉnh Quảng Nam đã được "phù phép", vụt trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng. Có thể nói đây là ngôi làng bích họa "tình" nhất Việt Nam.

Bức bích họa vẽ HLV người Hàn Quốc Park Hang Seo đã khiến cộng đồng mạng thích thú và liên tục chia sẻ trên trang cá nhân, đây được xem là người đàn ông truyền cảm hứng của năm 2018 với nhiều điều bất ngờ dành cho người dân Việt Nam sau hàng chục năm chờ đợi niềm vui vỡ òa từ môn thể thao vua.

Ghé thăm làng chài xứ Quảng, ngắm nhìn bức bích họa cảm ơn thầy trò HLV Park Hang Seo ảnh 1
Bức bích họa vẽ HLV Park cùng các tuyển thủ Việt Nam gây ấn tượng mạnh.

Có lẽ không một ai là không đoán ra người trong bức họa trên nền tường trắng chính là nhà cầm quân Hàn Quốc với cái tên Park Hang Seo, một cái tên đã quá gần gũi với người dân Việt Nam đặc biệt là với những ai dành tình yêu sâu sắc cho bóng đá. Khuôn mặt hiền, đôi mắt sáng đi cùng chiếc kính quen thuộc, HLV Park đã biết bao lần làm nên "kỳ tích" dành cho bóng đá Việt Nam. Có lẽ vì điều này mà người dân Tam Thanh (Quảng Nam) đã dành sự ưu ái cho ông trong bức bích họa tại làng này, ngôi làng bích họa đầu tiên ở Việt Nam. 

Làng Tam Thanh không chỉ mới được biết đến bởi bức bích họa HLV Park Hang Seo cùng các tuyển thủ Việt Nam đầy ấn tượng, mà trước đó ngôi làng này đã nổi tiếng khi trở thành làng bích họa đầu tiên của Việt Nam. Nằm tại xã Tam Thanh (thuộc thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam), làng Bích Họa Tam Thanh chính là mô hình thuộc dự án giao lưu mỹ thuật cộng đồng Hàn Quốc - Việt Nam do UBND thành phố Tam Kỳ và Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (The Korea Foundation - KF) đồng tổ chức và thực hiện. Xuất hiện từ năm 2016, các họa sĩ tài năng của 2 nước Việt - Hàn đã “phù phép” biến làng chài nghèo có hơn 100 ngôi nhà cũ kĩ trở thành một địa điểm du lịch được nhiều người tìm kiếm. 

Ghé thăm làng chài xứ Quảng, ngắm nhìn bức bích họa cảm ơn thầy trò HLV Park Hang Seo ảnh 2

Qua thời gian, dù đã hạ nhiệt ít nhiều, làng bích họa Tam Thanh hay làng chài Tam Thanh vẫn là cái tên quen thuộc và mang nhiều mơ ước của một tín đồ có niềm đam mê với hội hoạ.

Ghé thăm làng chài xứ Quảng, ngắm nhìn bức bích họa cảm ơn thầy trò HLV Park Hang Seo ảnh 3

Nhiều gia đình được lựa chọn phong cách bức bích họa theo ý muốn của họ. Mỗi gia đình một màu sắc khác nhau, tất cả đều tô điểm cho làng chài Tam Thanh trở thành một địa điểm du lịch được nhiều người quan tâm.

Ghé thăm làng chài xứ Quảng, ngắm nhìn bức bích họa cảm ơn thầy trò HLV Park Hang Seo ảnh 4

 Những bức tranh ở làng bích họa Tam Thanh chủ yếu mô tả cuộc sống thường nhật của người dân làng chài hay những nhân vật quen thuộc, gần gũi trong các bộ phim hoạt hình của trẻ thơ bằng những gam màu sáng, mới mẻ và bắt mắt. 

Ghé thăm làng chài xứ Quảng, ngắm nhìn bức bích họa cảm ơn thầy trò HLV Park Hang Seo ảnh 5
Ghé thăm làng chài xứ Quảng, ngắm nhìn bức bích họa cảm ơn thầy trò HLV Park Hang Seo ảnh 6

Đến với làng bích họa Tam Thanh, du khách sẽ được tạo dáng ngộ nghĩnh theo những nhân vật trong tranh, bạn trở về với những ký ức tuổi thơ hồn nhiên, tươi đẹp. 

Ghé thăm làng chài xứ Quảng, ngắm nhìn bức bích họa cảm ơn thầy trò HLV Park Hang Seo ảnh 7
Ghé thăm làng chài xứ Quảng, ngắm nhìn bức bích họa cảm ơn thầy trò HLV Park Hang Seo ảnh 8
Nhiều nhân vật hoạt hình được họa nên tạo không gian thích thú cho trẻ em làng chài.
Ghé thăm làng chài xứ Quảng, ngắm nhìn bức bích họa cảm ơn thầy trò HLV Park Hang Seo ảnh 9
Các mảnh gỗ cũ cũng được "tái chế" trở thành những mảnh trang trí đóng góp vào việc phù phép biến làng chài Tam Thanh thành địa điểm du lịch nổi tiếng.
Ghé thăm làng chài xứ Quảng, ngắm nhìn bức bích họa cảm ơn thầy trò HLV Park Hang Seo ảnh 10
Khung cảnh cũ, xuống cấp sẽ được họa mới sau khi người dân xây dựng nhà.
Ghé thăm làng chài xứ Quảng, ngắm nhìn bức bích họa cảm ơn thầy trò HLV Park Hang Seo ảnh 11
Ghé thăm làng chài xứ Quảng, ngắm nhìn bức bích họa cảm ơn thầy trò HLV Park Hang Seo ảnh 12
Ghé thăm làng chài xứ Quảng, ngắm nhìn bức bích họa cảm ơn thầy trò HLV Park Hang Seo ảnh 13
Khung cảnh làng quê được họa lại theo ý muốn của các gia đình, một số gia đình sẽ họa theo nghề truyền thống của họ như may, vá lưới,...
Ghé thăm làng chài xứ Quảng, ngắm nhìn bức bích họa cảm ơn thầy trò HLV Park Hang Seo ảnh 14
Bóng đá cũng là một trong những mơ ước của trẻ em làng chài Tam Thanh.
Ghé thăm làng chài xứ Quảng, ngắm nhìn bức bích họa cảm ơn thầy trò HLV Park Hang Seo ảnh 15
Những bức ảnh đáng yêu sẽ mang đến cho bạn những tràng cười giòn tan trong cái nắng vàng rực rỡ của miền Vùng Duyên hải Nam Trung Bộ.

Theo công ước, những ngôi nhà cũ kĩ ở làng chài Tam Thanh khi xuống cấp người dân phải đập đi xây lại thì những người họa sĩ sẽ luôn sẵn sàng tạo lại những bức tranh mới. Các họa sĩ sẽ thay nhau trùng tu, theo dõi các bức bích họa ở thời điểm hiện tại và tương lai. Chính vì điều này, làng chài Tam Thanh theo năm tháng vẫn không khiến người ta nhàm chán.

Có lẽ, trước những gì mà HLV người Hàn Quốc mang lại cho đất nước Việt Nam, các họa sĩ đã gửi lời cảm ơn qua những bức bích họa, điều này khiến cộng đồng mạng thích thú và bày tỏ cảm xúc: 

"Cảm ơn Huấn luyện viên Park, cảm ơn làng chài Tam Thanh, có dịp tôi sẽ ghé đây để thưởng thức sự bình yên và thanh cảnh này!", bạn K.H để lại bình luận. 

"Đợt đi xe máy xuyên Việt, mình cũng dừng chân lại chỗ này rồi chạy vòng qua rồi về Hội An. Đẹp cực kì lại sẽ gây ấn tượng vì tranh vẽ HLV Park đây. Sẽ sớm quay lại", bạn L.G bày tỏ cảm xúc dưới tấm ảnh được cộng đồng mạng chia sẻ.

Cuối cùng những gì mà người Việt nói chung hay các họa sĩ lẫn người dân làng chài Tam Thanh nói riêng đều chỉ muốn nhắn nhủ qua bức bích họa: "Cảm ơn Huấn luyện viên Park!".

Theo Ảnh: Tinhte.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm