Ghé thăm những đất nước với những điều "không" và "nhất" trên thế giới

Ghé thăm những đất nước với những điều "không" và "nhất" trên thế giới
HHT - Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết những điều này đấy! 

Đất nước duy nhất với những chiếc tem không tên

Ghé thăm những đất nước với những điều "không" và "nhất" trên thế giới ảnh 1

Tem thư của từng lãnh thổ khác nhau sẽ mang những nét đặc trưng riêng biệt của vùng đất đó đi kèm với tên của nơi xuất xứ của chiếc tem.Nhưng các bạn có biết không, những chiếc tem đầu tiên do Bưu điện Anh phát hành vào năm 1840 chính là một trong những chiếc tem đầu tiên không in tên đấy.

Tới năm 1874, Liên minh Bưu chính Quốc tế cho phép Anh là quốc gia duy nhất được phép miễn in tên của mình lên các thiết kế tem thư.

Đất nước đón năm mới sớm nhất

Ghé thăm những đất nước với những điều "không" và "nhất" trên thế giới ảnh 2

Kirimati hay còn gọi là Đảo Giáng sinh - là một rạn san hô vòng ở phía bắc Quần đảo Line tại Thái Bình Dương và thuộc chủ quyền của Cộng hòa Kiribati.

Đây là rạn san hô vòng có diện tích đất nổi lớn nhất thế giới. Kirimati được biết đến với ngành đánh cá mòi đường đẳng cấp thế giới và cũng là điểm đến lý tưởng cho giới yêu thích bộ môn lướt sóng. Kirimati nằm trên múi giờ sớm nhất của thế giới, và vì thế hòn đảo này là một trong những nơi đón năm mới đầu tiên trên Trái Đất.

Đất nước với bản quốc ca dài nhất

Ghé thăm những đất nước với những điều "không" và "nhất" trên thế giới ảnh 3

Bản quốc ca cổ nhất là “Het Wilhelmus”, quốc ca của Hà Lan, ra đời vào những năm 1568. Còn quốc ca Hy Lạp “Hymn to Liberty” là bản quốc ca dài nhất thế giới với 158 lời. Tuy nhiên trong những dịp trọng đại, người dân Hy Lạp chỉ cần hát 2 lời chính là đủ.

Đất nước với bản quốc ca không lời

Ghé thăm những đất nước với những điều "không" và "nhất" trên thế giới ảnh 4

Cộng hòa Síp là một đảo quốc tọa lạc ở phía đông của Địa Trung Hải. Có ít nhất đến 5 ngôn ngữ được nói tại đây và để thể hiện sự bình đẳng giữa các ngôn ngữ, Quốc ca của CH Síp là quốc ca không lời duy nhất trên thế giới.

Đất nước không cỏ dại

Ghé thăm những đất nước với những điều "không" và "nhất" trên thế giới ảnh 5

Greenland là một quốc gia tự trị thuộc Đan Mạch. Là một đảo quốc Bắc Cực, Greenland có lẽ hơi khác với tên gọi của nó. Nhiệt độ trung bình của tháng nóng nhất ở Greenland chưa bao giờ vượt quá 10 độ C. Do đó, Greenland nói không với cỏ dại.

Đất nước không muỗi

Ghé thăm những đất nước với những điều "không" và "nhất" trên thế giới ảnh 6

Trong bảng xếp hạng các loại động vật nguy hiểm nhất, giành trọn vị trí thứ nhất chính là muỗi. Gấu Bắc Cực hung dữ, cá mập trắng khổng lồ hay rắn hổ mang chúa không giết nhiều người bằng loài côn trùng nhỏ bé này.

Thế nhưng vẫn có một nơi trên thế giới có thể bảo vệ ta an toàn khỏi loài muỗi - đó chính là Iceland. Theo các nghiên cứu ban đầu của các nhà khoa học, chính khí hậu đại dương hàn đới của Iceland đã khiến muỗi không thể tồn tại được. Một lý do tuyệt vời hơn để bạn muốn chuyển đến Iceland sinh sống đó là 100% dân số ở đây đều được kết nối với Internet.

Đất nước không lãnh thổ duy nhất được công nhận trên thế giới

Ghé thăm những đất nước với những điều "không" và "nhất" trên thế giới ảnh 7

Dòng Hiệp sĩ Toàn quyền Malta là một quốc gia hợp pháp được Liên Hợp Quốc công nhận và có quan hệ ngoại giao với 107 nước. Tuy nhiên, đất nước này lại không hề có lãnh thổ. Thế nhưng, Dòng Hiệp sĩ Malta vẫn duy trì chính phủ riêng, với luật pháp, hộ chiếu và dân số riêng với ngôn ngữ chính là tiếng Italy.

Tuy không sở hữu lãnh thổ chính thức, quốc gia này có các địa điểm dùng làm trụ sở mà du khách có thể ghé thăm ở khắp nơi trên thế giới. Trụ sở chính được xem là “thủ đô” của Dòng Hiệp sĩ Malta là Palazzo Malta, một tòa nhà nằm ở đường Via dei Condotti 68, Rome, Italia.

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.
Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"
Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"
HHT - Một chàng trai ở Ấn Độ đã có thỏa thuận rất thú vị với người yêu. Theo đó, anh và người yêu gửi khoảng 150K/ tháng mỗi người vào “Quỹ Bảo hiểm Trái tim tan vỡ”. Mới đây, anh đã nhận được hơn 7 triệu đồng khi bạn gái có người khác, thôi thì cũng coi như là an ủi. Cách làm của chàng trai này khiến cư dân mạng rất thích thú và nhiều người nói sẽ học theo.

Có thể bạn quan tâm