Giải mã bí mật sau những tài khoản Instagram đọc mãi không hiểu của idol K-Pop

Giải mã bí mật sau những tài khoản Instagram đọc mãi không hiểu của idol K-Pop
HHT - Cứ ngỡ mấy idol này lập Instagram trong lúc kẹt bàn phím, hóa ra họ phải suy nghĩ nát óc mới có được những cái tên tài khoản bá đạo như mật mã tìm kho báu thế này.

Nếu có theo dõi Instagram của các idol K-Pop, chắc chắn bạn sẽ phải vò đầu bứt tai khi rất nhiều người có tên tài khoản chỉ là một dãy ký tự dài ngoằng chẳng hề liên quan đến nhau. Thay vì dùng tên hay nghệ danh quen thuộc của mình, thì mấy người này thích đánh đố khán giả ghê.

Cứ như thể họ ấn bừa mấy phím trên máy tính trong khi tạo tài khoản vậy. Nhưng hóa ra phía sau những dãy chữ tưởng như vô nghĩa ấy, lại là một câu chuyện dài.

Kai (EXO) - zkdlin

Giải mã bí mật sau những tài khoản Instagram đọc mãi không hiểu của idol K-Pop ảnh 1

Ngay từ khi Kai mới gia nhập thế giới Instagram, dân tình đã thắc mắc về tên tài khoản zkdlin chẳng có liên quan gì đến chữ Kai cả. Nhưng thực ra là có đấy nhé, mỗi tội hơi phức tạp một chút. Theo đó, bốn ký tự z, k, d, l khi đánh trên bàn phím tiếng Hàn sẽ tạo thành tên Kai (카이). Còn chữ In có thể hiểu là Instagram, cũng là tên thật của anh chàng (Kim Jong In). Tóm lại thì zkdlin có nghĩa là Instagram của Kai, ý nghĩa thì đơn giản nhưng mà cách Kai thể hiệu thì siêu phức tạp.

Onew (SHINee) - dlstmxkakwldrl

Giải mã bí mật sau những tài khoản Instagram đọc mãi không hiểu của idol K-Pop ảnh 2

Lại thêm một idol nữa khiến khán giả khóc thét khi muốn đi tìm Instagram của mình đây mà. Khi bạn gõ dòng ký tự dlstmxkakawldrl trên bàn phím tiếng Hàn, nó sẽ hiện ra chữ Insta Majingki (인스타마징기). Và Majingki phát âm giống với My Jinki, biệt danh của Onew đấy mà. Dlstmxkakwldrl đơn giản là tài khoản Instagram của Onew thôi, nhưng nghe như một mật mã bí ẩn vậy.

Onew rất thích chơi khó các fan như thế này. Khi tài khoản Twitter cũng là một dòng ký hiệu thuộc dạng “đố ai nhớ được” là “skehehdanfdldi". Khi được gõ trên bàn phím tiếng Hàn, tài khoản này sẽ tạo thành câu có nghĩa "Tôi cũng là một sinh vật".

IU - dlwlrma

Giải mã bí mật sau những tài khoản Instagram đọc mãi không hiểu của idol K-Pop ảnh 3

IU cũng thuộc nhóm có tài khoản Instagram siêu nhức não. Muốn biết ý nghĩa thật sự của dlwlrma, bạn phải biết tiếng Hàn. Khi gõ những ký tự này trên bàn phím tiếng Hàn, bạn sẽ thu được Lee Ji Geum. Ba từ này phát âm giống với tên thật của IULee Ji Eun. Chưa kể cô nàng còn chơi chữ rất khéo léo, Eun trong tiếng Hàn nghĩa là “bạc” thì Geum chính là “vàng”.

Seunghoon (Winner) - maetamong

Giải mã bí mật sau những tài khoản Instagram đọc mãi không hiểu của idol K-Pop ảnh 4

Tên tài khoản này cũng chẳng có gì liên quan đến cái tên Seunghoon hết. Thật ra thì đây là tên một nhân vật trong phim hoạt hình PokemonSeunghoon rất yêu thích thôi mà. Ngay cả avatar trên Instagram của Seunghoon cũng là con vật màu hồng ngộ nghĩnh này đấy thôi.

Vernon (Seventeen) - chwenotchew

Giải mã bí mật sau những tài khoản Instagram đọc mãi không hiểu của idol K-Pop ảnh 5

Mới nhìn thì bạn sẽ thấy dòng ký tự này chẳng có nghĩa, nhưng thực ra đó là lời mà Vernon muốn nhắn nhủ đến khán giả đấy. Vernon có họ là Chwe, nhưng rất nhiều người đã nhầm sang Chew. Thế nên anh chàng đẹp trai phải lập hẳn tài khoản Instagram là chwenotchew – chwe not chew để khán giả đừng nhầm lẫn nữa. Dễ thương chưa kìa?

Xiumin (EXO) - e_xiu_o

Giải mã bí mật sau những tài khoản Instagram đọc mãi không hiểu của idol K-Pop ảnh 6

So với nhiều tên tài khoản hack não khác, thì e_xiu_o đúng là quá dễ nhớ. Đây chính là cách Xiumin kết hợp hai tên Xiumin - EXO mà thành đấy. Rất nhiều người đã khen Xiumin có cái tên rất đơn giản mà lại dễ thương và giàu ý nghĩa.

Ren (NU'EST W) - glorypath

Giải mã bí mật sau những tài khoản Instagram đọc mãi không hiểu của idol K-Pop ảnh 7

Nếu bạn biết Ren là fan bự của Lady Gaga, bạn sẽ thấy tên tài khoản của anh chàng không còn quá khó hiểu nữa. Bởi glorypath được lấy cảm hứng từ tên ca khúc Edge of Glory của Lady Gaga đây mà. Còn nhớ tên tài khoản Instagram cũ của Ren cũng liên quan mật thiết đến Lady Gaga, chính là Borth_This_Ren (bạn có liên tưởng đến bài Born This Way chưa?).

Hoya (Infinite) - isayhousayya

Giải mã bí mật sau những tài khoản Instagram đọc mãi không hiểu của idol K-Pop ảnh 8

Muốn nhớ được tên tài khoản này, bạn phải hiểu được ý nghĩa của nó cơ. Nếu tách các ký tự ra, bạn sẽ được câu “I Say Ho U Say Ya" (tôi nói Ho bạn nói Ya). Một cách nghịch ngợm đầy thú vị với tên Hoya đúng không?

Junho (2PM) - "dlwnsghek"

Giải mã bí mật sau những tài khoản Instagram đọc mãi không hiểu của idol K-Pop ảnh 9

Nếu viết tên tài khoản Twitter của Junho bằng bàn phím tiếng Hàn, bạn sẽ nhận được câu đầy đủ có ý nghĩa Tôi là Lee Junho. Nhìn tưởng phức tạp mà hóa ra lại rất đơn giản.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm