Gia đình William - Kate làm trái một quy tắc Hoàng gia, nhưng là do được Nữ hoàng cho phép

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, truyền thông ở Anh đã thấy vợ chồng Hoàng tử William - Công nương Kate cùng 3 con ở sân bay, có lẽ là bay đi nghỉ ở nước ngoài. Công chúng ở Anh chỉ ra rằng William - Kate đã làm trái với một quy tắc của Hoàng gia. Tuy nhiên, họ phải được sự cho phép đặc biệt của Nữ hoàng thì mới có thể làm như vậy.

Vợ chồng William - Kate vốn luôn được khen ngợi là những thành viên chăm chỉ, luôn thực hiện đúng các quy định của Hoàng gia Anh. Nhưng có vẻ như mới đây, gia đình xứ Cambridge đã làm trái với một quy tắc khá nổi tiếng.

Vài ngày trước, William - Kate xuất hiện ở sân bay cùng 3 con. Theo truyền thông ở Anh thì gia đình 5 người bay đi nghỉ ở nước ngoài (không rõ điểm đến).

Tất nhiên, mỗi khi nhà William - Kate xuất hiện thì họ đều thu hút rất nhiều sự chú ý (mặc dù ảnh chụp gia đình họ ở sân bay đã được gỡ hết khỏi các trang báo ở Anh, có lẽ do thỏa thuận giữa Hoàng gia Anh với truyền thông). Nhưng lần này, công chúng không chỉ đoán xem họ đi đâu, mà còn thắc mắc là tại sao nhà William - Kate lại làm trái với một nguyên tắc của Hoàng gia.

Gia đình William - Kate làm trái một quy tắc Hoàng gia, nhưng là do được Nữ hoàng cho phép ảnh 1

William - Kate và 3 con. Ảnh: PA.

Theo đó, để bảo vệ dòng dõi hoàng tộc, có một quy định là các thành viên cao cấp không được phép đi cùng máy bay, trừ phi được Nữ hoàng đồng ý.

Nhưng lần này, rõ ràng là cả gia đình xứ Cambridge bay cùng nhau. Mặc dù những lần như thế này là rất hiếm, và có thể sẽ gần như không được lặp lại nữa, đặc biệt là khi Hoàng tử George lên 12 tuổi.

George là người kế vị hàng thứ ba, và từ tuổi 12, cậu sẽ không được đi trên cùng một máy bay với cha mình - Hoàng tử William, người kế vị hàng thứ hai.

Tương tự, Thái tử Charles và Hoàng tử William không bay cùng nhau, cũng như Nữ hoàng và Thái tử Charles cũng không bay cùng nhau. Thậm chí, những người kế vị cũng tránh đi chung một ô tô.

Gia đình William - Kate làm trái một quy tắc Hoàng gia, nhưng là do được Nữ hoàng cho phép ảnh 2

Các thành viên cấp cao nhất của Hoàng gia thường sẽ không được đi chung ô tô hoặc máy bay. Ảnh: Ranald Mackechnie/ Buckingham Palace via AP.

Nữ hoàng cũng đã từng có sự linh hoạt trong quá khứ, khi cho phép William bay cùng con trai - lúc ấy mới 9 tháng tuổi - tới Úc và New Zealand vào năm 2014. Năm 2016, William - Kate đưa 2 con là George và Charlotte đi cùng tới Canada. Năm 2017, George và Charlotte lại được cha mẹ cho đi theo trong chuyến công du tới Ba Lan và Đức. Có lẽ Nữ hoàng cho phép Hoàng tử William làm như vậy vì các con anh vẫn còn nhỏ, đi cùng máy bay với cha mẹ sẽ hợp lý hơn. Còn trong nhiều lần khác, khi William - Kate ra nước ngoài, các con họ sẽ ở nhà.

Gia đình William - Kate làm trái một quy tắc Hoàng gia, nhưng là do được Nữ hoàng cho phép ảnh 3

William cũng từng được Nữ hoàng cho phép đưa các con đi cùng trong một số chuyến công du. Ảnh: ARTHUR EDWARDS/ GETTY.

Một phát ngôn viên từ văn phòng báo chí của Hoàng gia nói với chương trình Newsround: “Họ (William - Kate) phải hỏi ý kiến Nữ hoàng, và bà đồng ý. Mặc dù đây không phải là nguyên tắc chính thức và trong quá khứ, cũng có trường hợp những người kế vị bay cùng nhau, nhưng đây là việc mà Nữ hoàng sẽ có quyết định cuối cùng”.

Gia đình William - Kate làm trái một quy tắc Hoàng gia, nhưng là do được Nữ hoàng cho phép ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.