Gia vị từ bí ngô tưởng chừng vô hại nhưng lại mang đến "hiểm họa" khôn lường

Gia vị từ bí ngô tưởng chừng vô hại nhưng lại mang đến "hiểm họa" khôn lường
HHT - Gia vị bí ngô (pumpkin spice) là gia vị chuyên dụng rất được người Mỹ ưa chuộng khi làm bánh bí ngô trong dịp lễ Halloween. Nhưng với một trường học tại Baltimore - Mỹ, thì gia vị này lại trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng.

Gia vị từ bí ngô tưởng chừng vô hại nhưng lại mang đến "hiểm họa" khôn lường ảnh 1

Bánh bí ngô được ưa chuộng trong dịp Halloween.

Rắc rối bắt đầu khi học sinh và nhân viên tại trường Trung học Cristo Rey JesuitBaltimore bắt đầu có những triệu chứng khó thở và nguyên nhân bắt nguồn từ một mùi hôi đến từ gia vị bí ngô. Ngay sau đó, các nhân viên cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường và áp chế được mùi, nhưng vẫn phải có đến 5 người phải nhập viện vì đau dạ dày.

Nhà trường sau đó đã đăng tải trên trang web của trường: "Vào khoảng 2 giờ 30 chiều ngày hôm nay, các sinh viên ở tầng ba của Healy Hall đã thông báo ngửi thấy một mùi lạ. Hiệu trưởng đã sơ tán kịp thời học sinh cũng như các nhân viên. Đội HAZMAT của phòng cháy chữa cháy thành phố Baltimore đã nhanh chóng đến để đánh giá sức khỏe của học sinh và mức độ an toàn của tòa nhà. Các nhân viên y tế đã đánh giá tình trạng của nhân viên và các sinh viên, một số người trong số họ đã được điều trị tại hiện trường, năm thành viên của chúng tôi đã được chuyển đến các bệnh viện thuộc khu vực để theo dõi thêm. Sau khi thử nghiệm rộng rãi, BCFD xác định rằng tòa nhà được an toàn.”

Gia vị từ bí ngô tưởng chừng vô hại nhưng lại mang đến "hiểm họa" khôn lường ảnh 2

Đài ABC đưa tin về vụ việc. (Ảnh được cắt ra từ clip)

Một báo cáo của ABC World News cũng đã tạo ra một mối liên hệ thú vị giữa sự kiện trên và các sản phẩm gia vị bí ngô của Starbucks. Theo lời của phóng viên, cuộc di tản đã xảy ra trong cùng một ngày mà Starbucks đã cho ra mắt cốc Latte kem bí ngô. Có lẽ các sinh viên và nhân viên của trường Trung học Cristo Rey Jesuit có thể lấy một cốc để chào mừng sự trở lại của họ đến trường (nếu họ không bị chấn thương quá mức bởi bất cứ thứ gì liên quan tới bí ngô).

Gia vị từ bí ngô tưởng chừng vô hại nhưng lại mang đến "hiểm họa" khôn lường ảnh 3

Bạn có muốn thử đồ uống mới của Starbucks không?

THANH THỦY (dịch)

Theo teenvogue
MỚI - NÓNG
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
Ngay sau Đại hội, tuổi trẻ miền Bắc đã phát động phong trào thi đua lao động sản xuất để khôi phục kinh tế, cải tạo và xây dựng xã hội mới. Hàng vạn thanh niên tham gia xây dựng các công trình thủy lợi, khai hoang phục hóa đất đai; hàng triệu thanh niên hăng hái theo học các lớp bổ túc văn hóa... Ở miền Nam, phong trào đấu tranh chính trị của thanh niên, học sinh, sinh viên chống đế quốc Mỹ và tay sai tiếp tục phát triển mặc dù bị đàn áp dã man.

Có thể bạn quan tâm

Luật FIFA nói thế nào về việc bóng lăn qua biên như tình huống trước bàn thắng của Nhật Bản?

Luật FIFA nói thế nào về việc bóng lăn qua biên như tình huống trước bàn thắng của Nhật Bản?

HHT - Bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản được ghi sau một tình huống cực kỳ khó nhận định và khó giải thích. Nó lại càng gây tranh cãi nhiều hơn khi mà chính vì nó, đội tuyển Đức đã không qua được vòng bảng. Vậy chính xác thì luật của FIFA nói thế nào về trường hợp này?