Giả mạo giấy tờ của ĐH Bách khoa TP.HCM lừa tiền sinh viên

Giả mạo giấy tờ của ĐH Bách khoa TP.HCM lừa tiền sinh viên
HHT - Đối tượng lừa đảo đã giả mạo văn bản, giấy tờ nhập học chương trình liên kết của ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) để yêu cầu phụ huynh, sinh viên chuyển tiền.

Ngày 30/10, ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết từ 22 - 26/10, trường và Văn phòng Đào tạo Quốc tế (đơn vị quản lý các chương trình liên kết quốc tế) liên tục nhận được phản ánh của phụ huynh, sinh viên về việc nhận được thông báo học bổng và nhập học chương trình liên kết quốc tế tại các trường đối tác ở Australia, Mỹ.

Giả mạo giấy tờ của ĐH Bách khoa TP.HCM lừa tiền sinh viên ảnh 1
Văn bản giả mạo của các đối tượng gửi cho sinh viên, phụ huynh.

Theo đó, một nhóm người thường gửi các loại giấy tờ như thông báo nộp học phí tham gia chương trình liên kết quốc tế tại ĐH Quốc gia TP.HCM và Macquaries University (Australia), University of Queensland (Australia), University of Illinois Springfiel tới phụ huynh, sinh viên để yêu cầu chuyển tiền học phí.

Đại diện nhà trường cho biết cách thức hoạt động của những đối tượng này là gửi các văn bản trên cho phụ huynh, sinh viên, gọi điện thoại thông báo, yêu cầu chuyển học phí (30% còn lại, tương đương hơn 180 triệu đồng).

Sau khi phụ huynh, sinh viên chuyển tiền, điện thoại của đối tượng không liên lạc được.

Giả mạo giấy tờ của ĐH Bách khoa TP.HCM lừa tiền sinh viên ảnh 2
Đối tượng giả mạo văn bản để yêu cầu phụ huynh, sinh viên nộp tiền.

Điểm chung của các văn bản trên là mắc nhiều lỗi chính tả, văn phạm tiếng Việt và tiếng Anh; mập mờ tên gọi chung ĐH Quốc gia TP.HCM mà không nêu rõ chương trình liên kết quốc tế của trường thành viên nào. Một số văn bản ghi sai tên hiệu trưởng đương nhiệm.

Ngoài ra, trường đại học đối tác cũng không có loại giấy chứng nhận nào gọi là “miễn giảm học phí dự tuyển”.

ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) và Văn phòng Đào tạo Quốc tế khẳng định không ban hành bất kỳ văn bản nào như trên, cũng không chủ trương thu học phí sinh viên thông qua tài khoản cá nhân.

Đây là hành vi giả mạo giấy tờ nhằm lừa đảo tiền bạc của phụ huynh, sinh viên, ảnh hưởng xấu uy tín của nhà trường.

Phụ huynh, sinh viên gặp những trường hợp nghi vấn lừa đảo, cần liên hệ với nhà trường để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

Kylian Mbappe đã chạy với "tốc độ siêu đẳng" đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?

HHT - Vốn đã được biết đến là một cầu thủ chạy rất nhanh, Kylian Mbappe lại một lần nữa chứng minh rằng tốc độ chạy của anh là cực kỳ đáng nể và một khi anh muốn bứt tốc thì không dễ có cầu thủ nào khác theo kịp. Mbappe đã chạy với tốc độ gây choáng đến thế nào trong trận Pháp - Ba Lan?
Không khí Giáng sinh ùa vào lớp học: Gen Z "bắt trend" làm cây thông handmade xinh xỉu!

Không khí Giáng sinh ùa vào lớp học: Gen Z "bắt trend" làm cây thông handmade xinh xỉu!

HHT - Trend mở shop thời trang tại lớp học chưa kịp “nguội” thì các Gen Z lại tiếp tục “vác” cả cây thông Noel đến trường. Với sự xinh xắn và dễ thực hiện, trào lưu này nhanh chóng “nổi đình nổi đám” chỉ sau vài ngày xuất hiện. Tuy được làm hoàn toàn thủ công nhưng thành quả “cũng rất gì và này nọ” đấy nhé!
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.