Gia đình của nữ sinh bị sát hại tại Đức kêu gọi trợ giúp để đưa nạn nhân về nhà

Gia đình của nữ sinh bị sát hại tại Đức kêu gọi trợ giúp để đưa nạn nhân về nhà
HHT - "Mình mới đi làm, mẹ là giáo viên tiểu học. Bây giờ, mình chỉ mong có đủ tiền để sang được nhìn thấy em, đón em về với quê hương, gia đình. Mọi chuyện khác không còn quan trọng nữa" - chị gái nạn nhân chia sẻ.

Tối 16/3, một tài khoản FB có tên là T.V (giáo viên dạy tiếng Trung tại một trường THPT tại Hải Phòng) đăng tin, một học sinh cũ của cô, hiện đang là một du học sinh Đức có tên là T.T.T.H., 21 tuổi bị sát hại tại Đức. 

Theo chia sẻ của cô T.V, H. là một học sinh giỏi. Em đã xuất sắc giành học bổng toàn phần 4 năm của chính phủ Phần Lan và du học từ năm 2015. Mới đây, vào ngày 8/3, nữ học sinh này có sang Đức để hoàn thành chương trình thực tập của mình nhưng không ngờ em lại gặp nạn tại đây.

"Sau nhiều ngày làm việc, ngày 15/3, cảnh sát thành phố Dortmund, Đức và nhà trường đã chính thức xác nhận em bị kẻ xấu giết hại, yêu cầu gia đình sang làm thủ tục đưa về Việt Nam", cô V. viết.

Gia đình của nữ sinh bị sát hại tại Đức kêu gọi trợ giúp để đưa nạn nhân về nhà ảnh 1

Bài đăng gây xôn xao dư luận của cô giáo T.V.

Xác nhận thông tin trên, chị Kim Ngân (chị gái của H.) cho biết, gia đình hiện thời đang rất sốc và đau lòng, cả nhà chỉ biết chờ đợi thông báo chính thức từ phía trường học của H.

Chị Ngân cho biết thêm, ngày 7/3, em gái chị từ Phần Lan bay sang Đức theo diện trao đổi sinh viên của trường ISM International School of Management Dortmund. Từ ngày 9/3 đến 15/3, dù gia đình cố gắng liên lạc với H. nhưng đều không được. Và đến ngày 15/3, gia đình chị đã chết lặng khi nghe tin báo H. mất vào ngày 11/3, theo thông tin của cảnh sát trưởng tại Dortmund

Phía lãnh sự quán Việt Nam đã nhận được fax báo sự vụ từ cảnh sát.

Gia đình của nữ sinh bị sát hại tại Đức kêu gọi trợ giúp để đưa nạn nhân về nhà ảnh 2

Nữ sinh T.T.T.H.

Chị Ngân cho biết, H. là một đứa con ngoan, một học trò giỏi. Thương bố mẹ vất vả, năm lớp 12 em đã tự ôn thi IELTS ở nhà rồi ôn thi Toán, viết luận xin du học. Sau đó em giành học bổng toàn phần 4 năm của chính phủ Phần Lan.

"Đối với gia đình mình, đây thực sự là một thông tin gây chấn động và tổn thương tâm lý quá nặng nề. Bố đẻ của chị em mình vừa qua đời cách đây 10 tháng và tang còn chưa mãn thì đến em gái mình bị tang thương như này. Và hiện tại mình với mẹ đang hoàn toàn rối ren và kiệt sức. Gia đình vẫn đang đợi thông tin cụ thể về cuộc điều tra" - chị Ngân kể.

Chị Ngân viết trên trang cá nhân của mình: "Gia đình đang kiệt về tài chính, trong khi số tiền cần lo liệu là rất lớn. Các anh em họ hàng cũng đều ở quê nghèo khó và rất khó để hỗ trợ tài chính cho mẹ con mình. Mình mới đi làm, còn mẹ chỉ là giáo viên tiểu học. Bây giờ mình chỉ mong có thể đủ tiền để sang được nhìn thấy em, được đón em về với quê hương gia đình. Mọi chuyện khác không còn quan trọng nữa".

Gia đình của nữ sinh bị sát hại tại Đức kêu gọi trợ giúp để đưa nạn nhân về nhà ảnh 3

Lời kêu gọi ủng hộ của gia đình nạn nhân.

Thông tin nhanh chóng được cộng đồng mạng quan tâm. Mọi người đều cảm thấy xót xa cho cô gái bỏ mạng oan ức tại nơi đất khách quê người. 

MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm