Giải bóng đá “Thách thức Lotteria Cup 2019” đến với thành phố biển Đà Nẵng

Giải bóng đá “Thách thức Lotteria Cup 2019” đến với thành phố biển Đà Nẵng
HHT - Sau Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh, Giải bóng đá "Thách thức Lotteria Cup 2019" đã đến với thành phố Đà Nẵng và chứng kiến tinh thần thi đấu đẹp mắt, cuồng nhiệt của các cầu thủ nhí tại nơi đây.

Giải bóng đá “Thách thức Lotteria Cup 2019” đến với thành phố biển Đà Nẵng ảnh 1

Sau lễ khai mạc, 8 đội bóng tại Đà Nẵng đã tham gia vào những trận đấu sôi nổi để chọn ra một đội duy nhất tham dự vòng chung kết toàn quốc, dự kiến diễn ra vào ngày 27/10 tại TP Hồ Chí Minh. Sau một ngày tranh tài, Đà Thành FC đã giành chiến thắng chung cuộc và nhận chiếc vé vào thành phố Hồ Chí Minh tham dự chung kết.

Giải bóng đá “Thách thức Lotteria Cup 2019” đến với thành phố biển Đà Nẵng ảnh 2

Đà Thành FC đã giành chiến thắng chung cuộc và nhận chiếc vé vào thành phố Hồ Chí Minh tham vòng chung kết.

Theo luật thi đấu của giải, tại mỗi địa phương, các đội bóng sẽ tổ chức chia bảng, mỗi bảng bốn đội, thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm để chọn ra một đội mạnh nhất tham gia vòng chung kết. Riêng hai thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh được chọn hai đội để thi đấu vòng chung kết tại TP Hồ Chí Minh.

Trong vòng chung kết, các đội tiếp tục bốc thăm chia bảng thi đấu theo thể thức tương tự vòng bảng và chọn ra hai đội có số điểm cao nhất nhì mỗi bảng để đấu loại trực tiếp tranh cúp Lotteria 2019.

Giải thưởng dành cho đội Vô địch là 60 triệu đồng, giải Nhì là 40 triệu đồng, giải Ba là 30 triệu đồng, giải Tư là 10 triệu đồng và giải Khuyến khích là 5 triệu đồng. Ngoài ra còn có các giải cá nhân dành cho cầu thủ, huấn luyện viên và đặc biệt là giải FairPlay dành cho đội bóng có lối chơi đẹp, cao thượng, ngay thẳng.

Giải bóng đá “Thách thức Lotteria Cup 2019” đến với thành phố biển Đà Nẵng ảnh 3

Dưới sự bảo trợ chính thức từ Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam (Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch) và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Thách thức Lotteria Cup là giải bóng đá thiếu nhi thường niên do Công ty Lotteria Việt Nam (thuộc tập đoàn LOTTE Hàn Quốc) tổ chức.

Mùa Thách thức Lotteria Cup 2019 là năm thứ bảy liên tiếp Lotteria đồng hành cùng giải đấu, và cũng là năm thứ bảy Lotteria thể hiện trách nhiệm xã hội cũng như nỗ lực của doanh nghiệp đối với sự phát triển cả về trí và lực của thế hệ tương lai Việt Nam.

Từ một giải đấu quy mô nhỏ, Thách thức Lotteria Cup đã trở thành giải bóng đá thường niên, một sân chơi bổ ích, công bằng, tạo điều kiện cho các em thiếu nhi thỏa sức trình diễn tình yêu cũng như khả năng với bộ môn bóng đá. Bên cạnh đó, đây còn là một ngày hội thể thao với tinh thần “fairplay” thông qua nhiều hoạt động bên lề thú vị. Giải đấu được kỳ vọng sẽ củng cố sự phát triển của bóng đá thiếu nhi, qua đó trở thành nơi phát hiện ra những ngôi sao bóng đá tương lai của đất nước.

Giải bóng đá “Thách thức Lotteria Cup 2019” đến với thành phố biển Đà Nẵng ảnh 4

Sau vòng loại tại Đà Nẵng, Thách thức Lotteria Cup sẽ đến với ba thành phố còn lại, bao gồm Cần Thơ (ngày 28/09), Vinh (ngày 5/10) và Hải Phòng (ngày 12/10).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nội chiến nhà Markle: Bố của Meghan trách con gái và con rể đối xử tệ, “không hề nhân hậu”

Nội chiến nhà Markle: Bố của Meghan trách con gái và con rể đối xử tệ, “không hề nhân hậu”

HHT - Ông Thomas Markle, bố của “nàng dâu chạy trốn” Meghan Markle, mới thực hiện một cuộc phỏng vấn “kể tội” cả con gái lẫn con rể. Trong đó, ông trách móc con gái đối xử với mình tệ hơn cả với một… tù nhân. Ông cũng sợ rằng mình không sống được lâu nữa và không thể được gặp các cháu ngoại.