Giải cứu "Thanh Trâm Hành": Ghép mặt hay kiếm diễn viên mới thay Ngô Diệc Phàm?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Thanh Trâm Hành" có nguy cơ xếp kho vĩnh viễn trước scandal vô tiền khoáng hậu của nam chính Ngô Diệc Phàm. Netizen liền nghĩ ra nhiều cách để cứu vãn bộ phim lẽ ra sẽ rất hấp dẫn này.

Một bộ phim không đáng bị xếp kho

Thanh Trâm Hành là bộ phim cổ trang được chuyển thể từ tiểu thuyết Trâm Trung Lục của tác giả Châu Văn Văn. Bộ truyện nổi tiếng này cũng đã phát hành trọn bộ ở Việt Nam với tên Trâm.

Giải cứu "Thanh Trâm Hành": Ghép mặt hay kiếm diễn viên mới thay Ngô Diệc Phàm? ảnh 1

Nguyên tác Trâm Trung Lục rất được yêu thích bởi cốt truyện hấp dẫn, cách xây dựng nhân vật chặt chẽ và văn phong thơ mộng. Câu chuyện kể về cô gái xinh đẹp, có tài phá án Hoàng Tử Hà chẳng may cả nhà bị đầu độc qua đời. Chỉ còn mỗi cô sống sót, các bằng chứng lại chỉ ra cô chính là hung thủ, Hoàng Tử Hà không còn cách nào khác phải bỏ trốn tìm cách giải oan cho chính mình và cả nhà.

Trên đường chạy trốn, Hoàng Tử Hà đã tình cờ trèo lên xe ngựa của Quỳ vương Lý Thư Bạch, và bạo gan nhờ anh ta giúp mình. Lý Thư Bạch ấn tượng trước tài trí của Hoàng Tử Hà, đồng ý, với điều kiện cô cũng phải giúp anh ta giải mã những bí ẩn đang xảy ra tại kinh thành. Đồng hành cùng nhau qua nhiều bí ẩn, âm mưu đan xen, nguy hiểm trập trùng ẩn chứa cả đau thương, Hoàng Tử Hà và Lý Thư Bạch đã gắn kết sâu sắc, chặt chẽ với nhau.

Giải cứu "Thanh Trâm Hành": Ghép mặt hay kiếm diễn viên mới thay Ngô Diệc Phàm? ảnh 2

Trước scandal chấn động của Ngô Diệc Phàm - nam chính Lý Thư Bạch - Thanh Trâm Hành đứng trước nguy cơ cao xếp kho vĩnh viễn dù trước đó đã có thông tin phim sẽ lên sóng trong mùa Hè này.

Phim ghi hình từ tháng 11/2019 đến tháng 7/2020, giữa chừng còn bị gián đoạn bởi ảnh hưởng của dịch bệnh. 8 tháng ghi hình ròng rã, tốn bao công sức của dàn diễn viên, nên không ai muốn tất cả công sức đó đổ xuống sông xuống bể chỉ vì một diễn viên với rắc rối cá nhân của anh ta. Trong nỗ lực giải cứu Thanh Trâm Hành, netizen nghĩ ra một số cách có thể áp dụng, nhưng thành công hay không vẫn rất... hên xui.

Giải cứu "Thanh Trâm Hành": Ghép mặt hay kiếm diễn viên mới thay Ngô Diệc Phàm? ảnh 3

Đổi mặt Ngô Diệc Phàm

Giải pháp thuận tiện nhất và ít tốn kém nhất có lẽ là đổi mặt nam chính Ngô Diệc Phàm bằng công nghệ AI. Lúc này đoàn làm phim có thể mời một diễn viên mới và quay các cảnh riêng, rồi dùng công nghệ cắt ghép mặt của diễn viên này thay cho Ngô Diệc Phàm.

Giải cứu "Thanh Trâm Hành": Ghép mặt hay kiếm diễn viên mới thay Ngô Diệc Phàm? ảnh 4

Tuy nhiên, đây là giải pháp chỉ có tác dụng chữa cháy chứ hầu như không thể đảm bảo chất lượng của bộ phim. Bởi khán giả khó mà quên được thảm hoạ ghép mặt của bộ phim Tam Thiên Nha Sát. Khi đó nữ diễn viên phụ Lưu Lộ vì vướng phải scandal, nhà sản xuất đã ghép mặt nữ diễn viên Trương Đình Đình thay thế. Kết quả nhân vật này xuất hiện trên phim méo mó, dị dạng, màu sắc tái nhợt như là… ma.

Chỉ là nhân vật phụ mà khán giả đã cảm thấy khó chịu khi xem, đằng này nhân vật cần thay mặt trong Thanh Trâm Hành lại còn là nam chính. Có lẽ phương án này sẽ khiến khán giả bỏ phim luôn từ tập đầu tiên.

Giải cứu "Thanh Trâm Hành": Ghép mặt hay kiếm diễn viên mới thay Ngô Diệc Phàm? ảnh 5

"Tam Thiên Nha Sát" đổi mặt nữ diễn viên phụ.

Giải cứu "Thanh Trâm Hành": Ghép mặt hay kiếm diễn viên mới thay Ngô Diệc Phàm? ảnh 6

Những phân cảnh này khiến khán giả bị ám ảnh.

Thay thế hoàn toàn Ngô Diệc Phàm

Không đổi mặt, nhà sản xuất của Thanh Trâm Hành có thể tính đến việc đổi hẳn diễn viên đóng Lý Thư Bạch. Như vậy, diễn viên mới sẽ quay các cảnh riêng và các cảnh chung với bạn diễn, rồi tiến hành dựng hậu kỳ lại. Đoàn làm phim Sông Đón Trăng Lên (River Where The Moon Rises) của Hàn cũng đã xử lý như vậy khi nam chính Ji Soo vướng phải scandal bắt nạt nghiêm trọng.

Giải cứu "Thanh Trâm Hành": Ghép mặt hay kiếm diễn viên mới thay Ngô Diệc Phàm? ảnh 7

Ji Soo vốn là nam chính của "Sông Đón Trăng Lên" nhưng vướng scandal...

Giải cứu "Thanh Trâm Hành": Ghép mặt hay kiếm diễn viên mới thay Ngô Diệc Phàm? ảnh 8

Nên Na In Woo đã diễn thay thế, dù phim lúc đó đã quay gần xong các cảnh.

Không nhất thiết diễn viên mới phải quay lại đầy đủ số cảnh mà Ngô Diệc Phàm đã quay. Biên kịch hoàn toàn có thể cắt bớt số cảnh, bởi vì dù sao Thanh Trâm Hành cũng là bộ phim tập trung vào Hoàng Tử Hà, trong nguyên tác Lý Thư Bạch xuất hiện không quá dày đặc. Không còn vấn đề tranh phiên vị, kịch bản nếu giảm tải số cảnh của nam chính cũng sẽ không là vấn đề lớn.

Giải cứu "Thanh Trâm Hành": Ghép mặt hay kiếm diễn viên mới thay Ngô Diệc Phàm? ảnh 9

Phương án này có vẻ hoàn hảo, nhưng lại đòi hỏi nhà sản xuất sẽ phải tốn thêm tiền của. Được biết, Thanh Trâm Hành đã tiêu tốn con số đầu tư khủng 500 triệu NDT (1.800 tỷ đồng), nay phải ghi hình lại chắc chắn tốn thêm không ít. Ngoài vấn đề vốn đầu tư, xung đột lịch trình giữa các diễn viên khác cũng sẽ khiến nhà sản xuất đau đầu, bởi lẽ các diễn viên khác cũng đã có dự án mới rất có thể không có thời gian ghi hình lại cho Thanh Trâm Hành.

Giải cứu "Thanh Trâm Hành": Ghép mặt hay kiếm diễn viên mới thay Ngô Diệc Phàm? ảnh 10

Bán phim cho nước ngoài

Để tránh phải đổi mặt giả trân hay ghi hình lại khiến kinh phí tăng thêm, nhà sản xuất Thanh Trâm Hành có thể bán phim cho nền tảng nước ngoài nếu như không chiếu được trong nước, ví dụ như Netflix. Bộ phim sẽ tiếp cận với lượng fan quốc tế của nguyên tác, fan của dàn diễn viên. Nhưng phương án này sẽ không được lòng khán giả Trung Quốc.

Giải cứu "Thanh Trâm Hành": Ghép mặt hay kiếm diễn viên mới thay Ngô Diệc Phàm? ảnh 11

Và rất có thể Cục điện ảnh Trung Quốc cũng can thiệp, như trường hợp của Joseon Exorcist của Hàn Quốc. Bộ phim này vướng phải tranh cãi lớn khi nhắc đến yếu tố văn hoá Trung Quốc trong phim có bối cảnh lịch sử Hàn. Không những bị ngừng phát sóng và cấm chiếu trên mọi nền tảng online tại Hàn, Joseon Exorcist cũng bị Hàn Quốc cấm, không được “xuất khẩu” nước ngoài để tránh khán giả quốc tế nhầm lẫn về lịch sử Hàn Quốc.

Có lẽ Cục điện ảnh Trung Quốc cũng không muốn khán giả quốc tế có cái nhìn không được đẹp về nền giải trí xứ tỷ dân qua scandal của nam chính Ngô Diệc Phàm.

Giải cứu "Thanh Trâm Hành": Ghép mặt hay kiếm diễn viên mới thay Ngô Diệc Phàm? ảnh 12
Giải cứu "Thanh Trâm Hành": Ghép mặt hay kiếm diễn viên mới thay Ngô Diệc Phàm? ảnh 16
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm