Gia đình bị hết xăng giữa đường và được người khác đẩy xe giúp tới tận trạm xăng

Gia đình bị hết xăng giữa đường và được người khác đẩy xe giúp tới tận trạm xăng
HHT - Luôn có những “anh hùng ngoài đời thực” sẵn sàng ra tay giúp đỡ người khác trong mọi hoàn cảnh.

Một số người lính cứu hỏa ở bang Florida (Mỹ) đang được cả cộng đồng mạng ca ngợi vì họ đã làm vượt lên trên nhiệm vụ của mình để giúp một gia đình khó khăn.

Đội trưởng Dennis Noble và các đồng nghiệp của mình là Joe ClarkDuane Norman là ba người trong số một nhóm chạy tới “giải cứu” gia đình gồm bốn người trên chiếc xe ô tô cũ. Gia đình này đang trên đường đến bệnh viện thì xe bị hết xăng.

Vì một thành viên trong gia đình đó đang ở tình trạng cần cấp cứu, nên một bác sĩ trong nhóm người chạy tới giúp đã nhanh chóng xử lý tình hình, trước khi đưa người đó lên một ô tô khác để tới bệnh viện kịp thời.

Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là những người còn lại trong gia đình bị mắc kẹt ở lề đường với một chiếc ô tô hết xăng, một bánh xe đang xẹp dần và chẳng còn đồng tiền nào để đổ xăng cả.

Những người lính cứu hỏa giúp đẩy xe ô tô tới trạm xăng.

Thấy vậy, Noble, Norman, và Clark nhận lấy trách nhiệm tiếp tục giúp họ. Ba người lính cứu hỏa đã đẩy xe ô tô của gia đình đó đến trạm xăng (cách điểm dừng khoảng 500 mét). Không chỉ vậy, họ còn bỏ tiền túi ra để đổ đầy bình xăng và sửa lại cái bánh xe.

Một bức ảnh chụp những người lính cứu hỏa tốt bụng đã được đăng lên mạng xã hội và nhận được rất nhiều lời khen ngợi của cư dân mạng. Phía Phòng cứu hỏa của Hạt Hernando viết: “Đây thực sự là ý nghĩa công việc của chúng tôi: chính là để phục vụ người khác!”.

Còn nhiều người bình luận thì nói rằng, ba người lính cứu hỏa này là những tấm gương để mỗi người đều muốn làm nhiều việc tốt hơn nữa trong cuộc sống hằng ngày.

Theo ABCNEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?