Ghé thăm "xứ sở hạnh phúc" này, bạn sẽ hiểu lý do mỗi ngày đến trường đều là ngày vui!

Ghé thăm "xứ sở hạnh phúc" này, bạn sẽ hiểu lý do mỗi ngày đến trường đều là ngày vui!
HHT - "Xứ sở hạnh phúc" mà bạn học sinh nào cũng ao ước này chính là ngôi trường Liên cấp Tuệ Đức, nơi các tween Tuệ Đức được rèn luyện trí tuệ và ươm mầm nhân cách mỗi ngày.

Khuôn viện hiện đại “ươm mầm” tài năng

Liên cấp Tuệ Đức Hà Nội là một ngôi trường khá lạ với nhiều tween, bởi trường vừa được thành lập tháng 6/2018. Tuy nhiên nếu ghé thăm “xứ sở hạnh phúc” này một lần, bạn sẽ rung rinh ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi khuôn viên trường rộng rãi và cực tiện nghi đấy.

Ghé thăm "xứ sở hạnh phúc" này, bạn sẽ hiểu lý do mỗi ngày đến trường đều là ngày vui! ảnh 1
Trường Liên cấp Tuệ Đức cơ sở Hà Nội tọa lạc tại quận Thanh Oai.

Trong không gian rộng 23.000m², các bạn học sinh được rèn luyện thể thao trong hệ thống sân chơi bao gồm: khu quân sự mini theo mô hình Westpoint, hai sân bóng nhân tạo to bự và bể bơi. Bên cạnh đó là dãy phòng học cho khối cấp I và cấp II, các phòng học chức năng tiện nghi như phòng âm nhạc và múa, phòng mỹ thuật, phòng tin học, thư viện...

Ghé thăm "xứ sở hạnh phúc" này, bạn sẽ hiểu lý do mỗi ngày đến trường đều là ngày vui! ảnh 2
Phòng học thể dục chuyên dụng cho các giờ học võ.
Ghé thăm "xứ sở hạnh phúc" này, bạn sẽ hiểu lý do mỗi ngày đến trường đều là ngày vui! ảnh 3
Thư viện trường rộng rãi với hàng trăm đầu sách được chọn lựa.
Ghé thăm "xứ sở hạnh phúc" này, bạn sẽ hiểu lý do mỗi ngày đến trường đều là ngày vui! ảnh 4
Phòng thực hành máy tính với hàng chục máy hiện đại giúp các bạn học sinh thực hành.
Ghé thăm "xứ sở hạnh phúc" này, bạn sẽ hiểu lý do mỗi ngày đến trường đều là ngày vui! ảnh 5
Phòng học vẽ chẳng hề thua kém trường Mỹ thuật nào đâu nhé!

Chưa hết đâu, các bạn học sinh còn được thử tài kinh doanh và trải nghiệm làm thêm trong quán cafe sách “xịn xò” nữa đấy! Ở ngôi trường gì-cũng-có này, chắc hẳn tween Tuệ Đức sẽ có rất nhiều cơ hội khám phá bản thân và trau rèn tài năng.

Học trí tuệ “đồng hành” rèn nhân cách

Gõ cửa một tiết học ở Tuệ Đức, bạn sẽ thấy thích thú khi trước cách dạy và học theo phương pháp kiến tạo, tức là nói không với đọc chép mà thay vào đó là đề cao sự chủ động sáng tạo. Còn gì thú vị hơn khi chúng mình được học Văn qua diễn kịch và thuyết trình, học Toán qua các học cụ Montessori trực quan, bản đồ tư duy dễ nhớ nhỉ!

Ghé thăm "xứ sở hạnh phúc" này, bạn sẽ hiểu lý do mỗi ngày đến trường đều là ngày vui! ảnh 6
Tuệ Đức-ers có thể tham gia trải nghiệm kinh doanh và làm thêm tại quán cafe sách của trường.
Ghé thăm "xứ sở hạnh phúc" này, bạn sẽ hiểu lý do mỗi ngày đến trường đều là ngày vui! ảnh 7
Lớp học Địa lý về đặc sản vùng miền được "thực tế hóa" bằng hiện vật thú vị.

Ngôi trường được ví von là “xứ sở hạnh phúc” là bởi mỗi ngày đi học, Tuệ Đức-ers không chỉ được học trí tuệ mà còn có không gian để rèn nhân cách. Với mục đích kiến tạo một thế hệ trẻ có trách nhiệm, ý thức với bản thân và cộng đồng, trường có rất nhiều hoạt động giúp học sinh phát triển cây nhân cách với 3 gốc rễ: Đạo đức, Trí tuệ và Nghị lực. Các tiết học “cộp mác” Tuệ Đức như Điều tiết hành vi, ngôn ngữ, thiền tập, phát triển tư duy... là cơ hội tuyệt vời để tween trau dồi các giá trị đạo đức.

Ghé thăm "xứ sở hạnh phúc" này, bạn sẽ hiểu lý do mỗi ngày đến trường đều là ngày vui! ảnh 8
Lớp học thiền "đặc sản" của tween Tuệ Đức.

Điều đặc biệt là giữa ngày học, trường sẽ vang lên các hồi chuông tỉnh thức để các bạn học sinh và thầy cô dừng hết mọi việc đang làm, tĩnh lặng nghỉ ngơi và cảm nhận giây phút hiện tại nữa đấy!

Mỗi ngày đến trường là một ngày năng động

Giống như nhiều ngôi trường khác, trường Tuệ Đức có các hoạt động ngoại khóa ý nghĩa giúp các Tuệ Đức-ers thư giãn sau giờ học và “bỏ túi” kỹ năng. Hành trình đọc sách, Hành trình rèn nghị lực, Tết trưởng thành lễ hội trồng cây, Halloween “làm việc tốt” hay Ngày đồng cảm đều được tween hết mình hưởng ứng vì có nội dung mới lạ và thú vị. 

Ghé thăm "xứ sở hạnh phúc" này, bạn sẽ hiểu lý do mỗi ngày đến trường đều là ngày vui! ảnh 9
Halloween là dịp để các bạn học sinh "hô biến" thành các con ma chuyên làm việc tốt.
Ghé thăm "xứ sở hạnh phúc" này, bạn sẽ hiểu lý do mỗi ngày đến trường đều là ngày vui! ảnh 10
"Hành trình đọc sách" - một hoạt động ngoài khóa phổ biến ở Tuệ Đức.

Các hoạt động này giúp mỗi học sinh Tuệ Đức đều có sự cảm thông, tinh thần nghị lực và tình đoàn kết. Bạn Bùi Giang Tâm (lớp 8A1) chia sẻ: "Mỗi ngày đến trường của chúng mình đều rất vui vì không chỉ có học và làm bài mà còn được tham gia nhiều hoạt động thú vị. Mình thích hoạt động rèn luyện nghị lực ở khu Westpoint (Rèn luyện quân đội), 15 trò chơi rèn luyện liên hoàn dưới mặt đất... Mới đầu mình không nghĩ là có thể vượt qua được nhưng khi cố gắng nhiều lần thì đã hoàn thành hết. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó quên trong thời học sinh của mình".

Ghé thăm "xứ sở hạnh phúc" này, bạn sẽ hiểu lý do mỗi ngày đến trường đều là ngày vui! ảnh 11
Hoạt động rèn thể lực và nghị lực tại khu quân sự mini theo mô hình Westpoint.

Khám phá những điều đặc biệt của Liên cấp Tuệ Đức, bạn đã thấy ngôi trường này “hạnh phúc” chưa nào! Cùng xem clip về trường Liên cấp Tuệ Đức do Hoa Học Trò Online thực hiện:

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.