Giai điệu trà sữa: Đi qua thương nhớ cùng "Always with me"

Giai điệu trà sữa: Đi qua thương nhớ cùng "Always with me"
HHT - Gửi cậu bạn thân của tớ, cảm ơn vì đã xuất hiện bên tớ ở những năm tháng thiếu thời đó, cảm ơn vì đã trò chuyện cùng tớ, đã lớn lên cùng tớ, để mảnh khuyết tuổi thơ của tớ đã có cậu lấp đầy.

Lần đầu tiên xem Spirited Away là khi mình lên lớp 5. Một ngày ba mẹ đi công tác vắng nhà, mình đã cùng cậu bạn hàng xóm bắc ghế ngồi xem trên chiếc ti vi cũ. Mình vẫn còn nhớ đến đoạn khi nhân vật Haku lấy lại được kí ức về tên của anh, cậu bạn ngồi bên cạnh có lỡ hắt xì một cái và mình đã không nghe được cái tên đó, mình đã giận nó rất lâu. Đến lần tiếp theo khi tụi mình cùng ngồi xem lại bộ phim, lần này mình bắt nó cầm giấy bút chuẩn bị sẵn để đến khoảnh khắc lúc Haku thốt lên tên anh thì nó phải chép lại ngay. Tuy thằng nhóc sầm mặt cầm tờ giấy mình đưa nhưng vẫn nghiêm túc dán mắt vào tivi và tay cầm bút chỉ chực Haku trong phim lên tiếng là sẽ ghi liền xuống.

Giây phút nó hãnh diện đưa về cho mình thành quả với cái tên dài ngoằng, giây phút mình vui sướng cảm ơn nó và nhẩm đi nhẩm lại cả chục lần cái tên giờ đã hằn sâu vào kí ức Nigihayami Kohaku Nushi, mình sẽ chẳng bao giờ quên được.

Giai điệu trà sữa: Đi qua thương nhớ cùng "Always with me" ảnh 1

Và từ khoảnh khắc đó đến giờ, mình với nó đã trở thành bạn thân. 10 năm lớn lên bên nhau, những câu hỏi như: “Haku còn sống chứ?”, “Sau đó Chihiro còn được gặp lại Haku không?”, “Khi Chihiro lớn lên, liệu bạn ấy có quên hết những kí ức về vùng đất linh hồn?”,… đã đi cùng với hai đứa mình suốt những năm tháng trưởng thành. Chỉ tiếc là bộ phim không được làm tiếp phần hai, nên mảnh khuyết thưở xưa ấy của tụi mình sẽ chẳng có lời giải đáp. Nhưng từ trong thâm tâm, mình vẫn luôn tin rằng hai người họ sẽ còn gặp lại, giống như hai đứa mình vẫn từng ngày lớn lên, 10 năm là đủ để Haku thoát khỏi ràng buộc ở thế giới linh hồn và đi tim Chihiro. Biết đâu, giờ phút này ở một bầu trời xa xôi nào đó, hai người đã gặp lại nhau.

Và cuối cùng, gửi cậu bạn thân của tớ, tớ chỉ muốn nói lời cảm ơn cậu, cảm ơn vì đã xuất hiện bên tớ ở những năm tháng thiếu thời đó, cảm ơn vì đã trò chuyện cùng tớ, đã lớn lên cùng tớ, để mảnh khuyết tuổi thơ của tớ đã có cậu lấp đầy.

SAYONARA

MỚI - NÓNG
Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội
Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội
HHT - Trường Đại học Luật sau khi thành lập sẽ góp phần hoàn thiện mô hình phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đào tạo, nghiên cứu luật ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học pháp lý, phục vụ tiến trình hội nhập quốc tế, phát triển đất nước trong bối cảnh mới.

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

HHT - Việc viết “nhật ký” nghe thì có vẻ “đồ cổ”, không phù hợp với phần đông các bạn trẻ ngày nay, nhưng thật ra không phải thế. Việc viết có khá nhiều lợi ích và bằng chứng là có khá nhiều ứng dụng viết dành cho Gen Z ra đời với mục đích tối ưu hóa học tập, công việc và cuộc sống hàng ngày của các bạn.
Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.