Giải “Cống Hiến 2021“: Dế Choắt được vinh danh là “Nghệ sĩ mới của năm“

HHT - Lễ bầu chọn và trao giải Âm nhạc "Cống Hiến" lần thứ 16 đã chính thức diễn ra vào sáng ngày 7/1 nhằm vinh danh những nghệ sĩ có nhiều đóng góp và thành tựu trong năm qua.
Lễ trao giải Cống Hiến năm nay được phát sóng dưới hình thức livestream. Sự kiện có sự tham gia của hơn 100 phóng viên thuộc hai miền Nam - Bắc cùng nhiều nghệ sĩ, nhạc sĩ, NSX âm nhạc... 

Theo đó, ở hạng mục Nhà sản xuất của năm, "phù thuỷ âm nhạc" Hoàng Touliver là người thắng giải. Ông xã của Tóc Tiên được biết đến là người đứng sau rất nhiều bản hit V-Pop trong nhiều năm qua. Riêng trong năm 2021, Hoàng Touliver đảm nhận vị trí giám đốc âm nhạc cho cuộc thi đình đám Rap Việt. 

Giải “Cống Hiến 2021“: Dế Choắt được vinh danh là “Nghệ sĩ mới của năm“ ảnh 1 NSX âm nhạc Hoàng Touliver

Tiếp đến, chiến thắng ở hạng mục Music video của năm thuộc về MV Đi về nhà của đạo diễn Hoàng Thành Đồng. Ca khúc Đi Về Nhà được sáng tác bởi nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, Xuân Ty, Đen, thể hiện bởi Đen và JustaTee. 

Giải “Cống Hiến 2021“: Dế Choắt được vinh danh là “Nghệ sĩ mới của năm“ ảnh 2 Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đại diện nhận giải Music Video của năm

Tại lễ trao giải Cống Hiến 2021, Bài hát của năm thuộc về bản hit Hoa nở không màu của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường và nam ca sĩ Hoài Lâm. Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cũng được vinh danh ở hạng mục Nhạc sĩ của năm.

Tại sự kiện trao giải, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường xúc động chia sẻ: "Đây là giấc mơ mà tôi đã từng mơ từ khi biết đến giải Cống hiến. Gần 10 năm qua, tôi theo đuổi giấc mơ nghệ thuật của riêng mình và từng mơ đến giải thưởng của riêng mình. Xin cảm ơn ban tổ chức đã ưu ái bầu chọn cho tôi”.

Giải “Cống Hiến 2021“: Dế Choắt được vinh danh là “Nghệ sĩ mới của năm“ ảnh 3 Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường
Hạng mục Nghệ sĩ mới của năm gọi tên nam rapper nổi bật nhất nhì trong năm 2021 - Dế Choắt. Anh là chủ nhân của ngôi vị Quán quân tại cuộc thi "chiếm trọn spotlight" năm vừa qua là Rap Việt.
Giải “Cống Hiến 2021“: Dế Choắt được vinh danh là “Nghệ sĩ mới của năm“ ảnh 4 Dế Choắt nhận giải trên sân khấu
Hạng mục Chuỗi chương trình của năm chính thức vinh danh cuộc thi Rap Việt. Kết quả này không quá khó đoán khi đây là chương trình phủ sóng truyền thông ngay từ những tập đầu tiên phát sóng. Rap Việt góp phần đưa thể loại rap và các gương mặt nổi bật, sở hữu nhiều tiềm năng ở lĩnh vực này đến gần hơn với công chúng.
Giải “Cống Hiến 2021“: Dế Choắt được vinh danh là “Nghệ sĩ mới của năm“ ảnh 5 Chương trình Rap Việt
Nam ca sĩ Tùng Dương là người "thắng đậm" nhất tại giải Cống Hiến năm nay khi được xướng tên ở 3 hạng mục: Album của năm với album Human, Chương trình của năm với liveshow Con người Ca sĩ của năm
Anh xúc động chia sẻ: “Người nghệ sĩ mải miết làm việc chỉ mong được ghi nhận và chia sẻ sự sáng tạo. Cống hiến là giải thưởng uy tín được nhiều người bảo chứng ghi nhận. Giải thưởng cho Tùng Dương thêm nhiều động lực, nhưng cũng nhắc nhở Tùng Dương tiếp tục sáng tạo, làm mới mình hơn nữa. Qua đây, Tùng Dương cũng xin nhắn gửi tới những đồng nghiệp rằng, còn nhiều cơ hội".
Giải “Cống Hiến 2021“: Dế Choắt được vinh danh là “Nghệ sĩ mới của năm“ ảnh 6 Ca sĩ Tùng Dương là người chiến thắng ở nhiều hạng mục nhất tại giải Cống Hiến 2021
Giải “Cống Hiến 2021“: Dế Choắt được vinh danh là “Nghệ sĩ mới của năm“ ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm