Giải mã anh sếp: Đâu là sự quan tâm dành cho em-gái-ở-chỗ-làm và đâu là dành cho bạn gái?

HHT - Bọn em cứ việc nghe thôi, không cần đoán cũng không cần cố gắng - còn nếu tình cảm đó không tồn tại từ đầu thì thời điểm ấy sẽ không xuất hiện đâu.

Anh Sky ơi,

Tự dưng trong nhóm làm thêm có anh sếp rất là tốt bụng với em, thật sự là tốt hơn mức bình thường, tốt đến mức nhiều lúc em tưởng ảnh có “ý đồ” gì với em luôn cơ. Công nhận là từ ngày nhận được nhiều quan tâm ngọt ngào như thế, em thấy thích công việc hơn, làm mệt hơn một tí nhưng sau đó được dẫn đi ăn, đưa về nhà cũng tuyệt. Con bạn em bảo hãy cẩn thận với tất cả sếp-tự-dưng-tốt, một ngày nào đó em sẽ bị thất vọng ê chề. Ô tô kề?! Làm sao một người tốt trở nên xấu được anh nhỉ?

loykrathong_nhinhi…@yahoo.com

Chào em,

Nếu em đang có một bạn sếp tự dưng tốt với mình, đừng lo lắng, bởi vì có khoảng chục cô em gái khác cũng đang chia sẻ tâm trạng của em. Em nói rất chuẩn, một người đang tốt sẽ không tự nhiên đối xử tệ với em được. Mà điều sẽ làm em hụt hẫng là một ngày em nhận ra, bạn sếp ấy không chỉ tốt với một mình em hoặc tệ hơn chuyển sự quan tâm ấy sang một… bạn lính mới. Tin anh đi, lúc bạn gái anh đi làm có nhiều anh sếp đối xử tốt lắm, nhưng anh chưa từng ghen vì điều đó. 

Bởi vì từ khía cạnh của một thằng con trai mà nói, việc đối xử tốt với một em gái chăm chỉ, dễ thương cũng khiến bọn anh được trân trọng, được cảm thấy mình nam tính và hơn nữa, em gái ấy sẽ làm việc cống hiến hơn. Chính sự tích cực phản ứng của em là nguồn cảm hứng để bọn con trai quan tâm - chỉ là bản năng con người, không đúng, không sai. Và tuy con gái hay bị nhầm tưởng, bọn anh hiểu rất rõ đâu là sự quan tâm dành cho em-gái-ở-chỗ-làm và đâu là dành cho bạn gái.

Giải mã anh sếp: Đâu là sự quan tâm dành cho em-gái-ở-chỗ-làm và đâu là dành cho bạn gái? ảnh 1Có những lúc chúng ta nhầm tưởng sự quan tâm đặc biệt thành tình yêu chăng.

Còn về phía em, có phải điều làm em cảm thấy xuyến xao và suy nghĩ nhiều hơn chính là cảm giác “đặc biệt”, cảm giác “duy nhất” không? Em không dừng được mình suy diễn rằng anh ấy hành động như vậy là có ý đồ với em, quan tâm như vậy chỉ có thể dành cho một người… là em thôi. Nhưng con trai rất đơn giản em ạ (anh thề, anh hứa, anh đảm bảo), bọn anh sẽ nói những điều cần nói, sẽ xác định những tình cảm cần xác định khi bọn anh thấy đúng thời điểm. Bọn em cứ việc nghe thôi, không cần đoán cũng không cần cố gắng - còn nếu tình cảm đó không tồn tại từ đầu thì thời điểm ấy sẽ không xuất hiện đâu.

Có một câu nói của Trịnh Công Sơn mà anh rất thích: “Hãy đến với tình yêu bằng cỗ xe của lòng bất kính”. Câu ấy có ý nghĩa là khi yêu, em hãy yêu thôi, đón nhận tình cảm, chia sẻ cảm xúc chứ đừng bi lụy, đừng phụ thuộc vào sự quan tâm, chăm sóc của bất kì ai. Còn với những anh sếp công sở, anh mong em đón nhận sự quan tâm đó như “một người no đón nhận đồ ăn ngon”.

Khi ta no, ta có thể ăn từ tốn và thưởng thức một món ăn ngon với đúng giá trị của nó, khác với khi ta đói, khi đói thì ăn mầm đá cũng ngon. Em không “đói” sự quan tâm, em đầy đủ rồi, sự quan tâm đó làm cho em vui hơn thôi chứ không phải là động lực duy nhất để làm việc hay là mù quáng nhìn nó lấp lánh hơn giá trị bình thường. Hãy thoải mái, em sẽ khám phá ra nhiều điều và có được nhiều điều hơn là một hai hành động đốn tim đấy!

Giải mã anh sếp: Đâu là sự quan tâm dành cho em-gái-ở-chỗ-làm và đâu là dành cho bạn gái? ảnh 2 Hãy chia sẻ cảm xúc chứ đừng bi lụy, đừng phụ thuộc vào sự quan tâm, chăm sóc của bất kì ai.
Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!
Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Chỉ cần ở đúng "vùng đất" của mình, bất kì loài hoa nào cũng trở nên rạng rỡ

Chỉ cần ở đúng "vùng đất" của mình, bất kì loài hoa nào cũng trở nên rạng rỡ

HHT - Em có thể chưa hài lòng vì vẻ ngoài của mình, cảm thấy tự ti vì bản thân không có khả năng gì thực sự đặc biệt, nhưng đừng vì điều đó mà chán ghét bản thân. Cơ thể ai cũng có khiếm khuyết, còn khả năng thực sự thì chẳng phải ai cũng cần thời gian để tìm hiểu và trui rèn hay sao?