Giải mã anh sếp: Đâu là sự quan tâm dành cho em-gái-ở-chỗ-làm và đâu là dành cho bạn gái?

HHT - Bọn em cứ việc nghe thôi, không cần đoán cũng không cần cố gắng - còn nếu tình cảm đó không tồn tại từ đầu thì thời điểm ấy sẽ không xuất hiện đâu.

Anh Sky ơi,

Tự dưng trong nhóm làm thêm có anh sếp rất là tốt bụng với em, thật sự là tốt hơn mức bình thường, tốt đến mức nhiều lúc em tưởng ảnh có “ý đồ” gì với em luôn cơ. Công nhận là từ ngày nhận được nhiều quan tâm ngọt ngào như thế, em thấy thích công việc hơn, làm mệt hơn một tí nhưng sau đó được dẫn đi ăn, đưa về nhà cũng tuyệt. Con bạn em bảo hãy cẩn thận với tất cả sếp-tự-dưng-tốt, một ngày nào đó em sẽ bị thất vọng ê chề. Ô tô kề?! Làm sao một người tốt trở nên xấu được anh nhỉ?

loykrathong_nhinhi…@yahoo.com

Chào em,

Nếu em đang có một bạn sếp tự dưng tốt với mình, đừng lo lắng, bởi vì có khoảng chục cô em gái khác cũng đang chia sẻ tâm trạng của em. Em nói rất chuẩn, một người đang tốt sẽ không tự nhiên đối xử tệ với em được. Mà điều sẽ làm em hụt hẫng là một ngày em nhận ra, bạn sếp ấy không chỉ tốt với một mình em hoặc tệ hơn chuyển sự quan tâm ấy sang một… bạn lính mới. Tin anh đi, lúc bạn gái anh đi làm có nhiều anh sếp đối xử tốt lắm, nhưng anh chưa từng ghen vì điều đó. 

Bởi vì từ khía cạnh của một thằng con trai mà nói, việc đối xử tốt với một em gái chăm chỉ, dễ thương cũng khiến bọn anh được trân trọng, được cảm thấy mình nam tính và hơn nữa, em gái ấy sẽ làm việc cống hiến hơn. Chính sự tích cực phản ứng của em là nguồn cảm hứng để bọn con trai quan tâm - chỉ là bản năng con người, không đúng, không sai. Và tuy con gái hay bị nhầm tưởng, bọn anh hiểu rất rõ đâu là sự quan tâm dành cho em-gái-ở-chỗ-làm và đâu là dành cho bạn gái.

Giải mã anh sếp: Đâu là sự quan tâm dành cho em-gái-ở-chỗ-làm và đâu là dành cho bạn gái? ảnh 1 Có những lúc chúng ta nhầm tưởng sự quan tâm đặc biệt thành tình yêu chăng.

Còn về phía em, có phải điều làm em cảm thấy xuyến xao và suy nghĩ nhiều hơn chính là cảm giác “đặc biệt”, cảm giác “duy nhất” không? Em không dừng được mình suy diễn rằng anh ấy hành động như vậy là có ý đồ với em, quan tâm như vậy chỉ có thể dành cho một người… là em thôi. Nhưng con trai rất đơn giản em ạ (anh thề, anh hứa, anh đảm bảo), bọn anh sẽ nói những điều cần nói, sẽ xác định những tình cảm cần xác định khi bọn anh thấy đúng thời điểm. Bọn em cứ việc nghe thôi, không cần đoán cũng không cần cố gắng - còn nếu tình cảm đó không tồn tại từ đầu thì thời điểm ấy sẽ không xuất hiện đâu.

Có một câu nói của Trịnh Công Sơn mà anh rất thích: “Hãy đến với tình yêu bằng cỗ xe của lòng bất kính”. Câu ấy có ý nghĩa là khi yêu, em hãy yêu thôi, đón nhận tình cảm, chia sẻ cảm xúc chứ đừng bi lụy, đừng phụ thuộc vào sự quan tâm, chăm sóc của bất kì ai. Còn với những anh sếp công sở, anh mong em đón nhận sự quan tâm đó như “một người no đón nhận đồ ăn ngon”.

Khi ta no, ta có thể ăn từ tốn và thưởng thức một món ăn ngon với đúng giá trị của nó, khác với khi ta đói, khi đói thì ăn mầm đá cũng ngon. Em không “đói” sự quan tâm, em đầy đủ rồi, sự quan tâm đó làm cho em vui hơn thôi chứ không phải là động lực duy nhất để làm việc hay là mù quáng nhìn nó lấp lánh hơn giá trị bình thường. Hãy thoải mái, em sẽ khám phá ra nhiều điều và có được nhiều điều hơn là một hai hành động đốn tim đấy!

Giải mã anh sếp: Đâu là sự quan tâm dành cho em-gái-ở-chỗ-làm và đâu là dành cho bạn gái? ảnh 2 Hãy chia sẻ cảm xúc chứ đừng bi lụy, đừng phụ thuộc vào sự quan tâm, chăm sóc của bất kì ai.
Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hãy cứ chạy theo giấc mơ của mình, bởi vì giấc mơ chẳng bao giờ khiến em cô độc

Hãy cứ chạy theo giấc mơ của mình, bởi vì giấc mơ chẳng bao giờ khiến em cô độc

HHT - Sự cô độc cũng giống như mùa Đông. Phải có một mùa lạnh lẽo trong năm để lá cây rụng hết, nhường lại mọi tinh túy và nhựa sống cho chồi non nảy mầm khi Xuân tới. Mùa Đông chính là cơ hội để sự sống mới được bắt đầu. Và sự cô độc cũng có ý nghĩa riêng của nó, nếu em đủ ưu tú để nhận ra.
Tình yêu và hạnh phúc không có thước đo, chúng ta không cần hẹn deadline cho nó

Tình yêu và hạnh phúc không có thước đo, chúng ta không cần hẹn deadline cho nó

HHT - Khi vợ chồng Bill Gates li hôn, mạng xã hội lại một phen dậy sóng: "Tình yêu mong manh đến vậy sao?". 27 năm bên nhau vẫn mong manh sao? Vậy mà có những cặp đôi chỉ bên nhau 5 năm cũng cảm thấy ĐỦ hạnh phúc rồi. Tình yêu và hạnh phúc vốn không có thước đo, vì thế, chúng ta không cần hẹn "deadline" cho nó. 
Người bạn tốt nhất của chính mình ư? Cứ soi gương đi, em sẽ thấy!

Người bạn tốt nhất của chính mình ư? Cứ soi gương đi, em sẽ thấy!

HHT - Chúng ta vẫn thường nói về những khái niệm "Bên trong ổn, bên ngoài sẽ ổn", "Hãy là một người bạn tốt của chính mình", thoạt nghe, em sẽ có cảm giác nó thật lý thuyết và có phần hơi sáo rỗng. Nhưng khi đã từng trải qua một vài biến cố trong tâm thế của một kẻ cô độc rồi, em mới thấm thía nhận ra: Người bạn tốt nhất, hiểu và luôn ở bên cạnh em trong mọi hoàn cảnh ngặt nghèo nhất chẳng phải chính là em đó sao?
Những phát kiến vĩ đại đều bắt nguồn từ giây phút ta nghĩ khác đi cách nhân loại vận hành

Những phát kiến vĩ đại đều bắt nguồn từ giây phút ta nghĩ khác đi cách nhân loại vận hành

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi khi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…