Gia vị từ bí ngô tưởng chừng vô hại nhưng lại mang đến "hiểm họa" khôn lường

Gia vị từ bí ngô tưởng chừng vô hại nhưng lại mang đến "hiểm họa" khôn lường
HHT - Gia vị bí ngô (pumpkin spice) là gia vị chuyên dụng rất được người Mỹ ưa chuộng khi làm bánh bí ngô trong dịp lễ Halloween. Nhưng với một trường học tại Baltimore - Mỹ, thì gia vị này lại trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng.

Gia vị từ bí ngô tưởng chừng vô hại nhưng lại mang đến "hiểm họa" khôn lường ảnh 1

Bánh bí ngô được ưa chuộng trong dịp Halloween.

Rắc rối bắt đầu khi học sinh và nhân viên tại trường Trung học Cristo Rey JesuitBaltimore bắt đầu có những triệu chứng khó thở và nguyên nhân bắt nguồn từ một mùi hôi đến từ gia vị bí ngô. Ngay sau đó, các nhân viên cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường và áp chế được mùi, nhưng vẫn phải có đến 5 người phải nhập viện vì đau dạ dày.

Nhà trường sau đó đã đăng tải trên trang web của trường: "Vào khoảng 2 giờ 30 chiều ngày hôm nay, các sinh viên ở tầng ba của Healy Hall đã thông báo ngửi thấy một mùi lạ. Hiệu trưởng đã sơ tán kịp thời học sinh cũng như các nhân viên. Đội HAZMAT của phòng cháy chữa cháy thành phố Baltimore đã nhanh chóng đến để đánh giá sức khỏe của học sinh và mức độ an toàn của tòa nhà. Các nhân viên y tế đã đánh giá tình trạng của nhân viên và các sinh viên, một số người trong số họ đã được điều trị tại hiện trường, năm thành viên của chúng tôi đã được chuyển đến các bệnh viện thuộc khu vực để theo dõi thêm. Sau khi thử nghiệm rộng rãi, BCFD xác định rằng tòa nhà được an toàn.”

Gia vị từ bí ngô tưởng chừng vô hại nhưng lại mang đến "hiểm họa" khôn lường ảnh 2

Đài ABC đưa tin về vụ việc. (Ảnh được cắt ra từ clip)

Một báo cáo của ABC World News cũng đã tạo ra một mối liên hệ thú vị giữa sự kiện trên và các sản phẩm gia vị bí ngô của Starbucks. Theo lời của phóng viên, cuộc di tản đã xảy ra trong cùng một ngày mà Starbucks đã cho ra mắt cốc Latte kem bí ngô. Có lẽ các sinh viên và nhân viên của trường Trung học Cristo Rey Jesuit có thể lấy một cốc để chào mừng sự trở lại của họ đến trường (nếu họ không bị chấn thương quá mức bởi bất cứ thứ gì liên quan tới bí ngô).

Gia vị từ bí ngô tưởng chừng vô hại nhưng lại mang đến "hiểm họa" khôn lường ảnh 3

Bạn có muốn thử đồ uống mới của Starbucks không?

THANH THỦY (dịch)

Theo teenvogue
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

HHT - Thiên nhiên và vũ trụ không bao giờ hết những điều kỳ lạ và thú vị. Một hình ảnh bề mặt sao Hỏa mới được đăng với những chi tiết trong đó tạo thành hình giống y như mặt một chú gấu (bông). Có người cho đây là “thông điệp” của một nền văn minh ngoài Trái Đất, nhưng cơ quan nghiên cứu vũ trụ giải thích thế nào?