Giả mạo giấy tờ của ĐH Bách khoa TP.HCM lừa tiền sinh viên

Giả mạo giấy tờ của ĐH Bách khoa TP.HCM lừa tiền sinh viên
HHT - Đối tượng lừa đảo đã giả mạo văn bản, giấy tờ nhập học chương trình liên kết của ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) để yêu cầu phụ huynh, sinh viên chuyển tiền.

Ngày 30/10, ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết từ 22 - 26/10, trường và Văn phòng Đào tạo Quốc tế (đơn vị quản lý các chương trình liên kết quốc tế) liên tục nhận được phản ánh của phụ huynh, sinh viên về việc nhận được thông báo học bổng và nhập học chương trình liên kết quốc tế tại các trường đối tác ở Australia, Mỹ.

Giả mạo giấy tờ của ĐH Bách khoa TP.HCM lừa tiền sinh viên ảnh 1
Văn bản giả mạo của các đối tượng gửi cho sinh viên, phụ huynh.

Theo đó, một nhóm người thường gửi các loại giấy tờ như thông báo nộp học phí tham gia chương trình liên kết quốc tế tại ĐH Quốc gia TP.HCM và Macquaries University (Australia), University of Queensland (Australia), University of Illinois Springfiel tới phụ huynh, sinh viên để yêu cầu chuyển tiền học phí.

Đại diện nhà trường cho biết cách thức hoạt động của những đối tượng này là gửi các văn bản trên cho phụ huynh, sinh viên, gọi điện thoại thông báo, yêu cầu chuyển học phí (30% còn lại, tương đương hơn 180 triệu đồng).

Sau khi phụ huynh, sinh viên chuyển tiền, điện thoại của đối tượng không liên lạc được.

Giả mạo giấy tờ của ĐH Bách khoa TP.HCM lừa tiền sinh viên ảnh 2
Đối tượng giả mạo văn bản để yêu cầu phụ huynh, sinh viên nộp tiền.

Điểm chung của các văn bản trên là mắc nhiều lỗi chính tả, văn phạm tiếng Việt và tiếng Anh; mập mờ tên gọi chung ĐH Quốc gia TP.HCM mà không nêu rõ chương trình liên kết quốc tế của trường thành viên nào. Một số văn bản ghi sai tên hiệu trưởng đương nhiệm.

Ngoài ra, trường đại học đối tác cũng không có loại giấy chứng nhận nào gọi là “miễn giảm học phí dự tuyển”.

ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) và Văn phòng Đào tạo Quốc tế khẳng định không ban hành bất kỳ văn bản nào như trên, cũng không chủ trương thu học phí sinh viên thông qua tài khoản cá nhân.

Đây là hành vi giả mạo giấy tờ nhằm lừa đảo tiền bạc của phụ huynh, sinh viên, ảnh hưởng xấu uy tín của nhà trường.

Phụ huynh, sinh viên gặp những trường hợp nghi vấn lừa đảo, cần liên hệ với nhà trường để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

Tỷ phú Elon Musk và vợ cũ phản ứng khác biệt sau khi con gái nộp đơn cắt đứt quan hệ với cha

HHT - Việc con gái của người giàu nhất thế giới Elon Musk (con gái của Musk và người vợ đầu tiên) bất ngờ nộp hồ sơ lên Tòa án để đổi cả tên lẫn họ, đồng thời tuyên bố muốn cắt đứt hoàn toàn quan hệ với cha, khiến tất cả mọi người đều bất ngờ. Ngay sau đó, cả Musk và vợ cũ đều đã có những phản ứng đầu tiên. Dường như có những rạn nứt từ lâu trong gia đình này, chỉ không biết là họ có làm ầm ỹ như Johnny Depp và Amber Heard hay không mà thôi.
Vừa tròn 18 tuổi, con gái tỷ phú Elon Musk nộp hồ sơ xin đổi tên, cắt đứt quan hệ với cha

Vừa tròn 18 tuổi, con gái tỷ phú Elon Musk nộp hồ sơ xin đổi tên, cắt đứt quan hệ với cha

HHT - Trong khi rất nhiều người muốn có liên quan với tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, thì thật bất ngờ và trớ trêu, con gái của Musk vừa tròn 18 tuổi đã nộp giấy tờ xin đổi toàn bộ họ tên và cắt quan hệ với người cha giàu có, nổi tiếng của mình. Liệu có vấn đề gì đằng sau sự việc này
Mở máy giặt để lấy quần áo khi máy chưa dừng hẳn, cô gái 20 tuổi chịu hậu quả nặng nề

Mở máy giặt để lấy quần áo khi máy chưa dừng hẳn, cô gái 20 tuổi chịu hậu quả nặng nề

HHT - Một cô gái ở Brazil không biết là máy giặt chưa dừng hẳn nên đã mở máy để lấy quần áo ra. Hành động tưởng chừng đơn giản, với một thiết bị điện rất quen thuộc và tưởng chừng cũng khá đơn giản luôn, không ngờ lại gây ra một hậu quả nặng nề và không thể đảo ngược.