Gia đình trải bạt ngồi ăn ngay trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai ngỡ như ở nhà hàng

Gia đình trải bạt ngồi ăn ngay trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai ngỡ như ở nhà hàng
HHT - Đầu năm mới, rất nhiều gia đình chọn cách đi du xuân để tới nhà bạn bè chúc Tết và hưởng thụ không khí xuân. Tuy nhiên, việc du xuân cũng cần phải được lên kế hoạch thật kĩ để cả gia đình vừa vui vẻ mà vừa an toàn.

Mới đây, một tài khoản bất ngờ quay trực tiếp chia sẻ hình ảnh cả gia đình đi du xuân chiều mùng 2 Tết, tuy nhiên đoạn clip này sau đó đã nhanh chóng nhận về vô số "gạch đá" từ cư dân mạng. Trong đoạn livestream, gia đình này đã dừng xe ô tô ngay trên đường cao tốc, sau đó trải bạt ra ngồi ăn uống ngay trên đường bất chấp xe đi qua tấp nập. Theo như chia sẻ thì sự việc hi hữu trên xảy ra trên Cao tốc Nội Bài - Lào Cai. 

Gia đình trải bạt ngồi ăn ngay trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai ngỡ như ở nhà hàng ảnh 1
Gia đình hồn nhiên trải bạt ngồi ngay bên đường cao tốc để dùng bữa trưa.

Được biết, khoảng giữa trưa ngày mùng 2 Tết, một gia đình gồm 4 người đã dừng ô tô bên đường sau đó trải bạt ra ngồi ăn và nghỉ chân ở vệ đường cao tốc. Mặc dù khoảng thời gian đó lượng ô tô, xe khách qua lại khá đông nhưng cả gia đình vẫn ngồi ăn uống rất hồn nhiên, thậm chí còn nâng ly với nhau như đang ngồi trong nhà hàng hạng sang. 

Gia đình trải bạt ngồi ăn ngay trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai ngỡ như ở nhà hàng ảnh 2
Bữa trưa bên đường nhưng vẫn rất đầy đủ với bánh chưng, nước ngọt và nhiều món khác.

Ngay sau khi được chia sẻ, những hình ảnh trên đã thu hút được sự chú ý không nhỏ của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều tỏ ra khá bức xúc với hành động có phần coi thường tính mạng của gia đình trên khi vô tư ngồi ngay bên đường cao tốc để thưởng thức bữa trưa.

Một cư dân mạng chia sẻ ý kiến của mình bên dưới bức ảnh: "Chẳng hiểu sao họ có thể vô tư ngồi ăn uống như vậy được nhỉ. Mặc dù đó là làn dừng khẩn cấp nhưng không có nghĩa là họ ngồi cắm trại như thế được. Biết bao nhiêu xe tải và các loại xe khác đi qua, nếu không lo cho an toàn của gia đình mình thì cũng phải đảm bảo an toàn cho những người khác nữa chứ."

Gia đình trải bạt ngồi ăn ngay trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai ngỡ như ở nhà hàng ảnh 3
Rất nhiều cư dân mạng sau đó đã đồng loạt cho rằng hành động của gia đình trên là quá coi thường tính mạng bản thân.

Trong khi đó, một người dùng khác cũng cho hay: "Dù có tới giờ nghỉ trưa, hay thậm chí là mệt quá cần dừng xe để nghỉ ngơi thì họ cũng nên tìm quán nào hoặc vị trí nào có thể dừng đỗ lâu để ăn trưa rồi tiếp tục hành trình chứ. Ăn uống luôn trên đường cao tốc như vậy thì nguy hiểm quá, không thể chấp nhận được".

Tối ngày 6/2, theo lãnh đạo Đội CSGT số 1 Cục Cảnh sát giao thông: "Chúng tôi đã tiếp nhận thông tin một gia đình tổ chức ăn uống trong làn khẩn cấp cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Hành động ngồi ăn ngay trên đường cao tốc là rất nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của gia đình nói trên cũng như người tham gia giao thông. Hiện chúng tôi đã cho người vào cuộc, xác minh địa điểm cũng như truy tìm danh tính của người đàn ông livestream cảnh ăn uống của gia đình trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Khi nào có kết quả, chúng tôi sẽ thông báo tới báo chí", vị lãnh đạo này cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.