Gia đình rạn nứt: Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh và Harry không muốn liên lạc với nhau

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với tất cả những chuyện đã xảy ra, dường như mối quan hệ giữa Hoàng gia Anh và Hoàng tử Harry là rất khó hàn gắn. Một bằng chứng mới được đưa ra cho thấy, Harry và gia đình dường như không muốn và không quan tâm đến việc liên lạc với nhau.

Hồi tháng 4, Hoàng thân Philip - chồng của Nữ hoàng Anh - đã qua đời, và Hoàng tử Harry - người đã rời bỏ Hoàng gia và hiện đang sống ở Mỹ - sau đó có bay về Anh để tham dự tang lễ.

Mọi chuyện có vẻ rất dễ hiểu: Hoàng gia đã thông báo ngay cho Harry về tin buồn đó, để anh về chịu tang ông mình.

Tuy nhiên, chuyện tưởng dễ hiểu hóa ra lại rất lắt léo và cho thấy một sự thật về sự rạn nứt và xa cách giữa Hoàng gia Anh và Hoàng tử Harry.

Gia đình rạn nứt: Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh và Harry không muốn liên lạc với nhau ảnh 1

Harry dự tang lễ Hoàng thân Philip. Ảnh: Getty Images.

Trang săn tin TMZ vừa cho biết, một nguồn tin của họ mới tiết lộ rằng, Hoàng tử Harry đã được thông báo về việc Hoàng thân Philip qua đời vào lúc sáng sớm. Và đó là do… cảnh sát đến tận nhà để thông báo cho anh. Các trang tin khác sau đó đã xác nhận việc này.

Sự thể bắt đầu từ việc Đại sứ quán Mỹ ở Anh đã nhận được thông tin trước, và họ gọi thẳng đến nhà Harry - Meghan ở Mỹ. Tuy nhiên, không biết là vợ chồng Harry đã tắt chuông điện thoại hay vì họ ngủ rất say, mà Đại sứ quán không liên lạc được sau nhiều lần gọi.

Gia đình rạn nứt: Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh và Harry không muốn liên lạc với nhau ảnh 2

Harry - Meghan trong một cuộc gọi video từ nhà họ ở Mỹ. Ảnh: Malalafund/ Twitter.

Lúc đó là khoảng 3h sáng ở California, nên Đại sứ quán Mỹ đành phải gọi điện cho sở cảnh sát Hạt Santa Barbara (nơi nhà Harry đang ở), và sở cảnh sát này phải cử người đến tận nhà Harry, bấm chuông và bảo anh gọi ngay cho Đại sứ quán Mỹ tại Anh. Harry gọi thì mới biết ông mình đã mất. Khoảng một tiếng sau đó (tức là khoảng 4h sáng ở Mỹ), Cung điện Buckingham đăng thông báo chính thức về việc Hoàng thân Philip qua đời. Tức là, Harry chỉ biết sớm hơn công chúng ở Anh có khoảng 60 phút.

Gia đình rạn nứt: Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh và Harry không muốn liên lạc với nhau ảnh 3

Nhân viên của Cung điện Buckingham gắn thông báo lên cửa về việc Hoàng thân Philip qua đời. Ảnh: Hannah McKay/ Reuters.

Sự việc này thể hiện rất nhiều vấn đề. Điều rõ nhất là chắc chắn Hoàng gia muốn sớm báo tin cho Harry, trước khi anh phải tự đọc tin tức này trên mạng. Nếu Hoàng gia mặc kệ và để Harry tự biết qua truyền thông, thì chắc chắn ai cũng thấy là Hoàng gia thật nhỏ nhen.

Về phía Harry, chẳng ai biết tại sao số máy của anh không liên lạc được. Sức khỏe của Hoàng thân Philip - tức là ông nội anh - đã suy yếu trong một khoảng thời gian khá dài. Theo lẽ thường, khi có người thân ở trong tình trạng đó thì người ta sẽ luôn bật điện thoại để đảm bảo rằng nếu có việc gì thì mọi người liên lạc với mình được ngay. Tuy nhiên, dường như Harry đã không làm vậy.

Gia đình rạn nứt: Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh và Harry không muốn liên lạc với nhau ảnh 4

Hoàng thân Philip. Ảnh: Andrew Winning/ Reuters.

Về phía Hoàng gia, tại sao họ lại thông báo cho Đại sứ quán Mỹ ở Anh, rồi để nơi này liên lạc với Harry? Tại sao gia đình không trực tiếp liên lạc với Harry? Vì không thành viên Hoàng gia nào có số máy của nhà Harry ở Mỹ, hay vì họ có số máy nhưng không thích gọi? Đúng ra, dù trong gia đình có xích mích nhưng với một việc lớn vậy thì một cuộc gọi trực tiếp sẽ nhanh chóng hơn là thông qua một bước trung gian chứ? Và liệu có phải Hoàng gia thông qua Đại sứ quán Mỹ là vì họ đã coi Harry là người Mỹ chứ không phải người Anh nữa?

Gia đình rạn nứt: Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh và Harry không muốn liên lạc với nhau ảnh 5

Thật lạ khi Hoàng gia Anh đã không trực tiếp thông báo cho Harry về việc Hoàng thân Philip qua đời. Ảnh: Getty.

Người trong cuộc gần như chắc chắn là sẽ không xác nhận những thông tin này, nhưng rõ ràng, các tình tiết đều đang cho thấy sự căng thẳng và rạn nứt khó hàn gắn trong mối quan hệ giữa Hoàng gia Anh và Harry.

Gia đình rạn nứt: Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh và Harry không muốn liên lạc với nhau ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm