Giả làm Người Dơi, chàng trai trẻ cứu vô số con vật khỏi cái chết

Giả làm Người Dơi, chàng trai trẻ cứu vô số con vật khỏi cái chết
HHT - Không phải vị anh hùng nào cũng khoác lên mình chiếc áo choàng, thế nhưng chàng trai này đã cứu trợ biết bao con vật khỏi cái chết khi anh đang mặc trên người bộ quần áo của Người Dơi.

Chris Van Dorn (27 tuổi, người Mỹ) từ khi còn bé đã là fan của những người hùng áo choàng. Vì thế nên khi bắt đầu thực hiện công việc tình nguyện cho những trung tâm cứu hộ động vật ở Florida, anh đã quyết định mặc chiếc áo choàng của Người Dơi nhằm thu hút sự chú ý của mọi người về việc nhận nuôi chó mèo hoang. 

Giả làm Người Dơi, chàng trai trẻ cứu vô số con vật khỏi cái chết ảnh 1
(Ảnh: Batman4Paws)

Khi được hỏi về công việc này, Chris chia sẻ: "Đó chỉ là cách để thể hiện những điều tốt đẹp mà tôi muốn làm cho thế giới này. Việc mặc chúng giúp cho mọi người có thể dễ dàng bắt chuyện với tôi hơn, vì đó là siêu anh hùng mà họ yêu mến".

Chris không chỉ mặc bộ áo choàng này để vận chuyển chó mèo hoang đến nhà người chủ mới, mà anh còn tận dụng nó để nâng cao nhận thức của người dân về việc nhận nuôi thú hoang bằng cách bắt chuyện với họ với tư cách là một Người Dơi. Điều đó khiến cho mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Giả làm Người Dơi, chàng trai trẻ cứu vô số con vật khỏi cái chết ảnh 2

Kể từ khi Chris bắt đầu dự án phi lợi nhuận "Batman4Paws" (tạm dịch: Người Dơi giải cứu chó mèo) vào năm 2018, anh đã cứu sống được hàng tá con vật khỏi cái chết và đem đến cho những gia đình thực sự yêu thương chúng. 

Vì xúc động trước những điều tuyệt vời mà Chris đã làm, cư dân mạng đã cùng chung tay gây quỹ cho những cuộc giải cứu của anh và số tiền quyên góp hiện đã lên đến 32.000 đô la. Chris hy vọng anh sẽ mua được một chiếc xe vận chuyển to hơn để có thể cứu hộ nhiều động vật hơn nữa. 

Giả làm Người Dơi, chàng trai trẻ cứu vô số con vật khỏi cái chết ảnh 3

"Khi tôi mới bắt đầu thực hiện công việc này, tôi chỉ để mọi thứ ẩn danh và chỉ ghi tên mình là "Bruce Wayne" (Người Dơi) thay vì để tên thật của mình. Châm ngôn sống của tôi chính là: "Thứ khẳng định bản thân ta không phải là danh hiệu mà là những điều ta làm". Và điều đó vẫn đúng cho đến ngày hôm nay" - Chris tâm sự.

MỚI - NÓNG
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)
30 năm với tuổi hoa
HHT - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...

Có thể bạn quan tâm