Giả mạo giấy tờ của ĐH Bách khoa TP.HCM lừa tiền sinh viên

Giả mạo giấy tờ của ĐH Bách khoa TP.HCM lừa tiền sinh viên
HHT - Đối tượng lừa đảo đã giả mạo văn bản, giấy tờ nhập học chương trình liên kết của ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) để yêu cầu phụ huynh, sinh viên chuyển tiền.

Ngày 30/10, ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết từ 22 - 26/10, trường và Văn phòng Đào tạo Quốc tế (đơn vị quản lý các chương trình liên kết quốc tế) liên tục nhận được phản ánh của phụ huynh, sinh viên về việc nhận được thông báo học bổng và nhập học chương trình liên kết quốc tế tại các trường đối tác ở Australia, Mỹ.

Giả mạo giấy tờ của ĐH Bách khoa TP.HCM lừa tiền sinh viên ảnh 1
Văn bản giả mạo của các đối tượng gửi cho sinh viên, phụ huynh.

Theo đó, một nhóm người thường gửi các loại giấy tờ như thông báo nộp học phí tham gia chương trình liên kết quốc tế tại ĐH Quốc gia TP.HCM và Macquaries University (Australia), University of Queensland (Australia), University of Illinois Springfiel tới phụ huynh, sinh viên để yêu cầu chuyển tiền học phí.

Đại diện nhà trường cho biết cách thức hoạt động của những đối tượng này là gửi các văn bản trên cho phụ huynh, sinh viên, gọi điện thoại thông báo, yêu cầu chuyển học phí (30% còn lại, tương đương hơn 180 triệu đồng).

Sau khi phụ huynh, sinh viên chuyển tiền, điện thoại của đối tượng không liên lạc được.

Giả mạo giấy tờ của ĐH Bách khoa TP.HCM lừa tiền sinh viên ảnh 2
Đối tượng giả mạo văn bản để yêu cầu phụ huynh, sinh viên nộp tiền.

Điểm chung của các văn bản trên là mắc nhiều lỗi chính tả, văn phạm tiếng Việt và tiếng Anh; mập mờ tên gọi chung ĐH Quốc gia TP.HCM mà không nêu rõ chương trình liên kết quốc tế của trường thành viên nào. Một số văn bản ghi sai tên hiệu trưởng đương nhiệm.

Ngoài ra, trường đại học đối tác cũng không có loại giấy chứng nhận nào gọi là “miễn giảm học phí dự tuyển”.

ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) và Văn phòng Đào tạo Quốc tế khẳng định không ban hành bất kỳ văn bản nào như trên, cũng không chủ trương thu học phí sinh viên thông qua tài khoản cá nhân.

Đây là hành vi giả mạo giấy tờ nhằm lừa đảo tiền bạc của phụ huynh, sinh viên, ảnh hưởng xấu uy tín của nhà trường.

Phụ huynh, sinh viên gặp những trường hợp nghi vấn lừa đảo, cần liên hệ với nhà trường để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

HHT - Những nam thanh niên này giả làm dân quân tự vệ, ra đường tìm người đi đường không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang. Khi phát hiện người vi phạm sẽ yêu cầu dừng xe tiến hành kiểm tra và đe dọa người vi phạm về trụ sở phường để xử lý với mục đích làm cho người vi phạm sợ phải đưa ra một số tiền để được bỏ qua lỗi.
Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

HHT - Dù Meghan Markle đã rời khỏi Hoàng gia Anh nhưng nhân ngày sinh nhật của cô, Nữ hoàng Anh, vợ chồng Thái tử Charles - Camilla và vợ chồng William - Kate vẫn công khai chúc mừng trên mạng xã hội như đối với bất kỳ thành viên Hoàng gia nào khác. Trong những thông điệp đó có gì đặc biệt không?
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch

Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch

HHT - Hè về trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các hoạt động từ du lịch nghỉ dưỡng, trại hè, học kỳ quân đội vốn vào thời điểm sôi động nay đều phải tạm dừng. Thay vào đó, xu hướng "trại hè online" lên ngôi như một giải pháp tạm thời và cũng rất "hợp thời", thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.