Ghi nhận lượt truy cập giảm sút mạnh, ChatGPT không còn hấp dẫn người dùng?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Kể từ khi OpenAI cho ra mắt ChatGPT vào tháng 11 năm ngoái, chatbot AI này đã gây bão trên toàn thế giới và được rất nhiều người sử dụng cho những nhu cầu như học tập, làm việc... Thế nhưng, số liệu phân tích gần đây của Similarweb cho thấy, lần đầu tiên ChatGPT ghi nhận lượt truy cập vào trang web giảm sút kể từ khi ra mắt.

Theo đó, lưu lượng truy cập vào trang web ChatGPT của OpenAI đã giảm 9,7% trong tháng 6, tỷ lệ khách truy cập cũng giảm 5,7%. Ngoài ra, lượng thời gian người dùng dành cho trang web cũng đã giảm 8,5%. Cũng theo phân tích từ Similarweb, lưu lượng truy cập đã bắt đầu giảm vào tháng 5 năm nay.

Ghi nhận lượt truy cập giảm sút mạnh, ChatGPT không còn hấp dẫn người dùng? ảnh 1

ChatGPT dường như đang mất dần sức hút vốn có của mình. (Ảnh: Il Sole 24 Ore)

Tuy nhiên, ChatGPT vẫn thu hút người dùng hơn Bing AI, Character.AI và các trang web chatbot AI phổ biến khác, lượt truy cập vào Character.AI cũng giảm 32% mỗi tháng. Similarweb cho rằng, nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do "không còn tính mới mẻ trong cuộc trò chuyện giữa người dùng với AI".

Bên cạnh đó, số liệu phân tích chỉ tính lượng truy cập trên web chat.openai.com chứ không liên quan đến ứng dụng di động của ChatGPT, do đó người dùng có thể đã sử dụng chatbot này trên điện thoại thay vì máy tính. Microsoft cũng tích hợp chatbot AI vào Bing, khiến cho người dùng có thêm lý do để bỏ qua trang web.

Ghi nhận lượt truy cập giảm sút mạnh, ChatGPT không còn hấp dẫn người dùng? ảnh 2

Người dùng ngày càng có thêm nhiều lựa chọn khác ngoài ChatGPT, ví dụ như BingAI.

Sự xuất hiện của ChatGPT cũng kéo theo một lượng lớn AI được tích hợp vào trong các công cụ phần mềm khác nhau như chỉnh sửa anh hay video. Để dễ hiểu thì khi người dùng tìm hiểu một công nghệ nào đó, họ cũng có thể hướng đến các công cụ chatbot AI khác để trải nghiệm hơn là sử dụng mỗi ChatGPT.

Ghi nhận lượt truy cập giảm sút mạnh, ChatGPT không còn hấp dẫn người dùng? ảnh 6
Theo DigitalTrends
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?

Có thể bạn quan tâm