Ghibli xác nhận: Phim hoạt hình mới nhất “Aya and the witch” sẽ ra mắt vào mùa Đông!

Ghibli xác nhận: Phim hoạt hình mới nhất “Aya and the witch” sẽ ra mắt vào mùa Đông!
HHT - Bộ phim mới nhất của hãng phim hoạt hình Nhật Bản Ghibli mang tên “Aya and the witch” sẽ ra mắt khán giả vào mùa Đông tới. Đây là bộ phim đầu tiên của Ghibli được thực hiện hoàn toàn bằng đồ họa máy tính.

Đây là một tin vui dành cho những ai yêu mến phim hoạt hình Nhật Bản, đặc biệt là với những fan của hãng phim Ghibli. Đây là hãng đã cho ra đời những tuyệt phẩm hoạt hình như My neighbor Totoro, Spirited away, Princess Mononoke, Howl’s moving castle… Bộ phim hoạt hình mới nhất của hãng có tên là Aya and the witch (tựa tiếng Nhật: Aya to Mayo, nghĩa là Aya và phù thủy).

Ghibli xác nhận: Phim hoạt hình mới nhất “Aya and the witch” sẽ ra mắt vào mùa Đông! ảnh 1 "Aya and the witch" là bộ phim mới nhất của hãng phim Ghibli.

Aya and the witch được chuyển thể từ cuốn sách thiếu nhi Earwig and the witch của nhà văn Diana Wynne Jones. Đây cũng là tác giả của nguyên tác Howl’s moving castle, một trong những bộ phim góp phần tạo nên tên tuổi cho hãng Ghibli. Earwig and the witch là tác phẩm cuối cùng của Diana Wynne Jones.

Ghibli xác nhận: Phim hoạt hình mới nhất “Aya and the witch” sẽ ra mắt vào mùa Đông! ảnh 2 "Aya and the witch" được chuyển thể từ tác phẩm của Diana Wynne Jones. Trước đây, Ghibli cũng đã từng chuyển thể một tác phẩm khác của bà lên phim hoạt hình là "Howl's moving castle".

Ban đầu, Aya and the witch dự kiến sẽ công chiếu lại Liên hoan phim Cannes 2020, nhưng buộc phải hoãn lại vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Đây cũng là bộ phim đầu tiên của hãng Ghibli được thực hiện hoàn toàn bằng CGI (đồ họa máy tính). Bộ phim được đạo diễn bởi Goro Miyazaki - con trai của Hayao Miyazaki - một trong những người sáng lập của hãng Ghibli. Có thể nói, Aya and the witch không chỉ đánh dấu một chương mới trong lịch sử của Ghibli mà còn đánh dấu sự trở lại của nền công nghiệp điện ảnh Nhật Bản hậu COVID-19. Bộ phim sẽ ra mắt vào mùa Đông trên kênh truyền hình NHK.

Ghibli xác nhận: Phim hoạt hình mới nhất “Aya and the witch” sẽ ra mắt vào mùa Đông! ảnh 3 "Aya and the witch" là bộ phim đầu tiên của Ghibli được thực hiện hoàn toàn bằng đồ họa máy tính.

Nhân vật chính trong nguyên tác Earwig and the witch là cô bé gan dạ và thông minh tên Earwig. Từ nhỏ, Earwig đã sống trong trại trẻ mồ côi, thay vì than thân trách phận cô bé luôn lạc quan và tận hưởng vui vẻ cuộc sống của mình. Một ngày nọ, cô bé được một mụ phù thủy bí ẩn là Bella Yaga nhận nuôi. Earwig phải theo chân mụ phù thủy về sống trong một căn nhà ma quái kì lạ. Bằng trí thông minh và lòng can đảm hiếm có, Earwig đã tự mình thoát khỏi những cạm bẫy của mụ phù thủy và thậm chí còn phản kích, chống lại mụ.

Ghibli xác nhận: Phim hoạt hình mới nhất “Aya and the witch” sẽ ra mắt vào mùa Đông! ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm