Giải mã anh sếp: Đâu là sự quan tâm dành cho em-gái-ở-chỗ-làm và đâu là dành cho bạn gái?

HHT - Bọn em cứ việc nghe thôi, không cần đoán cũng không cần cố gắng - còn nếu tình cảm đó không tồn tại từ đầu thì thời điểm ấy sẽ không xuất hiện đâu.

Anh Sky ơi,

Tự dưng trong nhóm làm thêm có anh sếp rất là tốt bụng với em, thật sự là tốt hơn mức bình thường, tốt đến mức nhiều lúc em tưởng ảnh có “ý đồ” gì với em luôn cơ. Công nhận là từ ngày nhận được nhiều quan tâm ngọt ngào như thế, em thấy thích công việc hơn, làm mệt hơn một tí nhưng sau đó được dẫn đi ăn, đưa về nhà cũng tuyệt. Con bạn em bảo hãy cẩn thận với tất cả sếp-tự-dưng-tốt, một ngày nào đó em sẽ bị thất vọng ê chề. Ô tô kề?! Làm sao một người tốt trở nên xấu được anh nhỉ?

loykrathong_nhinhi…@yahoo.com

Chào em,

Nếu em đang có một bạn sếp tự dưng tốt với mình, đừng lo lắng, bởi vì có khoảng chục cô em gái khác cũng đang chia sẻ tâm trạng của em. Em nói rất chuẩn, một người đang tốt sẽ không tự nhiên đối xử tệ với em được. Mà điều sẽ làm em hụt hẫng là một ngày em nhận ra, bạn sếp ấy không chỉ tốt với một mình em hoặc tệ hơn chuyển sự quan tâm ấy sang một… bạn lính mới. Tin anh đi, lúc bạn gái anh đi làm có nhiều anh sếp đối xử tốt lắm, nhưng anh chưa từng ghen vì điều đó.

Bởi vì từ khía cạnh của một thằng con trai mà nói, việc đối xử tốt với một em gái chăm chỉ, dễ thương cũng khiến bọn anh được trân trọng, được cảm thấy mình nam tính và hơn nữa, em gái ấy sẽ làm việc cống hiến hơn. Chính sự tích cực phản ứng của em là nguồn cảm hứng để bọn con trai quan tâm - chỉ là bản năng con người, không đúng, không sai. Và tuy con gái hay bị nhầm tưởng, bọn anh hiểu rất rõ đâu là sự quan tâm dành cho em-gái-ở-chỗ-làm và đâu là dành cho bạn gái.

Giải mã anh sếp: Đâu là sự quan tâm dành cho em-gái-ở-chỗ-làm và đâu là dành cho bạn gái? ảnh 1Có những lúc chúng ta nhầm tưởng sự quan tâm đặc biệt thành tình yêu chăng.

Còn về phía em, có phải điều làm em cảm thấy xuyến xao và suy nghĩ nhiều hơn chính là cảm giác “đặc biệt”, cảm giác “duy nhất” không? Em không dừng được mình suy diễn rằng anh ấy hành động như vậy là có ý đồ với em, quan tâm như vậy chỉ có thể dành cho một người… là em thôi. Nhưng con trai rất đơn giản em ạ (anh thề, anh hứa, anh đảm bảo), bọn anh sẽ nói những điều cần nói, sẽ xác định những tình cảm cần xác định khi bọn anh thấy đúng thời điểm. Bọn em cứ việc nghe thôi, không cần đoán cũng không cần cố gắng - còn nếu tình cảm đó không tồn tại từ đầu thì thời điểm ấy sẽ không xuất hiện đâu.

Có một câu nói của Trịnh Công Sơn mà anh rất thích: “Hãy đến với tình yêu bằng cỗ xe của lòng bất kính”. Câu ấy có ý nghĩa là khi yêu, em hãy yêu thôi, đón nhận tình cảm, chia sẻ cảm xúc chứ đừng bi lụy, đừng phụ thuộc vào sự quan tâm, chăm sóc của bất kì ai. Còn với những anh sếp công sở, anh mong em đón nhận sự quan tâm đó như “một người no đón nhận đồ ăn ngon”.

Khi ta no, ta có thể ăn từ tốn và thưởng thức một món ăn ngon với đúng giá trị của nó, khác với khi ta đói, khi đói thì ăn mầm đá cũng ngon. Em không “đói” sự quan tâm, em đầy đủ rồi, sự quan tâm đó làm cho em vui hơn thôi chứ không phải là động lực duy nhất để làm việc hay là mù quáng nhìn nó lấp lánh hơn giá trị bình thường. Hãy thoải mái, em sẽ khám phá ra nhiều điều và có được nhiều điều hơn là một hai hành động đốn tim đấy!

Giải mã anh sếp: Đâu là sự quan tâm dành cho em-gái-ở-chỗ-làm và đâu là dành cho bạn gái? ảnh 2 Hãy chia sẻ cảm xúc chứ đừng bi lụy, đừng phụ thuộc vào sự quan tâm, chăm sóc của bất kì ai.
Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
HHT - Trước thềm Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiều đại biểu đã gửi gắm tâm tư, mong muốn và kỳ vọng Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ có những quyết sách lớn để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!