Gia sư online mùa dịch: Không có tiền, chuyển khoản tấm lòng vàng vào Quỹ phòng chống dịch

HHT - Một số bạn trẻ trên mạng xã hội đã nhận dạy online với học phí được chuyển thẳng vào Quỹ phòng chống dịch COVID-19 để ủng hộ công tác chống dịch. 

Khởi đầu chỉ là dạy ngôn ngữ mới

Dạy tiếng Anh online không còn xa lạ với nhiều người, nhưng với những ngôn ngữ khác như tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Thái hay thậm chí là tiếng Trung, tiếng Nhật đều có mức học phí rất cao và khó tìm được người dạy. Các bạn trẻ này đã không ngần ngại bỏ công sức ra để vừa chia sẻ được kiến thức vừa quyên góp thêm cho đồng bào. 

Gia sư online mùa dịch: Không có tiền, chuyển khoản tấm lòng vàng vào Quỹ phòng chống dịch ảnh 1 Các trung tâm ngoại ngữ online với mục đích giúp teen học từ xa. Ảnh: Internet

Ngoài ngôn ngữ, các môn học khó nhằn như Lý, Hóa, Toán... cũng được các bạn cân hết.

Gia sư online mùa dịch: Không có tiền, chuyển khoản tấm lòng vàng vào Quỹ phòng chống dịch ảnh 2 đến dạy Tin học văn phòng online cũng có luôn. Ảnh: Internet

Các kỹ năng thực hành thiết yếu trong văn phòng, trường đại học, vốn có học phí đắt đỏ như Photoshop, tin học văn phòng, luyện thi công chức... cũng được lựa chọn làm phương tiện giúp đỡ đất nước trong giai đoạn vất vả này.

Gia sư online mùa dịch: Không có tiền, chuyển khoản tấm lòng vàng vào Quỹ phòng chống dịch ảnh 3 Đến photoshop cũng được mọi người nhận dạy.

Thậm chí bạn L.H còn lập cả ứng dụng tiện ích tra cứu tiếng Trung nhanh và chia sẻ với mọi người nhằm mục đích chung tay hỗ trợ đồng bào. Lập trình một ứng dụng không phải là việc đơn giản và sự nỗ lực của bạn đã nhận được vô số phản hồi tích cực. Chẳng sợ không biết cài, có luôn clip hướng dẫn ở đây nè: https://youtu.be/z-9XPgWycpk.

Gia sư online mùa dịch: Không có tiền, chuyển khoản tấm lòng vàng vào Quỹ phòng chống dịch ảnh 4 Hoạt động dạy và học online diễn ra sôi nổi trên khắp các trang fanpage. Ảnh: Minh họa
Gia sư online mùa dịch: Không có tiền, chuyển khoản tấm lòng vàng vào Quỹ phòng chống dịch ảnh 5 Nhiều cư dân mạng cũng muốn góp phần vào nhưng “lực bất tòng tâm” thì đành để lại những bình luận hài hước làm dịu bầu không khí. Ảnh: Internet

Trong thời buổi căng thẳng hiện nay, những tấm lòng quý báu như thế này chính là “bát cháo hành” ấm nóng đến cay xè mắt cho mọi người cũng như lực lượng phòng chống dịch Covid-19.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tỷ phú Elon Musk tiết lộ “bí quyết 5 phút” để làm được nhiều việc, bạn áp dụng được không?

Tỷ phú Elon Musk tiết lộ “bí quyết 5 phút” để làm được nhiều việc, bạn áp dụng được không?

HHT - Là CEO của 3 công ty lớn và mới đây đã (lại) trở thành người giàu nhất thế giới sau khi (lại) vượt qua Jeff Bezos của Amazon, tỷ phú Elon Musk hẳn cũng là một trong những người bận rộn nhất hành tinh. Elon đã tiết lộ rằng, ông chia một ngày của mình thành những quãng 5 phút để có thể làm được nhiều việc, không lãng phí thời gian. Liệu chúng ta có thể áp dụng bí quyết của tỷ phú này không?
"What If...?" tập 9: Trận mở màn ấn tượng cho cuộc chiến Đa vũ trụ phía trước của Marvel

"What If...?" tập 9: Trận mở màn ấn tượng cho cuộc chiến Đa vũ trụ phía trước của Marvel

HHT - Bằng trận quyết chiến vô cùng máu lửa giữa các biến thể siêu anh hùng và thực thể “Ultron vô cực”, “What If...?” đã đưa đến khán giả một định nghĩa cụ thể về khái niệm “chiến tranh Đa vũ trụ” sẽ diễn ra trong ít nhất là một thập kỷ tiếp theo của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.
Naevis - "ân nhân" của aespa bản người thật: Sakura đẹp siêu thực, "trùm cuối" là NCT

Naevis - "ân nhân" của aespa bản người thật: Sakura đẹp siêu thực, "trùm cuối" là NCT

HHT - Naevis - nhân vật ảo gắn liền với thế giới quan của aepsa, cô là người đồng hành, thậm chí hy sinh để giúp aespa mở cổng kết nối để đến KWANGYA, chiến đấu với thế lực hắc ám. Sự xuất hiện gây thương nhớ của cô nàng trong MV "Savage" đã tạo nên một cuộc "truy quét" lớn: Ai là phiên bản người thật của Naevis?