Gia đình là số một: Mẹ ơi, con trai mẹ có bạn gái rồi!

Gia đình là số một: Mẹ ơi, con trai mẹ có bạn gái rồi!
HHT - Ai đó đã nói “Khi con trai có bạn gái, mẹ sẽ là người buồn nhất”. Đó có phải lí do khiến các chàng trai mới lớn dù đã có những “rung động đầu đời” nhưng sống chết vẫn không dám tâm sự với mẹ hay không?

Khi con trai có người yêu

Với bố, chỉ cần con trai đủ dũng cảm và trưởng thành để ngồi nói chuyện “phải quấy” như hai người đàn ông thì ngay lập tức sẽ được bố cấp chứng chỉ “người lớn”, được tự quyết định cuộc đời mình. Nhưng với mẹ á? Có mà mơ! Vì dù con trai có lớn đến đâu đi nữa, thì trong mắt các bà mẹ, chàng vẫn chỉ là một cu cậu ngây ngố và luôn cần sự chăm sóc, chở che. Chính vì thế nên có rất nhiều bà mẹ vẫn chưa sẵn sàng và chấp nhận việc con trai mình đã thực-sự-lớn và đã biết yêu.

M.Dũng (16 tuổi, HN) được một phen sống dở chết dở khi trong một lần đi học về, Dũng bị mẹ phát hiện đang đèo một bạn gái đi ăn chè. Chuyện chỉ đơn giản có vậy, nhưng khi về đến nhà, ngay lập tức Dũng đã bị mẹ tra khảo, tất nhiên là với hình thức rất nhẹ nhàng: Tâm sự, hỏi han. Vì không muốn giấu giếm, và cũng chẳng có gì phải giấu, nên Dũng đã vui vẻ kể cho mẹ chuyện mình đang thinh thích cô bạn cùng lớp học thêm đó, và hai đứa đã đi chơi riêng với nhau một vài lần. Sau lần ấy, Dũng thấy mẹ thay đổi hẳn thái độ, luôn tỏ ra không bằng lòng, khó chịu khi thấy Dũng nhắc đến chuyện bạn trai bạn gái hay đi chơi với gà bông. Dần dần, Dũng cảm thấy rất khó để có thể mở lòng với mẹ và luôn phải dè chừng khi nhắc đến cô bạn gái của mình trước mặt mẹ.

Hay như trường hợp của Q.Anh (17 tuổi, TP.HCM) thì còn đau đầu hơn nhiều. Mẹ Q.Anh được cái rất tâm lí và cũng thoải mái nên không cấm cản gì con trai có bạn gái. Nhưng mỗi khi biết con đang hẹn hò với một cô bé nào đó, mẹ của Q.Anh sẽ đòi xem ảnh hay gặp mặt bằng được, để rồi đưa ra một vài nhận xét khiến chàng “chán chẳng buồn yêu”, kiểu như “Mẹ thấy con bé này gầy và xấu quá đi, thế mà con cũng thích được à?”, “Cô bé này có vẻ nhanh nhẩu đoảng và không lễ phép, mẹ không thích đâu!”. Cứ như vậy, đến nỗi Q.Anh chán chẳng buồn giới thiệu bạn trai với mẹ nữa. “Tớ mới chỉ thích người ta thôi mà mẹ cứ làm như hai đứa cưới nhau đến nơi. Tại sao cứ phải nghiêm trọng hóa vấn đề lên thế cơ chứ? Nhiều lúc tớ phải tự hỏi không biết là mình yêu hay mẹ yêu nữa?!” - Q.Anh tâm sự.

Vì sao mẹ lại buồn?

Gia đình là số một: Mẹ ơi, con trai mẹ có bạn gái rồi! ảnh 1

Đơn giản lắm, vì mẹ trước nay vẫn quen việc con trai chỉ yêu và quan tâm một mình mình. Nay tình yêu ấy lại có phần bị “xao nhãng” và bỏ bê bởi sự xuất hiện của một cô gái, bảo mẹ không buồn sao được? Với cả, các chàng trai nhiều lúc cũng vô tư quá hóa vô tâm. Như M.Trung (HN), sau khi có người yêu thì quan tâm, yêu chiều bạn gái còn hơn cả mẹ. Chín giờ tối gà bông nhắn tin đòi đưa đi ăn, chàng cũng mặc quần áo phóng xe đi luôn, không cần biết hôm đó bố đang đi công tác và mẹ đang bị mệt. Rồi khi dẫn gà bông về nhà giới thiệu với bố mẹ, M.Trung luôn tỏ ra chiều chuộng bạn gái quá đáng. Đến miếng thịt gà chàng cũng cặm cụi ngồi gỡ xương cho bạn gái.

Rồi nhiều anh chàng lại là minh chứng hùng hồn cho câu nói “Ngàn lời mẹ khuyên không bằng lời động viên của bạn gái!”. Sáng mẹ gọi như hò đò để giúp mẹ dọn nhà thì không thèm dậy, nhưng lại sẵn sàng ra khỏi nhà lúc bốn giờ sáng trong tiết trời rét căm căm để đi chợ hoa cùng bạn gái. Hay mẹ tuần nào cũng phải lên dọn phòng cho con trai, nhưng nếu có bạn gái đến chơi, thì chàng nào chàng nấy bỗng dọn dẹp phòng ốc trong nháy mắt, giặt giũ chăn màn thơm lừng. Tất nhiên, những thay đổi tích cực sẽ được mẹ hoan nghênh, nhưng chắc chắn mẹ cũng sẽ có đôi chút chạnh lòng vì “Mình nói nó không thèm nghe, giờ thì nó nghe lời bạn gái răm rắp”.

Và còn rất nhiều những nguyên nhân khác như vì gà bông mà cãi nhau với mẹ, đi chơi với gà bông tối ngày… khiến mẹ cảm thấy hụt hẫng vì con trai không còn quan tâm mẹ như trước đây.

Để dung hòa những phản ứng có phần tiêu cực của mẹ

M.Quân (Hải Phòng) than thở “Từ ngày biết tớ có bạn gái, hôm nào ăn cơm mẹ cũng làm một bài thuyết giảng về việc không nên yêu sớm, phải dành thời gian để tập trung cho việc học hành bây giờ và phát triển sự nghiệp về sau. Nghe mà chán hết cả người. Chưa hết đâu nhé, có hôm tớ phản ứng lại, thì mẹ cho ngay một câu “Con cứ cẩn thận đấy. Mẹ không muốn làm bà nội sớm đâu!”. Thử hỏi ai còn tâm trí mà yêu với đương nữa cơ chứ!”.

Gia đình là số một: Mẹ ơi, con trai mẹ có bạn gái rồi! ảnh 2

Mẹ của M.Phong (HN) thì biết con có bạn gái đã đánh thẳng vào vấn đề tài chính của con mình. M.Phong tâm sự “Ngày xưa mỗi tuần tớ được cho 500K  tiền ăn trưa và tiêu vặt, nhưng giờ ăn trưa mẹ bắt mang cơm đi, và cắt giảm tiền “viện trợ” hằng tuần xuống 300K. Có thể vì mẹ không muốn tớ tốn tiền vào chuyện yêu đương, nhưng nói thật là tớ cũng có đôi chút tự ái và giận mẹ. Từ đó hai mẹ con cũng không tâm sự thoải mái được với nhau như trước nữa”.

Trên thực tế, mẹ sẽ chỉ có những phản ứng thái quá và tiêu cực nếu như bạn vô tình làm mẹ thấy buồn và chưa yên tâm mà thôi. Vì thế, để mẹ hiểu và ủng hộ chuyện tình cảm của mình, bạn nên chú ý những điều sau:

- Quan tâm đến mẹ nhiều hơn trước. Để mẹ thấy rằng, dù có người yêu nhưng con trai vẫn luôn là con của mẹ, vẫn lo lắng và quan tâm mẹ nhất.

- Không thể hiện tình cảm quá nồng nhiệt với bạn gái trước mặt mẹ. Tuyệt đối tránh những hành động, cử chỉ quá ngọt ngào kiểu ôm nhau, vuốt má, cầm tay…

- Nói chuyện thẳng thắn với mẹ về việc bạn có gà bông, và bạn ý thức được trách nhiệm của mình đối với chuyện tình cảm thế nào.

- Tìm công việc làm thêm. “Tình phí” không thể dựa mãi vào quỹ “Utachi” được rồi, phải không? Mẹ sẽ rất vui nếu thấy bạn trưởng thành và tự lập hơn sau khi có gà bông đấy.

Theo Trích HHT 1263
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

HHT - Mặc dù di truyền có thể đóng một vai trò lớn cho việc này, nhưng đôi khi chính những thói quen hằng ngày mới là nguyên nhân chính khiến tóc bạn rụng. Mách bạn một số biện pháp khắc phục có thể giúp nang tóc khỏe mạnh trở lại và giảm rụng một cách tự nhiên.
Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.